Những phụ kiện bơm hút chân không được sử dụng phổ biến và cần được thay thế theo định kỳ để đảm bảo hiệu suất hoạt động của bơm chân không và tránh hỏng hóc. Sử dụng những loại lọc gió bơm hút chân không , lọc dầu, lọc tách dầu bơm chân không là những thiết bị đang được quan tâm và tìm hiểu hiện nay.


Lọc khí, lọc dầu, lọc tách dầu dùng cho bơm hút chân không


Bơm hút chân không đóng vai trò quan trọng trong các dây chuyền sản xuất. Bơm sử dụng để hút khí tạo chân không nên trong quá trình sử dụng cần có các bộ lọc khí để ngăn chặn các vật chất vào trong bơm, cần có các bộ lọc dầu để làm sạch dầu khi hoạt động, cùng với đó là bộ lọc tách dầu nhằm tách dầu lẫn khí xả không cho dầu ra ngoài môi trường làm việc. Bơm hút chân không hoạt động đạt hiêu suất cao hay thấp phụ thuộc chủ yếu vào việc bảo dưỡng, thay thế các phụ kiện theo định kỳ. Hiện nay, nhiều nhà máy sử dụng bơm vẫn chưa quan tâm nhiều đến vấn đề này nên đã xảy ra nhiều sự cố hỏng hóc đáng tiếc ảnh hưởng tới quá trình sản xuất . Nên việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ cho bơm đúng yêu cầu kỹ thuật hết sức quan trọng.


1. LỌC KHÍ


Lọc khí bơm hút chân không


- Lọc khí được ví như lá phổi của bơm, có nhiệm vụ thanh lọc các bụi bẩn, vất chất khi hút chân không. Sau thời gian sử dụng lọc khí bị bẩn cản trở khí hút vào giảm hiệu suất hút.


2. LỌC DẦU


Lọc dầu bơm hút chân không busch


- Lọc dầu bơm hút chân không được sử dụng lọc cặn, làm sạch dầu trong quá trình làm việc. Lọc dầu bẩn, không có tác dụng làm tắc đường dầu, tắc két làm mát ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của bơm.


- Sau thời gian sử dụng 500 giờ cần được kiểm tra vệ sinh, kiểm tra trong lọc nếu ít cặn có thể ngâm bằng chất tẩy rửa nhẹ sau đó sử dụng tiếp. Trường hợp có nhiều cặn thì phải thay mới, thời gian sử dụng của lọc dầu khoảng 1000 giờ trong điều kiện bình thường.


3. LỌC TÁCH DẦU


lọc tách dầu bơm hút chân không


- Lọc tách dầu bơm chân không Busch sử dụng để tách dầu lẫn với khí khi bơm thực hiện quá trình xả để giữ dầu và tuần hoàn lại cho bơm. Lọc tách dầu phải đảm bảo luôn sạch, thoáng để hiệu suất tách được hiệu quả cao nhất.


- Trong quá trình hoạt động lọc tách bị bẩn do dầu bẩn nên gây cản trở quá trình xả khí ra ngoài. Khi lọc tách bị tắc thì khí xả sẽ bị nén lại và thoát qua đường xả phụ. Khi xả qua đường này thì hiện tượng đầu tiên thấy đó là khói dầu rất nhiều vì khói dầu không được tách qua lọc tách. Để khói ra nhiều như thế làm ảnh hưởng đến môi trường , lượng dầu trong bơm hút chân không vòng dầu bị hao nhanh.


- Thông thường lọc tách được thay thế sau 2500 giờ sử dụng hoặc có thể sớm hơn để nâng cao hiệu suất của bơm.


Hệ thống lọc sử dụng có mối liển hệ với nhau hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình hoạt động của bơm. Vậy việc vệ sinh bảo dưỡng, thay thế cần được chú trọng để nâng cao hiệu quả hoạt động và kéo dài tuổi thọ của bơm, đảm bảo được quá trình làm việc liên tục trong sản xuất.


Những loại phụ kiện bơm hút chân không như lọc gió bơm hút chân không, lọc dầu. lọc tách dầu bơm chân không đang được phân phối tại HCTECH cam kết là hàng chính hãng có tem nhãn cùng bảo hành cho khách hàng. Sử dụng phụ kiện bơm chân không chính hãng để đảm bảo bơm chân không hoạt động bình thường và có công suất như phần thông số kỹ thuật của từng loại bơm.