Phong thủy thác nước mini đem tài lộc cho nhà ở
Việc đưa thác nước vào trong nhà theo cách suy nghĩ phong thủy là cách để tạo sinh khí cát tường. Vận dụng thác nước mini đặt trong một không gian sống, làm việc đây là hình thức đưa một phần sinh khí bao la của đất trời vào nơi sinh hoạt và tồn tại của người sống. Đây là mối liên kết vô hình giữa nước với con người để tạo ra sinh khí và thời vận. Trong phong thủy và có nơi nào đó sinh khí thì nơi đó chắc chắn thời vẫn sẽ hanh thông.
Đón tài lộc
Với khoảng không gian trong nhà ở, việc bố trí tiểu cảnh như thác nước mini hoặc đài phun nước ở trong không gian sống không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ trong bố cục không gian mà còn mang đến sự cát vượng dương khí.
Tùy theo sở thích hay điều kiện không gian mà gia chủ chọn lựa việc bố trí đài phun nước, thác nước mini hay tiểu cảnh mini nước trong nhà, đại sảnh. nhưng, tốt nhất nên bố trí thác nước mini, vì đây được coi như thác nước thu nhỏ có dòng chảy to, mạnh, mang nhiều sinh khí không gây ảnh hưởng đến tường cho ngôi nhà mà lại đẹp trong việc bày trí thêm cho không gian sống.
Các vật dụng trang hoàng xung quanh thác nước thường được đặt ở trong nhà theo hướng Đông, Đông nam hoặc hướng Bắc. Hướng Đông biểu trưng cho sức khỏe dồi dào và gia đình yên vui. Hướng Đông nam biểu trưng cho sự giàu có và no đủ, trong khi hướng Bắc đại diện cho công danh và tình duyên của bạn.
Nên tránh đặt nước ở hướng Nam của căn nhà. Đây là hướng có liên hệ tới tên tuổi và danh tiếng của bạn. Hướng Nam tượng tượng trưng cho hỏa. Lửa và nước luôn khắc nhau, nên nếu đặt nước ở hướng Nam sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực, được biết với cái tên “Sát” là hung thần trong phong thủy nhà ở. Theo những chuyên gia phong thủy, yếu tố Sát sẽ đem đến vận xui cho bạn và người thân trong gia đình.
Theo quan niệm phong thủy, sông hồ, núi non phải giao hòa với thiên địa thì mới hợp lẽ tự nhiên. vì vậy, chỉ nên đặt thác nước và hòn non bộ mini để bàn ở trong nhà vì nếu đặt ngoài ngoài vườn hoặc ngoài sân sẽ gây ra hỏng hóc và điều này gây bất lợi trong phong thủy. Hợp lý nhất là đặt ở góc trong nhà đúng theo những hướng chính Bắc, chính Đông, Đông Nam.
Lưu ý
Nếu đặt thác nước mini, phải đảm bảo nước luôn sạch sẽ, không bị dơ bẩn, không để rong rêu phát triển; phải thay đổi nước hay vệ sinh sạch sẽ định kỳ 3 tháng một lần.
Nếu là thác nước, không để rác bẩn tù đọng; nước phải luôn chảy róc rách hay được lưu thông thay đổi thường xuyên; nước luôn được lọc sạch để tạo sinh khí mới.
Vị trí sau nhà hay sau khu đất được gọi là Tọa sơn, nguyên tố âm, vì thế tuyệt đối không được đặt đài phun nước, thác nước hay tiểu cảnh nước mini ở đó. Đây là yếu tố rất tối kỵ trong thuật phong thủy, nó được gọi là Hạ thủy sát. Đặc biệt, đối với những nhà biệt thự, việc bố trí hồ bơi cá nhân cũng nên phải cân nhắc và tuyệt đối không thiết kế hồ bơi sau nhà.
Đó là một số hướng và cách đặt cũng như lưu ý trong việc đặt thác nước mini để bàn cho nhà ở mong rằng quý vị sẽ có một cái nhìn toàn diện hơn về việc đặt thác nước làm sao cho phù hợp với ngôi nhà nơi mình sinh sống. Để hiểu và lựa chọn được cho mình một thác nước như ý phù hợp với ngôi nhà mình theo yêu cầu của quý vị xin vui long gọi điện vào số hotline: 0981.150.139 để được tư vấn cũng như lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà mình.