Mô tả: Máy tách ly tâm khá phân lọai theo khoa học tách cơ học tùy thuộc vào sự đóng cặn hay thời kỳ lắng đọng. Chúng được tiêu dùng để cô đạc chất rắn, chắt lọc huyền phù và tách hỗn hợp chất lỏng và chất rắn cộng 1 lúc. Pha lỏng sở hữu thể khá rút ra liên tục khi mà pha rắn tốt thải ra ngòai qua các vòi ống hoặc được tống ra ngoài theo định kỳ từ các tấm đĩa quay nhờ cơ cấu vận hành thủy lực. Sự tách các pha có các tỷ trọng khác nhau diễn ra trong máy ly tâm sở hữu gia tốc cao gấp 3.500 lần đến 12.000 lần gia tốc của trọng lực. Chất lỏng nhẹ hơn theo trọng lượng phải chăng quy tụ vào khu vực trọng tâm của tấm quay trong máy. Chất lỏng nặng hơn sẽ phải chăng rút ra khỏi máy qua một đĩa tách. Phạm vi ứng dụng của những lọai máy ly tâm eba 200 để tách chất rắn có kích thước nằm từ trong khoảng 0.2 tới 10 micromet, mang các tỷ trọng trong khoảng 30 đến 300 kg/m3; và công đoạn tách hẩu lốn chất lỏng từ thứ tự rửa hay tách cũng có tỷ trọng nằm trong khỏang trong khoảng 20 đến 400 kg/m3. có những chất rắn sở hữu hàm lượng cao hơn hoặc dễ lắng cặn hơn thì người ta bằng máy ly tâm gạn lọc (centrifugal decanters) để chắt lọc trước, cô đặc, rửa, chiết tách và để tách hỗn tạp 3 pha (lỏng - lỏng - rắn).


những điểm tốt : chóng vánh, hiệu quả cao, thời kỳ tách diễn ra liên tục nên rất phù hợp cho các đơn vị quản lý công nghiệp chế biến, phân phối và cả xử lý chất thải.

1. giai đoạn lắng ly tâm:Lắng trong huyền phù và phân riêng nhũ tương


Rôto của máy ly tâmlắng sở hữu dạng hình trụ, kín, thành của rôto ko cóđục lỗ. Lúc rôto quay dưới tác dụng của lực ly tâm, huyền phù hay nhũ tương được phân thành những lớpriêngbiệttùy theo khốilượng riêng của nó. Lớp khối lượng riêng lớn ở sát thành rôto, lớp với khối lượng riêng nhỏ ở phía trongLy tâmlắng gồmhaiquá trình: thời kỳ lắng pha rắn tiến hành theo những quy luật của thủy động lực học; thời kỳ nén bã tiến hành theo những qui luật cơ học.


Giai đoạn lắng trong máy ly tâmkhác công đoạn lắng trong trường trọng lực. Lắng trong trường trọng lực, vận tốc lắng coi như bằng nhau ở những vị trí khác nhau vì gia tốctrọng trường ko phụ thuộc vào tọa độ rơi – hạtlắng theo phương song song với nhau. Trong trường lựcly tâm vận tốc lắng và gia tốc ly tâmthay đổi phụ thuộc vào vận tốcgốcωvà bán kính quay r (a=ω2r), hạt lắngtheo phương tuyến đường kính rôto


Hai. Lọc ly tâm


Máy ly tâmlọc dùngđể phân riêng huyền phù mang kích thước pha rắn tươngđối lớn. Trên thành rôto của máy ly tâm rotofix 32A khoan phổ thông lỗ hoặclàmbằng lưới. Ðường kính lỗ trên thành rôto thường trong ngừng 3-8 mm. Bên trong thành rôto với lưới mang kích thước nhỏ để lọc tốt hạt những huyền phù.


Giả dụ tuyến phố kính các hạtrắn 1-2 mm, thì vách ngăn làmbằng thép tấm mỏng và tốt khoan những lỗ nhỏ mang con đường kính khoảng 1- 1,5 mm. giả dụ các hạt rắn nhỏ hơn nữa thì phải dùng lưới kim khí với lỗ hình vuông sở hữu kích thướclỗ lưới0,1-0,5mm.Nếu kích thước hạt rắn nhỏ hơn sử dụng lớp vải bằng sợi bông, sợi gai hoặc len v.v..


Bạn cũng với thể tham khảo thêm các trang bị khoa học khác tại: http://thietbikhoahoc.top