Chào Bệnh viện Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D , em tên Kỳ Duyên , hàm của em bị hô nên khiến gương mặt nhìn mất cân đối, không ưa nhìn lắm , ảnh hưởng đến dáng vẻ dồi dào. Em muốn đến trung tâm làm phẫu thuật thẩm mỹ để xem như thế nào , trung tâm thẩm mỹ cho em biết quy trình giải phẫu hàm hô như thế nào? ( Mai Hương , Đồng Nai )


Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D trả lời câu hỏi

Chào bạn Kỳ Duyên! cám ơn bạn đã gửi câu hỏi quy trình giải phẫu hàm hô như thế nào đến chuyên mục giải đáp khách hàng của Thẩm Mỹ Hàn Quốc 3D, chúng tôi vấn xin trả lời bạn như sau:

Hô là tật thường gặp ở vùng hàm mặt do cấu trúc răng hoặc phần xương hàm phát triển nhiều hơn mức bình thường khiến khớp cắn bị lệch. Răng hàm bị hô không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai sinh hoạt hằng ngày của hàm mà còn ảnh hưởng đến dáng vẻ của người bệnh.

Từ trước giờ , nhiều người vẫn nghĩ rằng chỉ cần niềng răng sẽ có thể khắc phục có lỗi hô móm một cách dễ dàng , tuy nhiên , thực chất thì có nhiều trường hợp hô móm dù cho niềng răng một thời gian dài đi nữa thì cũng không cải thiện được. Muốn điều trị hô thì cần phải chứng cứ vào nguyên nhân mà có cách khắc phục khác nhau:

+ Hô do cấu trúc răng: vận dụng thủ pháp niềng răng , tác động trực tiếp lên răng và phải mất khoảng 2 – 3 năm để răng di chuyển vào vị trí thích hợp .

+ Hô do hàm: vận dụng thủ pháp giải phẫu thuật hàm hô , đẩy khuôn hàm về vị trí cho phù hợp làm khớp căn vừa khít với nhau. Trong trường hợp hô hàm trên đi kèm cười hở lợi thì phải vận dụng thủ pháp cắt hàm Lefort 1 cắt đẩy lún hàm lên trên điều trị tình trạng hô và cười hở lợi cùng một lúc.

+ Hô do cả hàm và răng: nên thăm khám trực tiếp với thầy thuốc để được tư vấn kỹ về tình trạng hô của mình , xem nên niềng răng trước hay phẫu thuật hàm hô trước. Bởi thế , điều này yêu cầu rất cao về tay nghề , khả năng phân tách , đánh giá hàm mặt của thầy thuốc thực hiện.


Quy trình giải phẫu hàm hô:

Bước 1: tư vấn và thăm khám trực tiếp với thầy thuốc. Sau đó , thầy thuốc sẽ thẩm tra khớp cắn , đánh giá mực độ hô của bạn và thông báo quy trình và thủ pháp khắc phục cụ thể.

Bước 2: Xét nghiệm xem tình trạng của bệnh nhân, chụp phim hàm Panorex và Cephalometric để xác định chính xác độ hô hàm.

Bước 3: Tiến hành gây mê

Bước 4: Bác sĩ thẫm mỹ sẽ dựa trên số liệu hàm hô mà tiến hành 1 trong các thủ pháp giải phẫu hàm hô thích hợp

Bước 5: Tái khám theo lịch của bác sĩ

Để mình đẹp hơn chia đi những khuyết điểm mà bạn đang có các bạn có thể kết hợp với dịch vụ làm đẹp: phẫu thuật gọt mặt v line hàn quốc, độn cằm, thẩm mỹ tạo hình mắt, phẫu thuật tạo hình xương gò má, thẩm mỹ không phẫu thuật bằng Botox, phẫu thuật nụ cười, căng da mặt, trẻ hóa da bằng công nghệ tế bào gốc PRP, thẩm mỹ tạo hình tai, nâng mũi sline, nang mui bang filler....nếu các bạn có nhu cầu thì hãy đến trực tiếp trung tâm thẩm mỹ để tìm hiểu và được tư vấn thêm bạn nhé.