Các loại sản phẩm diệt muỗi đa phần thường chứa các loại hóa chất như bình xịt, hương muỗi thường ẩn chứa bên trong hương liệu thuốc diệt côn trùng, có thể tác động tới não bộ làm tác động tới sức khỏe của bà bầu. Do vậy, bạn cần có những tham khảo chi tiết trước khi sử dụng thuốc diệt muỗi đối với người đã và đang mang thai.
Thuốc diệt muỗi, nhang muỗi có tác động xấu cho người mang thai không?
1/ Thuốc xịt muỗi
Bà bầu nên giảm thiểu sử dùng Thuốc xịt muỗi vì có thể gây tình trạng kì quái ở thai nhi. Song song, khi ở trong phòng kín thời gian dài lại phun kem trừ muỗi có thể khiến mẹ xảy ra những triệu chứng bất lợi như tức ngực, khó thở, chóng mặt, dễ dàng khiến em bé bị thiếu oxi trong bụng mẹ. Cho nên, nếu có sử dùng cũng nên tránh khỏi ở lại lâu trong môi trường này.
2/ Nhang trừ muỗi
Bà bầu được khuyên rằng cực kì tốt không nên sử dùng nhang trừ muỗi, do các thành phần ô nhiễm hữu cơ trong sản phẩm này gây tác động đến sự phát triển trí tuệ thai nhi, cũng đơn giản khiến cơ quan vỏ não xảy ra những trở ngại.
Thành phần diệt muỗi trong hương trừ muỗi phần lớn là chất trừ sâu Pyrethroid (cúc trừ sâu tổng hợp), Ngoài ra không nhưng thế mà còn có những chất bổ sung hữu cơ, chất tạo dính, thuốc nhuộm và các chất phụ gia khác, các chất này có thể gây ra nhiều bệnh tật, đặc biệt là hen suyễn.
3/ Nhang muỗi điện
Thực tế nhang muỗi điện cũng chứa đựng các chất hóa học diệt muỗi gây ra tác hại cho sức khỏe con người hao hao nhang trừ muỗi, chỉ khác ở chỗ chất dẫn dị biệt, bởi thế nếu cho rằng nhang muỗi điện với tính chất “không khói” thì tác hại ít hơn so với những loại nhang trừ muỗi thông thường là không chuẩn xác.
Khi ở trong phòng kín sử dụng sản phẩm này quá lâu, mẹ bầu hoàn toàn có thể sinh ra hiện trạng nhạy cảm nặng như đau cổ họng, nghẹt mũi, đau đầu…
4/ Nước xạ hương, tinh dầu đuổi muỗi
Tuy sản phẩm này rất thuận tiện và có vẻ ít độc hại hơn các loại trừ muỗi khác, nhưng nhiều người lại quên rằng trong đấy cũng có chứa xạ hương, Ethanol v.v… Đây là các thành phần hoàn toàn có thể khiến tử cung bị co thắt, gây ra sinh non cho mẹ bầu. Không những thế, mùi hương thoát ra cũng tác động đến hệ hô hấp, làm những phản ứng trong thai kỳ tăng nặng. Bởi vậy mẹ bầu cần thận trọng khi sử dụng.
>>> Tìm hiểu thêm: Địa chỉ bán thuốc diệt gián
Phòng muỗi đốt cho Bà bầu thế nào an toàn?
Mặc quần áo màu nhạt: Muỗi đặc trưng thích màu sắc tối và đậm như đen, nâu, xanh sẫm v.v… thành ra, mẹ bầu nên chọn cách ăn mặc màu sắc nhạt, tươi sáng để hạn chế cuốn hút muỗi.
Tự chế dung dịch vitamin B: Theo khảo sát, muỗi sợ đặc biệt là mùi của vitamin B. Mẹ bầu hoàn toàn có thể sử dụng vài viên vitamin B pha với nước đun sôi và cho vào Chai xịt phun sương, sử dụng xịt lên người để phòng muỗi.

Khi tản bộ giảm đi nơi cây cỏ nhiều: Cây cỏ, bụi rậm, ánh sáng thiếu là các nơi chất lượng của muỗi. Thành ra, mẹ bầu nên lựa chọn không gian rộng rãi, thoáng đãng khi vận động cơ thể.
áp dụng màn chắn muỗi: Tập tục lệ giăng màn khi ngủ là phương thức ngăn muỗi cắn hữu hiệu và đảm bảo cho Thai phụ. Lưu ý khi nằm không nên để tay chân sát màn để phòng tránh muỗi từ bên ngoài vẫn cắn được.
sử dụng đèn bắt muỗi: Trước khi ngủ, đóng kín cửa sổ và bật đèn bắt muỗi. Chú ý đặt đèn cao hơn đầu gối nhưng cách mặt đất không quá 200cm, những hệ thống chiếu sáng khác nên tắt đi để đạt hiệu quả bắt muỗi.
Nguồn: Thuốc diệt muỗi An Nam