CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Quản trị đa văn hóa - Mô hình văn hóa quản trị Nhật Bản
Thời gian: từ ngày 22-29/3/2013
Địa điểm: Đại học NIHON- Nhật Bản

GIỚI THIỆU CHUNG :
Mỗi một quốc gia, dân tộc đều mang trong mình những giá trị cốt lõi riêng về văn hóa, từ đó tạo nên đất nước, con người với những nét riêng của chính họ. Đất nước và con người Nhật Bản từ lâu đã được biết đến là một trong những đại diện đặc trưng của nền văn hóa Châu Á. Nhật Bản cũng sở hữu các phương thức, mô hình kinh tế và phong cách làm việc mà giá trị và hiệu quả của nó đã được cả thế giới công nhận.Bí quyết thành công của các tập đoàn kinh tế Nhật Bản chính là họ đã biết khéo léo đưa các nhân tố văn hóa thẩm thấu sâu vào mọi hành vi kinh doanh, đặc biệt là hành vi của nhà quản trị. Nhắc đến Nhật Bản không thể không nhắc tới các tập đoàn kinh tế lớn, xuyên quốc gia có tầm ảnh hưởng toàn cầu như Toyota, Sony, Sumitomo, v..v. Các tập đoàn kinh tế này không những gắn liền với những con số về doanh thu và lợi nhuận khổng lồ mà còn gắn liền với hình ảnh các CEO thành công, chuyên nghiệp, tài giỏi và sắc bén. Hệ thống quản lý với vai trò then chốt của các Tập đoàn Nhật Bản từ lâu đã là những bài học, và tấm gương quý báu để doanh nghiệp Việt nam và doanh nghiệp các nước khác học hỏi.

Với vai trò là cầu nối của doanh nghiệp, Viện Nghiên cứu và Hỗ trợ phát triển Nhân lực Doanh nghiệp (S&D), phối hợp với trường Đại học Nihon - Trường đại học rộng lớn và lâu đời hàng đầu Nhật Bản, tổ chức chương trình đào tạo: “Quản trị đa văn hóa - Mô hình văn hóa quản trị Nhật Bản” với mục đích giúp lãnh đạo Doanh nghiệp Việt Nam có cái nhìn toàn diện hơn về khung năng lực cho nhà quản lý theo tiêu chuẩn Nhật Bản. Trong đó các thành tố văn hóa đã góp phần tạo nên thành công trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế.


GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHẬT BẢN (NIHON UNIVERSITY)


· Đại học Nhật Bản (Nihon University) được thành lập năm 1889 là trường Đại học rộng lớn nhất và nằm trong Top những trường Đại học có lịch sử và danh tiếng lâu đời nhất Nhật Bản.· Đại học Nhật Bản là nơi đào tạo ra nhiều nhất lãnh đạo các Tập đoàn kinh tế cũng như các chính trị gia nổi tiếng của Nhật Bản. Theo thống kê 1/2009, có trên 26 nghìn chủ tịch các công ty tốt nghiệp từ Nihon University.
· Trên 10 nghìn luận án Tiến sỹ được bảo vệ tại đây từ năm 2006.
· Với bề dày hoạt động và thành tích đẳng cấp quốc tế, trường có 160 cơ sở tại 26 nước, hàng năm thu hút khoảng 1.200 sinh viên quốc tế từ 30 nước.
· Cơ sở vật chất rộng lớn, tiện nghi và hiện đại giữa thủ đô Tokyo bao gồm tổ hợp các khu giảng đường, ký túc xá, thư viện với hàng nghìn đầu sách, sách điện tử và Internet truy cập tốc độ cao.
· Nơi đây đã quy tụ được hàng trăm GS là giảng viên ưu tú trong lĩnh vực nghiên cứu và giảng dạy. Vì thế Đại học NIHON đã, đang, sẽ là chiếc nôi cung cấp nhân sự đẳng cấp cho các tổ chức chính trị, xã hội và các CEO cho doanh nghiệp.
· Sứ mệnh của trường Đại học Nhật Bản là phát triển văn hóa con người lành mạnh cả về thể chất tinh thần, nghiên cứu chuyên sâu về kinh tế bằng việc thu nhận kiến thức từ khắp nơi trên thế giới. Kể từ khi thành lập đến nay, trường luôn dẫn đầu trong việc giáo dục và nghiên cứu với tinh thần “dám nghĩ dám làm” và tầm nhìn xa mang tính chiến lược toàn cầu nhằm xây dựng một cộng đồng hạnh phúc dựa trên “tinh thần Nhật Bản”. Đó là những giá trị truyền thống văn hóa và lịch sử lâu đời, sự đam mê sáng tạo tự do của người Nhật.
· Website tham khảo: http://www.nihon-u.ac.jp/intldiv/en/


