Mặc dù hàng công nghệ Macbook hiện nay đã được dùng rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên người dùng Macbook vẫn khá không dễ dàng trong việc tìm được trọng điểm hay cửa hàng ktv sửa chữa Macbook uy tín.
Tại tphcm, các cửa hàng sửa chữa máy tính xách tay, bảo hành điện thoại di động nhiều nhưng toàn là các loại máy tính phổ thông, còn so với hàng Macbook thì không phải cửa hàng nào cũng dám nhận sửa. Vậy nguyên nhân đến từ nơi đảm bảo ?

sua chua macbook hcm khó hơn các dòng máy tính thông thường:
Thiết kế chiếc Macbook rất mỏng nhiều vẫn sở hữu độ chắc chắn cần thiết. Apple đã dùng rất nhiều kẹp, vít độc quyền và sắp xếp khéo léo cẩn thận từng chi tiết bên trong máy với mật độ rất dày.
Bởi vì đó, việc mở Macbook để ktv bảo hành trở nên khó khăn với bất kỳ ai. Chỉ cần lỡ tay hay vì bất cẩn là có thể dẫn đến tình trạng máy bị cong, gãy, vỡ hay vênh một bộ phận nào đó. Để sửa được Macbook cần người kỹ thuật viên phải rất cẩn thận và khéo léo thì mới mở được máy với mật độ linh kiện dày đặt và phức tạp bên trong cũng làm các thợ máy rất đau đầu.
Với dòng Macbook được sở hữu màn hình Rentina, nhiều linh kiện được trang bị trên Macbook rất đắt tiền phải được thay thế hoàn toàn chứ không phải thay thế hay sửa chữa như các dòng máy khác và các khớp nối sẽ bị gãy khi có linh kiện được tháo ra, ví dụ như RAM được hàn thẳng vào bo mạch nên việc nâng cấp là không thể nào thực bây chừ được.
Để tháo lắp hoàn chỉnh để bảo hành một chiếc Macbook đắt tiền đòi hỏi các kỹ thuật viên ktv bảo hành cần có trình độ cao và mất nhiều thời gian. Đây là một trong các trở ngại lớn cho các cửa hàng và trọng điểm hiện thời .
tổn phí sua macbook chuyen nghiep lớn:
Giá của linh kiện thay thế cho Macbook thì quá cao. Chẳng hạn, giá của 1 bộ bàn phím để bảo hành Macbook cũng có thể lên tới 1,5 triệu đồng. Như đã nói ở trên, gần như không có cách khắc phục mà chỉ có giải pháp thay thế mới hoàn toàn.
Đồng thời, để sửa chữa tháo lắp Macbook cần có bộ đồ nghề khác biệt nên hoài bỏ ra để ktv bảo hành Macbook lớn hơn những so với các dòng laptop xách tay phổ thông.
Giá thành cao cộng với khó sửa làm cho rất nhiều anh thợ phải lạnh gáy khi động tay vào, bởi với những sai sót gây ra họ có thể phải đánh đổi đến vài tháng lương để đền máy cho khách . Thôi thì thà không động tới còn hơn.
bây chừ , tuy số lượng người sở hữu Macbook đã tăng rất nhiều nhưng khi so sánh với dòng máy tính xách tay phổ thông thì vẫn là quá ít. Số lượng máy thấp thì số lượng máy đem sửa còn thấp hơn nên tình trạng ế người dùng là hoàn toàn có thể xảy ra. Lượng khách ít cộng với giá linh kiện trên trời dẫn tới việc các cửa hàng cần có máu “liều” và sự tính toán kỹ lưỡng trước khi đầu tư.
BỆNH VIỆN MÁY TÍNH 24h
Cơ sở 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q.11, TP.HCM
Cơ sở 2: 249 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.01, Sài Gòn
Tổng đài: 1900.5555.34
Hotline: 08.62642424 – 01299.242424