Phật dạy rằng nếu không biết vừa lòng, nhất định cuộc đời này bạn sẽ không bao giờ được hưởng hạnh phúc, may mắn.

Nếu cuộc sống của bạn lấy tiền tài làm trung tâm, bạn sẽ sống rất khổ não
Nếu như cuộc sống của bạn lấy con cái làm trung tâm, bạn sẽ sống rất mệt mỏi
Nếu như cuộc sống của bạn lấy tình yêu làm trung tâm, bạn sẽ sống thật tổn thương
Nếu như cuộc sống của bạn lấy ganh ghét so sánh làm trung tâm, bạn sẽ sống rất buồn bã,khó khăn
Nếu như cuộc sống của bạn lấy khoan dung làm trung tâm, bạn sẽ sống rất hạnh phúc
Nếu như cuộc sống của bạn lấy thỏa mãn làm trung tâm, bạn sẽ sống rất khoái lạc
Nếu cuộc sống của bạn lấy cảm ơn làm trung tâm, bạn sẽ sống thật thiện lương
Ở đời nhất định bạn phải nhớ 10 đạo lý này
1. Làm đơn giản mọi chuyện
Đừng phức tạp hóa vấn đề, đừng có một tý việc cỏn con mà suy nghĩ ra nhiều vấn đề to lớn, tâm an hay không là do mình.
2. Không bình luận về người khác
Đừng mang chuyện của người khác ra làm trò đùa, đừng nói người thế nọ, thế kia. Tạo hóa tạo ra những con người khác nhau thổi vào đó những {tính cách khác nhau. Họ như thế nào đó là quyền của họ, mình không có quyền phán xét.
3. Tuân thủ nguyên tắc
Khi đã tự đặt ra nguyên tắc cho riêng mình thì nhất định phải chấp hành, tất nhiên tốt cho mình nhưng không được hại đến ai.
4. Đừng dây vào kẻ tiểu nhân
Tiểu nhân thì nhất định không phải người tốt, vì vậy đừng dây vào mà chuốc họa vào thân, đối với loại người này đừng bắt tay mà rước họa vào thân.
5. Bình thản trước mọi chuyện
Hãy nhớ, trên đời này không có gì là mãi mãi và không thể buông bỏ. Cầm lên được thì hạ xuống được, phải luôn luôn chủ động trong mọi hoàn cảnh. Cuộc đời không phải lúc nào cũng suôn sẻ và trải hoa hồng để bạn đi.
Sông có khúc người có lúc. Bạn phải học cách chấp nhận những khó khăn và gập ghềnh trên đường đời. Cầm lên được là một loại dũng khí nhưng bỏ xuống được lại cần phải có ý chí.
6. Trân trọng nhân duyên
Nhân duyên trên thế gian này có tốt có xấu, việc bạn gặp được một người là do duyên số tu ngàn năm mới có, vì thế hãy trân trọng, nếu có thể hay sống thật tốt với tất cả mọi người.
7. Tôn trọng những người yêu thương mình
Thật may mắn nếu có ai đó yêu thương bạn thật lòng, vì thế hãy luôn yêu thương họ, hãy trân quý tình cảm họ dành cho bạn. Hãy đối xử với người ta như cách mình được yêu thương.
8. Phái nữ cũng nên coi trọng sự nghiệp và độc lập
Phụ nữ đừng bao giờ chỉ nghĩ đến gia đình, hãy quan tâm và lo cho sự nghiệp của chính mình. Là một người phụ nữ độc thân, có sự nghiệp, có công ăn việc làm, chắc chắn bạn sẽ thấycuộc sốngý nghĩa hơn rất nhiều.
9. Tự chăm chút vẻ ngoài
Hãy luôn giữ mình sạch sẽ, thơm tho. Bởi điểm nhấn trong việc gặp gỡ với một người trong đời là rất lớn. Có người gặp một lần là không muốn gặp lại, nhưng cũng có người gặp một lần để lại ấn tượng rất lâu. Vẻ bên ngoài không phải quan trọng nhất nhưng không thể xem nhẹ nó.
10. Không lừa người và cũng đừng để người lừa mình
Đừng dối trá, lừa gạt người khác để nâng cao giá trị của chính mình. Ngược lại, mình cần phải nuôi dưỡng trí tuệ và khả năng nhìn nhận vấn đề để người khác không lừa được mình.
Tag: phat day