Quà tết ý nghĩa với tranh tứ quý lục yên - yên bái

  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Chào các mẹ!Lần đầu tiên e đi bán hàng các mẹ ạ ^^
  Mỗi năm tết đến xuân về mọi người lai rộn rang chuẩn bị sửa sang nhà cửa, mua sắm đồ đạc để chuẩn bị đón một năm mới với đầy hi vọng và hạnh phúc. Đây cũng là thời điểm mọi người giành tặng bạn bè,người thân trong gia đình, các sếp và nhưng người đã giúp đỡ mình nhiều trong năm qua những món quà tết ý nghĩa.
  Món quà thể hiện sự chân thành, tình cảm của người tặng đồng thời cũng phải có ý nghĩa, phù hợp với dịp tết này. Vậy làm thế nào để có được món quà tết có ý nghĩa đây?
  Với bạn bè của mình thì vấn đề chọn quà có vẻ rễ ràng hơn, ví dụ như bạn có thể tặng họ bộ mỹ phẩm cao cấp cho mùa đông, hay bộ trang điểm hoặc son môi ……cho mùa đông hoặc quần áo mùa đông, có khi lại là những phụ kiện cho mùa đông thêm ấm áp như khăn, mũ, gang tay. Những món quà đó thật đơn giản nhưng lại rất ý nghĩa, mỗi khi họ dùng lại nhớ đến bạn .
  Với sếp, thông gia,bố mẹ (vợ hoặc chồng)… hoặc đối tác của bạn thì vấn đề này có vẻ khó khăn hơn, có nhiều người phải mất cả tháng để chọn những món quà tết biếu. Món quà có giá trị sử dụng nhưng không nên quá gợi tính vật chất như vàng, nhưng lại có ý nghĩa. Không cần chọn những món quà quá đắt song phải khá sang trọng và độc đáo.
  Dưới đây là một số gợi ý cho bạn chọn quà tết tặng :
  - Tranh đá quý Lục Yên – Yên Bái đã quá nổi tiếng với chất lượng đá quý tự nhiên cộng với nét tinh tế của bàn tay người thợ tài hoa thể hiện được hồn tranh quý.
  - Tranh được làm bằng nguyên liệu : đá thạch anh, đá trắng, ruby,saphia…
  - Tranh tứ quý có kích thước 40 x 100 cm
  - Do em lấy được tận gốc nên giá cả phải chăng

  - Địa chỉ liên hệ: Dương Thị Khánh Vân SDT: 0975.589.387 hoặc 0974.537.063 các bạn có thể xem tranh trực tiếp vì ảnh mình chụp chưa có khung với lại không đẹp bằng ở ngoài.
  đ/c nhà: SN 11 ngõ 211/77 Khương Trung - Thanh Xuân - HN
  Tùng – Cúc – Trúc – Mai (4 tr)


  Hồng – Cúc – Trúc – Mai (4 tr)

  Đào – Cúc – Trúc – Lan (3,8 tr)


  Bốn chủng loại này đều có tính cách cao nhã.
  - Đào tượng trưng cho sự thanh cao, khí tiết của người quân tử.Khi mùa xuân về nở hoa 5 cánh, báo hiệu xuân về mang theo 1 sức sống tươi mới,tràn trề.
  - Lan được coi là một biểu tượng của vẻ đẹp hiếm thấy và tinh tế. Đối với người Hy Lạp cổ đại, hoa lan vinh danh những anh hùng và sau khi sự gia tăng phổ biến của những bộ sưu tập phong lan ở Anh thời Victoria, ý nghĩa của hoa phong lan chuyển dần dần trở thành biểu tượng của sự sang trọng.
  - Cúc là biểu tượng của sự trường thọ. Thường dùng để chúc thọ, chúc người già. Vì thế có loài cúc mang tên Cúc Vạn thọ. Cúc còn là biểu tượng của lòng thuỷ chung nên cúc cũng được ví như người phụ nữ chung thuỷ. Cúc cũng có chí khí quân tử của nó. Ai chơi hoa cúc đều biết Hoa cúc tàn nhưng không rụng, nó chỉ gục rũ trên thân của nó thôi.
  - Trúc chỉ loài tre nói chung tượng trưng cho người quân tử với tính cách ngay

  thẳng, cương trực. Tre mùa đông không rụng lá, sống nơi khô cằn sỏi đá, đốt tre mọc thẳng từ khi còn là măng non. Vì thế còn có câu: Trúc dẫu đốt, tiết ngay vẫn thẳng
  2. Tùng cúc truc mai (3,8 tr)

