Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất mà tôi từng biết

Hãy cùng xem những hạn chế của học sinh, sinh viên Việt Nam khi học tiếng Anh là gì và cách khắc phục những hạn chế đó cũng như một vài bí quyết để học giỏi tiếng Anh.
Người Việt Nam cần có cách học Tiếng Anh thoáng hơn
Ngoài vấn đề về phát âm mà ai cũng biết, trở ngại lớn nhất của người Việt Nam trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh là chưa sử dụng ngôn ngữ này một cách tự nhiên như người bản ngữ mà không bị ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ là tiếng Việt. Rất nhiều sinh viên Việt Nam có vốn từ vựng rất phong phú và thậm chí nắm vững ngữ pháp hơn cả giáo viên bản ngữ, nhưng nhiều người vẫn sử dụng tiếng Anh không đúng, ngay cả ngữ pháp cũng bị tiếng Việt ảnh hưởng.
Học sinh và sinh viên Việt Nam dành rất nhiều tiết học ở trường để học về từ vựng và ngữ pháp, học một cách rất tập trung. Nhưng tại sao các bạn vẫn không sử dụng thành thạo tiếng Anh? Đó là bởi vì các bạn chỉ học trên sách vở. Các bạn không dành đủ thời gian để thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết một cách thực tế như các học sinh trên khắp thế giới học ngoại ngữ. Các bạn cần có một cách học thoáng hơn, sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày như gửi email cho một người bạn, thảo luận để giải quyết 1 vấn đề nào đó, nghe dự báo thời tiết hoặc tin tức trên tivi, hoặc đơn giản chỉ là đọc thực đơn tại nhà hàng.
Muốn nói giỏi hãy nói thật nhiều, muốn nghe giỏi hãy nghe thật nhiều
Để khắc phục những hạn chế đó, các bạn cần phải thực hành tiếng Anh nhiều nhất có thể. Một số hướng dẫn viên du lịch người Việt nói tiếng Anh rất tốt mặc dù họ chưa bao giờ dành nhiều thời gian để thực sự học ngữ pháp và từ vựng, đó là vì họ đã có rất nhiều thời gian để sử dụng tiếng Anh. Nếu các bạn muốn bơi giỏi thì đừng dừng lại ở việc chỉ học về kỹ thuật bơi, cách thở hay tập luyện để tăng cường cơ bắp. Các bạn cần phải nhảy xuống bể bơi và bơi hàng ngày để mọi thứ đều trở nên tự nhiên, dần dần bạn sẽ không cần suy nghĩ đến các động tác mà vẫn có thể bơi được một cách dễ dàng. Cũng như vậy, hàng tuần các bạn cần dành một thời lượng nhất định cho việc thực hành tiếng Anh của mình, dành một khoảng thời gian nào đó trong ngày để luyện tập và tự nhủ: Tôi sẽ nghe/nói/đọc hoặc viết với bạn khoảng 30 phút.

Các bạn có thể luyện tập thường xuyên bằng cách đọc một cuốn tiểu thuyết hoặc một tờ báo tiếng Anh nhưng khi gặp những từ không biết thì đừng tra từ điển. Các bạn hãy cứ đọc và cố gắng đoán nghĩa của chúng. Đó là một kỹ năng học rất cơ bản và quan trọng. Người đọc, người nghe cần phải có kỹ năng đoán nghĩa của từ trong 1 ngữ cảnh cụ thể để nâng cao khả năng giao tiếp của mình. Đây là kỹ năng đọc và nghe quan trọng mà nhiều người Việt đã bỏ qua. Tuy nhiên nếu thực hành thường xuyên chúng ta có thể tự cải thiện kỹ năng này hoặc học và phát triển chúng với sự giúp đỡ của thầy cô giáo.
Tham dự lớp Tiếng Anh giao Tiếp 100% Giáo viên nước ngoài của RES, đảm bảo đầu ra,

Đăng ký kiểm tra đầu vào tại đây

RES có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết

Các giáo viên dày dặn kinh nghiệm của RES luôn chú trọng đến việc giúp bạn phát triển cả bốn kỹ năng. Với lòng nhiệt tình và tận tâm, các giáo viên không chỉ truyền đạt cho bạn các kiến thức cần thiết mà còn cố gắng hết sức để tạo điều kiện cho bạn thực hành những gì đã được học, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Tủ sách của RES với rất nhiều đầu sách hay và hiếm luôn sẵn sàng cho bạn tham khảo. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là ở ý thức và sự tự giác của các bạn. Các bạn phải thực hành sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên thật nhiều trong lớp học chứ không chỉ dừng lại ở cách học thụ động như từ trước tới nay. Các bạn đừng ngại trong việc mắc lỗi. Điều quan trọng là những gì bạn học được từ những lỗi đó để không bao giờ mắc lại nữa. Các giáo viên của RES sẽ giúp bạn làm được điều này. Ngoài những lớp học tiếng Anh giao tiếp và chuyên luyện thi IELTS, TOEIC; RES còn có các lớp support về Grammar and Vocabulary, Listening and Reading MIỄN PHÍ cho từng trình độ tương ứng.

Đăng ký test đầu vào tại đây

Không chỉ học ở trường lớp, hãy học mọi lúc mọi nơi

Các bạn hãy nghe nhạc hay xem bản tin CNN mỗi ngày khi các bạn ăn sáng, hãy đọc sách mỗi ngày khi ở trên xe buýt hoặc khoảng 30 phút trước khi đi ngủ. Các bạn có thể tìm những người bạn trên mạng và viết email hàng ngày cho nhau sau bữa tối, hoặc có thể dễ dàng thành lập 1 câu lạc bộ nói tiếng Anh với bạn bè hoặc bạn cùng lớp. Lão Tử có nói: Đường ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân. Nếu các bạn có cách học đúng đắn thì không cần đề ra mục tiêu quá xa vời, chỉ cần duy trì việc thực hành thường xuyên và đều đặn các kỹ năng khác nhau đặc biệt là kỹ năng đọc. Các bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình sớm hơn mong đợi.

Hãy thi IELTS và TOEFL sớm

Đối với các bạn chuẩn bị đi du học, các bạn cần phải đạt được 1 trình độ tiếng Anh nhất định, điều này không dễ dàng và cần phải có thời gian vì các bạn sống ở môi trường không nói tiếng Anh. Vì vậy, để đạt được điểm IELTS hay TOEFL mà các trường yêu cầu, các bạn cần thiết phải có đủ khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Đối với các bài kiểm tra về kỹ năng đọc, đọc các tin tức trên báo, tạp chí là cách tốt nhất để nâng cao vốn từ vựng, ngữ pháp theo chủ đề. Đọc nhiều sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách sử dụng tiếng Anh khi nói và viết. Đây thường là hai kỹ năng khó nhất không chỉ đối với sinh viên Việt Nam mà còn với cả sinh viên quốc tế.

Một điều rất quan trọng nữa, các bạn đừng đợi cho đến khi các bạn thấy mình đủ khả năng thì mới đi thi IELTS hay TOEFL. Để đăng ký học ở các trường nước ngoài, các bạn cần có điểm thi IELTS hay TOEFL sớm do vậy các bạn cần phải biết mình yếu ở kỹ năng nào rồi tập trung luyện tập kỹ năng đó để đạt điểm cao hơn trong kỳ thi lần sau.

Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí tại đâyRES_Reliable English School
RES ( Reliable English School ) là trung tâm ngoại ngữ chuyên về luyện thi IELTS, TOEICtiếng anh giao tiếp chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giáo viên nước ngoài suất sắc quen thuộc với sinh viên nhiều trường ĐH Ngoại Thương, Quốc Gia, Kinh tế, Ngân Hàng như: Elizabeth, Brendan, ...cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 3 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 50 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng trăm học viên đạt 7.5.


Đường link bảng điểm học viên xuất sắc tại RES


Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí tại đây

Đăng ký học thử tại đây

Đăng ký thi thử IELTS tại đây

Đăng ký tư vấn du học miễn phí tại đây

Thông tin liên hệ
Hà Nội:
Số 89/27, Đại Cồ Việt Tel 04.36231575
Số 2, ngõ 850, đường Láng - Tel: 0432595447
TP. Hồ Chí Minh:
Số 197 Nguyễn Văn Thủ , Quận 1 - Tel: 08 36031143
Website: www.******* - Email: res.edu.co@gmail.com - Hotline : 0979043610 - 0906050084