Phương pháp hàn nhôm

  • 10 Bài viết

  • 2 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O932196898
  Địa chỉ: 5A Đường D3-Q.Bình Thạnh-Tp.Hồ Chí Minh
  Tình Trạng: Còn hàng

  HÀN NHÔM SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP HÀN TIG, may han tig :
  May han dien tu sử dụng chủ yếu cho máy hàn nhôm có độ dày từ 0.8mm đến 3.2mm hàn TIG cũng hàn được dày hơn nhưng không có kinh tế bằng các phương pháp hàn khác.

  Yêu cầu của người thi công : nắm được kỹ thuật hàn TIG nhôm, nắm được quy tắc an toàn khi hàn TIG, hàn TIG yêu cầu người thi công có một kỹ thuật hàn vững vàng khi đã hàn TIG nhôm tốt thì thi công trên các kim loại khác một cách dễ dàng.

  Các vấn đề cần lưu ý khi thi công :

  - Nên sử dụng các máy hàn AC để thi công tốt nhất vì các may han que máy hàn này có hồ quang xoay chiều tẩy bỏ được lớp oxit trên bề mặt vật hàn.
  - Khi chúng ta hàn nhôm nên sử dụng điện cực cực zirconi-vonfram không nên dùng vonfram nguyên chất loại này ít bị nhiễm bẩn hơn vonfram dù vonfra có giá thành đắt hơn chịu được dòng điện cao hơn.

  - Khi chúng ta sử dụng dòng điện hàn từ 100A trở xuống thì chỉ cần sử dụng loại máy hàn được làm mát bằng khí argon, khi sử dụng dòng điện hàn từ 100A-250A phải dùng loại máy hàn được làm mát bằng nước có tay cầm đặc biệt.

  - Khí bảo vệ khi hàn tốt nhất là khí argon nếu vùng mối hàn bảo vệ không tốt bị không không khí xâm nhập thì các mối hàn sẽ bị chuyển sang màu đen do đó thợ hàn cần phải để ý đến lưu lượng khí thực để tránh các mối hàn khi thi công đang ở nhiệt độ cao mà bị oxi hóa.
  - Để các mối hàn không bị lẫn oxit người thợ hàn cần làm sạch vùng hàn trước khi thi công điều này được thực hiện dễ dàng bằng một chiếc bàn chải sắt hoặc sút để ăn mòn bề mặt chi tiết đây là quá trình làm sạch tốt nhất.

  - Trong quá trình thi công thi công an toàn lao động được xem là vấn đề cao nhất đối với thợ hàn để dảm bảo an toàn cho mình các thợ hàn cần có các đồ bảo hộ đầy đủ theo đúng quy định của nghành hàn và quy định an toàn của phương pháp hàn TIG nhôm đã được quy định trước mà người thợ cần nhớ kỹ.

  - Để đảm bảo độ kết dính của mối hàn, hàn ngấu tốt nhất thì khi hàn chúng ta nên để các tấm nhôm cách nhau một khoảng rồi hàn đính để vật liệu ít bị biến dạng trước khi hàn đính phải đảm bảo cac cạnh vẫn son song với nhau để mối hàn ngấu tốt.

  - Với mọi vật liệu nên hàn xấp để thi công nhanh nhất, chất lượng hàn cũng tốt nhất và dĩ nhiên giá thành hàn cũng giảm.

  - Đồ gá giá đỡ để thi công khi thi công thì đồ gá rất quan trọng ông cha ta có một câu tục ngữ rất hay nói về điều này “ dao sắc không bằng chắc kê” vì thế đồ gá đỡ sẽ làm giảm thời gian thi công, dễ thi công hơn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

  Cuối cùng chúng tôi rất cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, chúng tôi mong nhận được đóng góp ý kiến của các bạn. Xin chân thành cảm ơn các bạn.

  Các bạn hãy tham khảo các loại máy hàn thêm ở đây nhé may han mig

  Cảm ơn Quý khách đã Quan tâm đến Siêu thị điện máy Chính hãng của Chúng tôi !
  Mọi sự quan tâm, đóng góp ý kiến, Vui lòng liên hệ :


  Công Ty TNHH TMDV Xuất Nhập Khẩu Hải Minh
  5A Đường D3 (Đường D3 cắt ngang đường D1), P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh - (Có Chỗ Đậu Ô Tô )

  ĐT: (08) 35102786 - Hotline 0976 405 116 / 0932 196 898
  Fax: (08) 35107597 Website: sieuthihaiminh.vn


  Chỉnh sửa lần cuối bởi seohaiminh1221; 26/08/2015 vào lúc 02:20 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO