Phương án 0 tuổi -Bảng học chữ cái, từ và chữ số thông minh-phát âm TV giọng HN chuẩn.

  • 375 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Chào các mẹ,

  Mẹ nào đã nghe nói đến phương án 0 tuổi chắc sẽ quan tâm đến việc giáo dục con từ sớm. Con mình hơn 2 tuổi rưỡi 1 chút, mình mới quan tâm đến phương án này. Hi vọng ko quá muộn.

  Mình thấy sản phẩm bảng học chữ cái, từ và chữ số thông minh bằng Tiếng Việt có phát âm tiếng Hà Nội chuẩn là một trong những giáo cụ hữu ích nếu mẹ nào muốn giáo dục con từ sớm.

  Hiện mình lấy thử mấy bộ bảng học chữ cái, từ và số của Bibiworld để thăm dò ý kiến của các mẹ khi áp dụng phương án 0 tuổi.
  Hi vọng có thể đồng hành với trong hành trình giáo dục con từ sớm. Bời "Cho dù là một đứa trẻ bình thường, chỉ cần giáo dục đúng cách cũng trở thành một con người phi thường" (Helvetius).


  MIÊU TẢ SẢN PHẨM

  1. Mô tả các phím chức năng trên bảng:  - Bật/ tắt: dùng để khởi động hoặc kết thúc sử dụng. Khi Bật/ Tắt phím này sẽ có lời chào và lời tạm biệt bé cất lên, như một "người bạn đồng hành".
  - Điều chỉnh âm lượng: Tăng hoặc giảm âm lương tùy ý.
  - Khi cần sử dụng chức năng nào (Chữ cái/ Từ ngữ/ Kiếm tra/ Học tập) thì bấm vào phím chức năng và tiếp tục thực hiện các thao tác khác.

  2. Hướng dẫn sử dụng:
  Mỗi một ô chữ cái bao gồm 3 nội dung:  - Chữ cái in hoa có biểu diễn nét bút để bé tập viết
  - Chữ cái in thường có biểu diễn nét bút để bé tập viết
  - Chữ cái này được tô màu riêng trong tên gọi của đồ vật/ con vật để bé hình thành mối quan hệ giữa chữ cái và dùng chữ cái để tạo từ, nhận thức được vai trò của chữ cái trong việc tạo từ.
  - Việc kết hợp âm thanh, hình ảnh vào việc học từ thông qua "người bạn đồng hành" sẽ giúp cho bé dễ dàng học và nhận biết mặt chữ.
  Ví dụ: chữ cái A, a. Tên của con vật trong hình: Con gà, trong đó chữ a được in màu xanh để bé dễ nhận biết. Bên cạnh là hình ảnh con gà.
  - Chức năng học chữ cái: bấm vào phím chức năng Chữ cái, rồi sau đó bấm vào biểu tượng loa nằm ở góc dưới cùng bên tay phải. "Người đồng hành" sẽ đọc chữ cái trong ô vừa bấm. Mỗi chữ cái sẽ được đọc 2 lần giúp bé ghi nhớ. Ví dụ: Sau khi bấm Chữ cái, rồi bấm vào biểu tượng loa của chữ A, người đồng hành sẽ đọc A, A.
  - Chức năng học từ: bấm vào phím chức năng Từ ngữ, rồi sau đó bấm vào biểu tượng loa nằm ở góc dưới cùng bên tay phải. "Người đồng hành" sẽ đọc từ trong ô vừa bấm. Ví dụ: Sau khi bấm Từ ngữ, rồi bấm vào biểu tượng loa của ô chữ A, người đồng hành sẽ đọc Con gà.

  - Tương tự thực hành như trên với các chữ và từ ngữ khác, rồi với các số đếm.
  - Các số đếm có hình các con vật và đồ vật với số lượng tương đương để cho bé học đếm và nhận biết số dễ dàng.
  - Câu hỏi kiểm tra: Khi bấm vào phím chức năng Kiểm tra, "Người bạn đồng hành" sẽ hỏi câu hỏi ngẫu nhiên về các chữ cái, sự vật, con vật được trình bày trong tranh, bé lựa chọn đáp án, nếu đáp án đúng "người bạn đồng hành" sẽ có lời khen tương ứng, hợp lí; đáp án sai "người bạn đồng hành" sẽ khích lệ bé cố gắng thử lại; nếu sau 2-3 lần sai liên tiếp, "người bạn đồng hành" sẽ tự động chuyển câu hỏi khác để bé không nản chí.
  - Chức năng học tập, "người bạn đồng hành" sẽ bắt đầu hướng dẫn và cùng bé tham gia chương trình học chữ, từ ngữ và số đếm được thiết kế riêng.
  - Chức năng Đọc theo: bấm vào phím ở dưới cùng phía bên tay phải của bảng học chữ cái, từ và số này (sau ô dạy chữ số 10), "Người bạn đồng hành" sẽ đọc lần lượt từng ô chữ trước và có khoảng dừng nghỉ để bé đọc theo.
  - Chức năng Âm nhạc: có bài hát thiếu nhi vui nhộn để bé thư giãn.

  Đây là một số đặc tính nổi bật và khác biệt của sản phẩm này so với các sản phẩm khác cùng loại trên thị trường


  2. Chất liệu

  - Chất liệu an toàn, không bị chất nhựa, sơn phủ bám vào tay
  - Bề mặt phủ tinh thể trong, sáng bóng khiến cho màu sắc tươi tắn, mát mẻ.  3. Màu sắc

  - Tươi sáng, hài hòa, có tính thẫm mỹ cao.
  4. Âm thanh
  - "Người bạn đồng hành" có giọng Hà Nội chuẩn, âm điệu ấm áp, giàu tình cảm.
  5. Hình ảnh
  - Sinh động, chủ yếu là con vật/sự vật gần gũi với bé yêu để bé có sự liên hệ tốt nhất.


  CÁC CHỦ ĐỀ HỌC TẬP

  1. Chữ cái tiếng việt và số đếm/dấu (các đặc điểm vượt trội mà các sản phẩm khác không có)
  7. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PIN
  - Mở nắp hộp đựng pin, lắp 2 quả pin AAA (pin đũa).
  - Đặt theo đúng hướng chiều thuận
  - Đóng nắp hộp pin.
  - Khi không dùng trong thời gian dài nên tháo pin và treo tranh lên..

  8. KÍCH THƯỚC SẢN PHẨM

  Kích thước: 40* 60 cm
  Chú ý khi sử dụng sản phẩm:
  • Tránh nước vào sản phẩm.
  • Không gập sản phẩm.

  9. THÔNG TIN MUA BÁN
  Giá bán sản phẩm: 110.000 VNĐ.
  Địa chỉ: 239 Hoàng Hoa Thám. Điện thoại liên hệ: 0913002482.
  Mình nhận ship hàng nhé cả nhà.

  iframe: approve:
  • 375 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Phương án 0 tuổi và bí quyết dạy trẻ biết đọc sớm

  Là cha mẹ ai cũng mong muốn con mình thông minh, khỏe mạnh, có một tương lai tươi sáng, rạng ngời. Nhưng chắc chắn không phải ai cũng biết đến Phương án 0 tuổi dành cho trẻ từ 0 đến 6 tuổi – đã tạo ra hàng loạt những em bé thông minh xuất chúng trên thế giới suốt 30 năm qua.

  “Bạn có thể có nhiều điều nuối tiếc trong tuổi thơ của mình, nhưng bạn không thể cho con mình một tuổi thơ đầy hối tiếc. Bạn có thể không phải là thiên tài, nhưng bạn hoàn toàn có thể trở thành cha mẹ và thầy cô của những thiên tài” (GS. Phùng Đức Toàn).

  “Thiên tài” không hẳn là do gene

  Chúng ta vẫn không khỏi ngạc nhiên khi nghe danh các “thần đồng”: 12 tuổi đã học đại học, 15 tuổi nhận bằng thạc sĩ, 8 tuổi vào cấp 2, 3 tuổi đã biết đọc, 2 tuổi biết làm các phép toán, hay 4 tuổi đã có thể nói rành rọt 6 ngoại ngữ,…

  Câu chuyện về các cô bé/cậu bé với những tài năng đặc biệt xuất chúng đã không còn là chuyện “xưa nay hiếm” nữa mà ngày càng trở thành hiện tượng phổ biến trong xã hội, đặc biệt là ở các nước phát triển.

  Hẳn nhiều người sẽ cho rằng thiên tài là bẩm sinh do gene, bố mẹ phải xuất sắc vượt trội mới có thể “nhào nặn” ra những đứa con thiên tài. Song nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, gene chỉ quyết định một phần, điều quan trọng là trẻ được tiếp cận một phương pháp giáo dục sớm, chuẩn mực ngay từ những năm tháng đầu đời, giúp khai mở những tiềm năng vô tận của bộ não.

  “Thần đồng đơn giản là một đứa trẻ được kích thích đúng lúc, đúng thời điểm mà người ta gọi đó là "thời kỳ vàng", giai đoạn hạt mầm tố chất và tiềm năng đang nảy nở. Nếu được vun trồng bằng tình thương và sự hiểu biết thì hạt mầm đó sẽ đơm hoa, kết trái và thành những quả ngọt.”

  Mọi trẻ em đều là thiên tài

  Nghiên cứu cho thấy, bộ não của trẻ ngay từ sơ sinh đã có những tiềm năng đáng kinh ngạc: khi lọt lòng mẹ, trọng lượng não của trẻ sơ sinh đã bằng 25% não người trưởng thành; 1 tuổi đạt 50%, 2 tuổi đạt 75%; 3 tuổi đạt 90% não người trưởng thành và 6 tuổi hầu như hoàn thiện về cấu trúc.

  Cũng theo nghiên cứu, từ 0 - 6 tuổi là giai đoạn tốt nhất để phát triển trí tuệ và trước 2 tuổi là thời kỳ tốt nhất để phát triển sự gắn bó về mặt tình cảm - xã hội cho trẻ. Bởi vậy, nếu để lỡ thời điểm vàng này, bạn sẽ mất nhiều công sức dạy dỗ con yêu mà thành quả thu về lại rất ít.

  GS. Phùng Đức Toàn là tác giả của bộ sách “Phương Án 0 Tuổi”, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển tiềm năng trẻ em - Hồ Bắc, Trung Quốc - người được mệnh danh là “cha đẻ của phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm Trung Quốc đương đại”.

  Ông khẳng định chỉ với 1 tiếng mỗi ngày, bạn có thể giúp trẻ trước 3 tuổi nhận biết tới 2.000 mặt chữ và đi vào giai đoạn đọc hiểu mở rộng. Đặc biệt, chỉ với 5 phút dạy trẻ học ngoại ngữ mỗi ngày, con bạn có thể sử dụng hàng chục ngoại ngữ khác nhau.

  Phương Án 0 Tuổi được coi là một phát minh vĩ đại trải qua 30 năm nghiên cứu. Kết quả áp dụng của phương pháp giáo dục sớm này không những đạt được mục tiêu giáo dục toàn diện mà còn chú trọng phát hiện và bồi dưỡng tài năng vốn có của trẻ, để từ đó tạo ra những nhân tài góp phần thúc đẩy cho sự phát triển tiến bộ của xã hội và nhân loại.

  Hiện nay, Phương Án 0 Tuổi đã được áp dụng rộng rãi tại Trung Quốc với 13 trường đại học, 20 trường trung học, một số trường tiểu học và nhà trẻ, tạo nên những thành quả to lớn trong sự nghiệp đào tạo nhân tài của đất nước Trung Quốc.

  Khác với các phương pháp giáo dục theo kiểu truyền thống, với Phương Án 0 Tuổi, trẻ em không hề bị ép học sớm trước tuổi theo kiểu nuôi gà công nghiệp mà được phát triển hết sức tự nhiên, “học mà chơi, chơi mà học”.
  Thông qua đó, trẻ được phát triển toàn diện 9 loại hình thông minh tiềm tàng về ngôn ngữ, logic - toán học, không gian, sinh tồn, khả năng vận động thân thể, âm nhạc, năng lực tương tác với người khác, trí thông minh nội tại, trí thông minh về tự nhiên.

  iframe: approve:
  • 375 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Các bà mẹ phập phồng dạy con theo “phương án 0 tuổi”

  (Phunutoday) - Gần đây, các nhà khoa học và các bà mẹ thường nói đến "phương án 0 tuổi" - phương án khai mở trí thông minh của trẻ từ 0 (thai nhi) đến 6 tuổi của Giáo sư Trung Quốc Phùng Đức Toàn, chuyên gia hàng đầu thế giới về phát triển tiềm năng trẻ em. Sau khi nghiên cứu phương pháp này đã ứng dụng từ hơn 30 năm trước ở nhiều quốc gia trên thế giới.

  Ngay khi cuốn sách “phương án 0 tuổi” nói về cách giáo dục trẻ em từ những năm đầu đời được giới thiệu ở Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm lớn của dư luận. Đặc biệt là các bà mẹ - những người trực tiếp chăm lo và gần gũi nhất với con.

  Có kích thích được trí não?

  Các bà mẹ luôn là những người đầu tiên mong muốn điều tốt đẹp nhất cho con nên phương pháp này thu hút được sự quan tâm rất lớn của họ. Có rất nhiều những ý kiến khác nhau của các bà mẹ về việc dạy con theo phương pháp 0 tuổi, người thì cho rằng đây là một phương pháp tốt, giúp kích thích trí não trẻ từ lúc còn nhỏ, làm cho trẻ quen dần với số đếm, lúc đi học sẽ dễ dàng hơn.

  Chị Hồng – 33 tuổi ( Nguyễn Trãi – Thanh Xuân) bày tỏ: “Mình có con khá muộn nên rất muốn những điều tốt nhất cho bé. Mình đọc thấy "phương án 0 tuổi"thấy cũng hay, mình cũng sẽ tìm mua và áp dụng cho bé nhà mình, bé nhà mình đã 10 tháng rồi, không biết áp dụng phương pháp đó muộn hay sớm nữa, nhưng cứ thử”

  “Mình thấy phương pháp này hay ở chỗ có thể đánh thức những khả năng đặc biệt tiềm tàng ở mỗi trẻ và cái chính là bố mẹ có được niềm vui sướng khi chia sẻ, chăm lo và vui chơi cùng con.”- Chị Lan – 25 tuổi ( Xuân Thủy – Cầu Giấy) chia sẻ.

  3 tập của bộ sách
  3 tập của bộ sách "Phương án 0 tuổi" được giới thiệu ở Việt Nam

  Tuy nhiên, cũng có nhiều người tỏ ra hoài nghi, băn khoăn về tác dụng của phương pháp đối với trí óc non nớt của trẻ thơ.

  Chị Nga – 28 tuổi (phố Chùa Láng – Đống Đa ) cho rằng : “ Mình không nghĩ phương pháp này sẽ tốt cho trí óc non nớt của các bé, việc bắt trẻ phải học quá nhiều ngay từ khi còn quá bé dễ ảnh hưởng đến tâm hồn bé. Theo mình thì trẻ con cần có một tuổi thơ phát triển tự nhiên nhất vả lại chẳng có trừng nào nhận dạy bé 3 tuổi vào lớp 1 cả, cho nên bé có đủ thời gian để phát triển những kỹ năng cần thiết vào những thời điểm cần thiết”

  Hay chị Chiến – 32 tuổi (Triều Khúc – Thanh Xuân) thì có quan điểm: “Mình đọc trên nhiều diễn đàn làm mẹ, thấy thật phục lăn phục lóc các mẹ trong này! Mình cũng có mua cuốn sách này nhưng không làm sao thực hiện được triệt để, có lẽ mình theo quan điểm các con cần có tuổi thơ hồn nhiên hơn!”

  Còn theo nhà tâm lý học người Mỹ Benjamin Bloom: “Nếu đến năm 17 tuổi, trí tuệ của một con người có thể phát triển 100% thì vào năm 4 tuổi, trí tuệ của anh ta đã phát triển tới 50%, đến năm 8 tuổi phát triển tới 80%, trong 9 năm từ 8 tuổi tới năm 17 tuổi chỉ phát triển thêm 20%”.

  Phương pháp 0 tuổi - Dạy trẻ học trong vô thức?

  Trao đổi với PV Phụ nữ và Đời sống, anh Nguyễn Đình Hiếu - Chủ tịch Hội đồng quản lý kiêm Phó viện Trưởng thường trực Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm – VICER cho biết:

  "Phương án 0 tuổi" là giáo dục tố chất của thời kỳ sơ khai con người, nắm bắt ngay từ thời kỳ mang thai, sơ sinh, mẫu giáo. Đẩy mạnh sự phát triển toàn diện của trẻ, phát triển mạnh mẽ những tố chất đặc biệt của trẻ, vì sự phát triển trong tương lai mở ra một nền tảng vững chắc.

  Phương pháo giáo dục trẻ theo cách truyền thống và theo "phương án 0 tuổi" có nhiều khác nhau. Trong khi phương pháp giáo dục trẻ truyền thống chưa đánh giá cao tiềm năng phát triển của trẻ giai đoạn dưới 3 tuổi lại chú trọng nhiều đến các quan hệ xã hội hoặc và thường quan niệm cho trẻ chơi hoàn toàn và học chữ với số quá sớm là ép trẻ và "đánh cắp tuổi thơ của trẻ" thì giáo dục trẻ theo "phương án 0 tuổi" lại tập trung mạnh vào sự phát triển của trẻ trong 3 năm đầu đời.

  Phát triển toàn diện các lĩnh vực của đời sống: ngôn ngữ, toán học, âm nhạc, nghệ thuật, khoa học, quan hệ xã hội, kiến thức xã hội, thể chất, phát triển giác quan và đặc biệt là quán triệt nguyên tắc bắt đầu từ 0 tuổi và càng khó càng bắt đầu từ sớm. Dạy trẻ học trong vô thức, người dạy có ý, người học vô tình.

  Theo anh Hiếu thì việc dạy trẻ đọc từ sớm sẽ kích thích trí não trẻ và làm cho trẻ thông minh hơn đồng thời không ảnh hưởng gì đến sự phát triển tự nhiên của trẻ. Phương pháp giáo dục thời kì sớm cung cấp cho cha mẹ những cách giúp con vừa học vừa chơi, tạo hứng thú và niềm vui cho trẻ, giúp cho trẻ vừa cân bằng về xúc cảm, vừa phát triển những tố chất trí tuệ. Do vậy phương pháp này hoàn toàn không gây áp lực cho trẻ, trẻ vẫn phát triển một cách tự nhiên, vẫn được sống trong thế giới tuổi thơ hồn nhiên, đồng thời phát huy được những tiềm năng dồi dào về trí lực, thể chất và bồi dưỡng các tính cách tốt đẹp.

  Có rất nhiều những ý kiến tranh luận khác nhau xoay quanh phương pháp này, người khen, người chê nhưng suy cho cùng mục tiêu cuối cùng của các bà mẹ vẫn là làm những điiều tốt nhất cho con của mình. Cho dù chọn lựa phương pháp nào hay để trẻ phát triển một cách tự nhiên nhất thì các bà mẹ cũng nên cân nhắc đến việc điều đó có phù hợp với bé không, việc bạn dành thời gian và quan tâm, chơi đùa cùng bé mới là điều tốt nhất cho tâm hồn và tuổi thơ của trẻ.

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO