Với sự gia tăng diện tích rừng xây dựng, cháy rừng cũng đã trở thành một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc xây dựng môi trường sinh thái. Sự xuất hiện của cháy rừng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự an toàn của tài nguyên rừng. Máy bay không người lái trong lâm nghiệp có thể giúp con người chúng ta quản lý rừng, tài nguyên thiên nhiên từ rừng tốt hơn, hiệu quả hơn.
Máy bay khonng người lái phát hiện cháy rừng
Những lợi tích thiết thực, hữu ích của việc ứng dụng công nghệ vào quản lý tài nguyên thiên nhiên, quản lý và sử dụng đất đai hiệu quả.Việc trồng thuốc bất hợp pháp được che dấu rất nhiều, và rất khó để xác định khu vực nơi các loại thuốc được trồng. Do thảm thực vật rừng dày đặc trong khu vực rừng, vùng đất nghi ngờ bị che khuất, và rất khó để kết hợp kiểm tra động và giám sát điểm cố định. Máy bay không người lái với việc được gắn thiết bị quan xát hiện đại như cảm ứng hồng ngoại, camera quan sát độ phân giải cao. Phát hiện ngăn chặn hoạt động phi pháp của con người.
Máy bay không người lái phát hiện trồng cầy thuốc phiện phi pháp
Quản lý việc khai thác và quản lý rừng dựa vào chi phí tuần tra cán bộ lâm nghiệp, tốn kém và không hiệu quả, và không thể phục vụ như một cuộc thanh tra khu vực có hiệu quả.Chính vì vậy, đưa máy bay không người lái vào lâm nghiệp là một giải pháp đúng đắn, hiệu quả. Tạo ra lợi ích kinh tế vô cùng to lớn, giảm sự lệ thuộc quá lớn vào con người. Máy bay không người lái có thể linh động, sẵn sàng tác chiến vào mọi địa hình hiểm trở rừng núi.
Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà máy bay không người lái UAV mang lại trong lĩnh vực lâm nghiệp. Không chỉ có lâm nghiệp, máy bay không người lái trong nông nghiệp cũng đã được chúng tôi thử nghiêm như máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu, giám sát tăng trưởng của cây trồng trên một diện tích vô cùng lớn.