Sâm cau hay còn gọi là sâm cau đen, ngải cau, tiên mao, gọi là sâm vì người dân dùng rễ cây này làm thuốc bổ, nên mới gọi là sâm, thấy lá của nó giống lá cau nên gọi là sâm cau.

Theo tài liệu Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của Giáo sư tiến sỹ Đỗ Tất Lợi thì sâm cau dùng để chữa phong thấp, lưng lạnh đau, thần kinh suy nhược, liệt dương. Tại Ấn Độ rễ cây này cũng được coi là vị thuốc bổ, ngoài ra còn dùng chữa ho, trĩ, vàng da, đi ngoài lỏng, đau bụng, lậu. Dùng ngoài da để chữa lở loét, giã nát đắp ngoài.

Để giúp Quý khách mua được đúng sâm cau, sâm tiên mao thật tại đây chúng tôi bán sâm tiên mao như sau:
1. Bán sâm cau – Sâm tiên mao
+ Sâm tươi: 150.000 đ/kg
+ Sâm khô: 350.000 đ/kg
2. Liên hệ mua hàng
Bạn mua hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0932.340.345 để mua hàng. (Gặp Toại sinh năm 1976).
3. Địa chỉ bán hàng tại Hà Nội
Các bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại địa chỉ: Số 46, Ngõ 34, ngách 232 hẻm 18 (34/232/18) phố Vĩnh Tuy, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cách nhận biết sâm cau đen – sâm tiên mao
Tên khoa học Curculigo orchioides Gaertn thuộc họ thủy tiên Amaryllidaceae
Cây cao 40 cm hay hơn, thân ngầm hình trụ dài. lá hình mác hẹp hai đầu nhọn, dài 15 đến 40cm, rộng 12 đến 35mm, cuống dài 10cm trông gần giống lá cau. Hoa màu vàng mọc thành từng cụm 3 đến 5, không cuống trên một trục ngắn, nằm trong bẹ lá. Quả nang, thuôn dài 12 đến 15mm, hạt 1 đến 4 phình ở đầu, phía dưới có phần phụ hình liềm.
Sâm cau đen và sâm cau đỏ loại nào tốt hơn?
Trên thị trường hiện nay có hai loại sâm cau, một loại rửa xong rồi vẫn có màu đen, một loại rửa xong có màu đỏ. Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm thì thấy sâm cau đỏ cho rượu màu vàng đẹp, có vị ngọt. Nhưng sâm cau đỏ chưa được nghiên cứu sử dụng nên mọi người cẩn thận khi dùng. Sâm cau đen, tiên mao đã có tài liệu ghi chép của GSTS Đỗ Tất Lợi.
Sâm cau đỏ và sâm cau đen loại nào tốt hơn cần phải có câu trả lời của các nhà khoa học. Trong khi chờ câu trả lời thì bạn nên dùng Sâm tiên mao.

Nguồn: Sâm cau - Ngải cau - Tiên mao bổ thận tráng dương tăng cường sức khỏe