Hàm răng của bạn đôi khi “khó hiểu” đến mức nhìn vào nó bạn không thể tự xác định được có chính xác là mình đang bị hô hay không, kiểu hô như thế nào, hô vì nguyên nhân gì? Bài viết sẽ cũng cấp tới bạn những thông tin là răng hô là gì? Răng hô là răng như thế nào và điều trị ra sao để có được kết quả tốt nhất.
1. Thế nào là hàm hô?
Hô là tình trạng bệnh lý thường gặp ở khá nhiều người, thường thì hô không gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay vấn đề nhai cắn, tuy nhiên về thẩm mỹ thì hô thường khiến khuôn mặt mất đi vẻ cân đối, hài hòa và làm bạn mất tự tin trong cuộc sống.

Khi nghĩ đến điều trị hô, người ta thường nghĩ ngay đến biện pháp niềng răng, nhưng theo các chuyên gia, niềng răng chỉ khắc phục được tình trạng hô do răng, còn nguyên nhân do hàm hô thì không thể điều trị dứt được. Vậy hàm hô là gì?

Hàm hô là trường hợp do cấu trúc xương nên hàm phát triển quá mức, bị đưa ra phía trước quá nhiều khiến 2 hàm trên dưới không khớp nhau. Có thể chia hàm hô thành 2 dạng: hô hàm trên và hô cả hai hàm. Thường thường hô hàm trên sẽ kèm theo tình trạng cười hở lợi khiến ngoại hình bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


2. Có phương pháp nào điều trị triệt để tình trạng này hay không?

Biện pháp duy nhất điều trị hàm hô là bằng phẫu thuật. Kỹ thuật này sẽ mang lại kết quả chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất. Kỹ thuật này nếu được làm bởi một bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và có công nghệ hiện đại sẽ cam kết 3 điều: hết hô – an toàn – hồi phục nhanh.

Với phương pháp phẫu thuật hàm hô sau khi tiến hành các bước căn bản như thăm khám, tư vấn, kiểm tra sức khỏe, gây mê tại bệnh viên theo quy định Bộ Y tế, Bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương hàm tiền đình, nhổ răng số 4 hoặc số 5 hai bên để tạo khoảng trống. Qua khoảng trống này thì đường cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm. Đẩy lùi hàm về sau và cố định nẹp vis. Tùy tình trạng hô mà việc đẩy lùi hay tịnh tiến xương hàm về sau hay ra trước với mức độ hợp lý.


Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật hàm hô:

– Khắc phục tình trạng hàm hô chỉ sau một lần phẫu thuật duy nhất

– Giải quyết tình trạng cười hở lợi.

– An toàn tuyệt đối, đây là phương pháp được nhiều quôc giia phát triển trên thế giới áp dụng

– Ít đau, chỉ hơi ê trong 2 – 3 ngày đầu

– Nhanh hồi phục chỉ sau 10 – 14 ngày

Với những thông tin được cung cấp ở trên, hy vọng có thể đem lại những thông tin bổ ích giúp cho quý vị có những hiểu biết cơ bản về hàm hô và lựa chọn phương pháp điều trị tối ưu nhất.
Nguồn: http://phauthuathamhokim.blogspot.com/2016/04/ham-rang-cua-ban-oi-khi-kho-hieu-en-muc.html