Top 10 số lượng luận án tiến sỹ tại các trường ĐH Top 10 các lãnh đạo tập đoàn xuất thân từ các trường ĐH


ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:
· Giám đốc, Phó giám đốc các Doanh Nghiệp Việt Nam.
· Trưởng, phó phòng các doanh nghiệp.
· Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu.

YÊU CẦU:
· Học viên phải là các nhà lãnh đạo và quản lý hoặc đang đảm nhận các vị trí tương tự trong các doanh nghiệp Việt nam.
· Học viên phải đảm bảo đủ sức khỏe để tham gia 1 khóa học tại nước ngoài.
· Khả năng tốt về Tiếng Nhật là lợi thế, tuy nhiên chương trình có phiên dịch viên đi kèm.

LỢI ÍCH KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH:
· Học tập và nhận chứng chỉ từ một trong những trường Đại học danh tiếng nhất Nhật Bản.
· Nâng cao hiểu biết về Văn hóa quản trị Nhật Bản một cách có hệ thống và đạt hiệu quả cao.
· Học hỏi kinh nghiệm từ các nhà quản lý DN Nhật Bản thông qua hoạt động thăm quan thực tế tại 1 số công ty, tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản như Sony, Toshiba, Nissan, Meiji, Sheisedo.
· Nâng cao cơ hội giao thương và xúc tiến thương mại tại thị trường Nhật Bản
· Thăm quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước “Mặt trời mọc” tại 3 thành phố lớn: Tokyo, Osaka, Kyoto trong mùa lá phong rụng.
CÁC CHUYÊN ĐỀ ĐÀO TẠO CHÍNH NGÀY 1 :
Chuyên đề 1: Khái quát về văn hóa quản trị theo phong cách Nhật Bản.
[IMG]file:///C:/Users/Jolie/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.png[/IMG] Khái niệm văn hóa.
[IMG]file:///C:/Users/Jolie/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.png[/IMG] Khái niệmVăn hóa quản trị.
[IMG]file:///C:/Users/Jolie/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.png[/IMG] Văn hóa quản trị ở Nhật - Một số mẫu văn hóa quản trị trong Doanh nghiệp Nhật Bản
Hỏi đáp giữa giảng viên và học viên
Chuyên đề 2: Quản trị nhân sự trong bối cảnh hội nhập văn hóa toàn cầu
[IMG]file:///C:/Users/Jolie/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.png[/IMG] Cách thức tạo động lực cho nhân viên
[IMG]file:///C:/Users/Jolie/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.png[/IMG] Chính sách đãi ngộ (cơ hội thăng tiến, lương, thưởng)
[IMG]file:///C:/Users/Jolie/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.png[/IMG] Giải quyết xung đột văn hóa trong doanh nghiệp.
[IMG]file:///C:/Users/Jolie/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.png[/IMG] Vấn đề quan hệ “Khách hàng – Con người – Tiền tệ - Hệ thống – Chất lượng”
Thực hành: Dự kiến thăm và làm việc tại Tập đoàn sữa Meiji hoặc Toshiba.

NGÀY 2 :
Chuyên đề 3: Các phương pháp tạo giá trị gia tăng trên cơ sở là nền tảng văn hóa.
[IMG]file:///C:/Users/Jolie/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.png[/IMG] Xây dựng môi trường văn hóa.
[IMG]file:///C:/Users/Jolie/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.png[/IMG] Phát huy tính sáng tạo của nhân sự.
[IMG]file:///C:/Users/Jolie/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.png[/IMG] Đề cao hoạt động nhóm.
[IMG]file:///C:/Users/Jolie/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.png[/IMG] Nâng cao giá trị gia tăng của Doanh nghiệp
Hỏi đáp giữa giảng viên và học viên
Chuyên đề 4: Quản trị Doanh nghiệp trong bối cảnh văn hóa toàn cầu.
[IMG]file:///C:/Users/Jolie/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.png[/IMG] Cú sốc Lehman Shock (tháng 9/2008), khởi nguồn của cuộc khủng hoảng kinh tế và những ảnh hưởng của nó đến văn hóa các quốc gia.
[IMG]file:///C:/Users/Jolie/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.png[/IMG] Vai trò của của Văn hóa quản trị.
[IMG]file:///C:/Users/Jolie/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.png[/IMG] Vượt qua các rào cản văn hóa bản địa.
[IMG]file:///C:/Users/Jolie/AppData/Local/Temp/msohtmlclip1/01/clip_image001.png[/IMG] Hoạch định chiến lược hoạt động doanh nghiệp đa văn hóa.
Thực hành: Thăm và làm việc tại Tập đoàn Nissan hoặc Tập đoàn Shisedo
CHI PHÍ: TỔNG CHI PHÍ TRỌN GÓI: 72.836.000 VNĐ (TƯƠNG ĐƯƠNG 3.490 USD) BAO GỒM:
· Phí xin visa
· Vé máy bay hai chiều quốc tế.
· Chi phí học tập, chứng chỉ
· Chi phí phiên dịch viên cho chương trình ( Tiếng Nhật sang Tiếng Việt)
· Chi phí khách sạn, ăn nghỉ đi lại trong quá trình diễn ra chương trình
· Chi phí bảo hiểm
· Chi phí quà tặng cho giảng viên, Ban quản lý chương trình của Trường
Ghi chú: Chi phí trên được quy đổi theo tỷ giá bán ra của Ngân hàng Vietcombank tại thời điểm thanh toán của Doanh nghiệp

Các chi phí trên không bao gồm:
· Chi phí dịch thuật tài liệu, giấy tờ cá nhân;
· Đồ uống, điện thoại, giặt là trong phòng khách sạn;
· Hành lý quá cước;
· Tiền típ cho lái xe và hướng dẫn viên trong những ngày ngoại khoá .

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ:
Các cá nhân, tổ chức tham gia chương trình điền đầy đủ thông tin đăng ký sơ bộ và gửi về cho Ban tổ chức chương trình. Đối với các tổ chức, doanh nghiệp bao gồm nhiều cá nhân thì gửi đăng ký thành các bản riêng biệt cho mỗi cá nhân. Sau đó Ban Tổ chức sẽ gửi lại Bộ hồ sơ và hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thành bộ hồ sơ đầy đủ.
Chi tiết xin liên hệ:

Ms. Lê Khánh Ly
Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng Cán Bộ
-------------------------------------------------------------------------------------
VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ HỖ TRỢ NHÂN LỰC DOANH NGHIỆP
Địa chỉ: Tầng 3, Số 6 Nguyễn Công Trứ –Hai Bà Trưng- Hà Nội
ĐT: 04 39729171/ 04 39729172 Fax: 04 625 22227
DĐ : 0904 161293
Email: lylk@ttboiduongcanbo.com.vn