  Tùng cúc trúc ý nghĩa tương tự như bộ trên.
  Còn Mai - Mai trắng tượng trưng cho sự thanh cao, khí tiết của người quân tử. Nó chịu qua gió tuyết mùa đông nên thể hiện 1 sức khỏe, 1 sức sống mãnh liệt. Khi mùa xuân về nở hoa 5 cánh, báo hiệu xuân về. Vì ý nghĩa đó, ngay cả Cao Bá Quát cũng phải thốt lên rằng: Nhất sinh đê thủ bái mai hoa (Cả đời chỉ cúi đầu trước hoa mai thôi). Các nhà nho xưa gặp lúc đời loạn lạc thường ví mình như cành mai nở trong gió đông để giữ mình thanh sạch.

  3.Bộ tứ cây_chim (3,8 tr)

  Mỗi mùa có một loài cây, loài hoa đặc trưng. Mùa xuân: hoa mai, hoa lan, hoa đào. Mùa hạ: hoa sen, hoa hồng, hoa lựu. Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung. Mùa đông: cây trúc, cây thông (tùng). Mỗi loài hoa, loài cây lại tương ứng với một loài chim. Vẽ hoa ấy phải đi với chim ấy mới là đúng quy tắc, đúng luật. Như vẽ hoa mai phải vẽ với chim khổng tước (mai/điểu), hoa hồng với chim công (hồng/công), hoa cúc với gà (kê/cúc), cây thông với chim hạc (tùng/hạc)…
  Người treo tranh tứ quý không chỉ là để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa cầu may mắn, phú quý, sung túc và mang cả những yếu tố phong thủy trong đó.

  4. Bốn mùa (4 tr)

  Tứ quý cũng là biểu tượng của bốn mùa được hình thành ở những cư dân thuộc vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa châu á trong đó có Việt Nam. Một năm có bốn mùa, mỗi mùa có ba tháng, gọi theo thứ tự là: mạnh, trọng, quý. Tứ quý là bốn tháng cuối của bốn mùa bao gồm tháng ba (quý xuân), tháng sáu (quý hạ), tháng chín (quý thu), tháng mười hai (quý đông).
  Do vậy bộ tứ là biểu hiện của sự đầy đủ, vững chắc, hạnh phúc và được sử dụng nhiều như một biểu tượng của văn hóa truyền thống Việt như tứ phương, tứ trụ, tứ đức... Bộ tứ được hình tượng hoá thành cụm biểu tượng tứ bất tử gồm bốn vị thần Sơn Tinh, Chử Đồng Tử, Mẫu Liễu Hạnh và Thánh Gióng hoặc tứ chính trấn bao gồm xứ Đông, xứ Nam, xứ Đoài và xứ Bắc.

  5. Hồng – Cúc – Trúc – Mai (3,8 tr)


  6. Tùng – Cúc – Trúc – Mai (3,8tr)


  Tranh tứ bình (3,7 tr)

  Chơi tranh TỨ BÌNH là nghệ thuật truyền thống của người phương Đông (trong đó có Việt Nam) đã có từ lâu. Nó không đơn giản chỉ là tranh trang trí lịch bốn mùa, ẩn sau nó chính là tâm linh, con người cầu mong sự hoàn thiện trên cõi đời này.

  Đây là 2 bức mình chụp đã đóng khung các bạn xem và cảm nhận nhé  Thuận buồm xuôi gió
  Giá : 2.100.000(cỡ 40x60)
  3.200.000(cỡ 60x90)
  4.200.000(80x1m2)


  Đây cũng là những món quà rất ý nghĩa đối với mỗi doanh nghiệp, cá nhân khi được tặng bức tranh” thuận buồm xuôi gió” – với ý nghĩa mọi việc đều thuận lợi, trôi chảy, xuôi chèo mát mái… cũng như những doanh nghiệp khi xâm nhập thị trường nước ngoài rất mong mọi điều đều thuận lợi, như con thuyền xuôi gió khi ra biển lớn.
  Tranh Đồng thuận buồm xuôi gió là bức tranh may mắn cho những ai sở hữu nó. Làm việc gì cũng tiện và buôn gì cũng thành công ! Tranh thích hợp để mừng tân gia Đại Kiết và Khai trương đại lợi & thành công.

  Bát mã hoàn bồ
  Giá: 4.100.000đ(60x90)
  5.100.000(80x1m2)
  Bộ bát mã truy phong giá tương tự.


  Bát mã truy phong


  Thời xưa đánh giặc hay đi làm ăn, phương tiện duy nhứt để đi và đến nhanh từ điểm A đến điểm B là con ngựa. Thời đó mổi lần đi xa là một chuyện rất gian nan, đi nhiều tháng (chuyển hàng chẳng hạn) hoặc đi đánh giặc thường rất nhiều năm mới trở về, vì vậy nên coi như đi 10 người về được chỉ 1 người, mã đáo là ý nghĩa: may mắn quay về.
  - Ngựa phi trong gió có ý là con ngựa đó khỏe mạnh.
  - 8 con bởi vì số 8 "Bát" đọc theo hán cùng một âm với chử Phát là phát đạt.
  - Bình thường 8 con chạy về (chạy về phía người đứng ngắm tranh) ý là 8 con đều cùng một chí hướng, đó là ý nghĩa nguyên thủy của các tranh thời xưa. Đây cũng là một bức tranh tâm lý cho chủ nhân của nó "mạnh dạng dồn hết nhiệt huyết, tiến về một hướng để đạt mục đích".
  Ngày nay người vẽ phăng ra con quay đầu lại để làm cho bức tranh thêm sống động, khác bình thường. Con quay đầu thường ở vị trí giữa thứ 4 thứ 5 hay con đầu của 8 con (không khi nào con cuối đàn), ý khuyến khích hay cổ vũ đồng đội tiến lên để đạt mục đích.

  Anh hùng Tương ngộ
  Giá: 3.800.000đ(60x90 )
  4.500.000(80x1m2 )


  Theo quan niệm của người phương Đông, Hổ được coi là chúa tể của muôn loài, là con vật đầy quyền uy là bá chủ trên mặt đất, còn Đại Bàng tượng trưng cho sức mạnh trên bầu trời, đúng là giang sơn nào anh hùng đó. Anh hùng có dịp gặp nhau cùng trổ tài nên có câu " không cánh muốn lên lên chẳng được, có gan thì xuống xuống mà chơi" không ai xâm phạm đất của ai.
  Hổ và Đại Bàng là biểu tượng của sự quyền uy, sự thăng tiến trong học hành, kinh doanh. Anh hùng tương ngộ, 2 chúa tể cả trời và đất gặp nhau, như thêm sức mạnh như khẳng định sự vững chãi quyền uy, ngay tên của bức tranh đã toát lên ý nghĩa của bức tranh.

  Long - Hổ Tương Phùng


  Hổ tượng trưng cho sức mạnh oai phong lẫm liệt; Rồng tượng trưng cho quyền uy và thống trị. Hình ảnh Long – Hổ quy tụ thể hiện chí lớn gặp nhau, anh hùng tương ngộ.

  Phúc Lộc Thọ
  Giá: 1.500.000(40x40 và 40x60)
  1.800.000(60x60)  Chữ Phúc tiêu biểu cho may mắn sung sướng, thường dùng trong từ ngữ hạnh phúc. Người Á Đông, từ lâu đã có nhiều hình tượng biểu thị chữ phúc, mà ngày nay người ta còn thấy trong nhiều vật trang trí, trong kiến trúc, và cả trên y phục

  Mai thế đuôi rồng
  Giá: 4.600.000(60x90)
  6.600.000(80x1m2)


  Đào thế đuôi rồng


  Tranh hoa
  Giá: 1.150.000đ(22x30)
  1.350.000đ(30x40)
  2.000.000đ(40x60)  Qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, tranh hoa hiện diện một cách tinh tế, đầy thanh thoát! Đây là tranh hoa được xếp lại sau khi đã trải qua việc ghè, mài, giũa,…

  Chỉnh sửa lần cuối bởi nambg2014; 17/12/2012 vào lúc 05:54 PM.
  iframe: approve:
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Up cho tranh đẹp các bác nhé

  iframe: approve:
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Up cho ngày mới. mời các bạn vào xem tranh nhé

  iframe: approve:
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  uppppppppppppppppppppppppppppppp

  iframe: approve:
  • 9 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Up cho tranh đẹp nào. Các bạn ở webtretho có vẻ không mặn mà sôi nổi lắm nhỉ chẳng bù cho bên web làm cha mẹ

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO