Thị trường thực phẩm hiện tại muôn hình muôn vẻ, để phân biệt được đâu là thực phẩm bẩn, đâu là thực phẩm sạch không phải ai cũng biết. Sau đây, thực phẩm sạch Topgreen sẽ cũng cấp cho các mẹ những kiến thức cơ bản để phân biệt thực phẩm bẩn và thực phẩm sạch:
- Mướp đắng: Những quả to, màu xanh đậm, mướt mát, thân phình to, da láng bóng là những quả hái từ cây bón nhiều đạm, chất kích thích sinh trưởng nên chất lượng sẽ kém và thường bị nhiễm độc khi ăn. Bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải, mặt vỏ có nhiều gân nhỏ li ti sẽ an toàn và chất lượng.
- Giá đỗ: Những cọng giá tròn lẳn, thân trắng nõn, ít rễ là giá được ngâm ủ qua một công nghệ 'kinh dị': Khi hạt đỗ nảy mầm, người ta dùng phân bón lá trộn với các loại thuốc trừ sâu, đem pha loãng tưới lên mầm giá rồi ủ kín, thuốc có tác dụng thúc giá đỗ nảy mầm nhanh và phát triển hơn bình thường. Loại giá này khi xào sẽ có nước đục, ăn không ngon và dễ gây độc hại.
- Rau muống: Theo lời khuyên từ các chuyên gia, người tiêu dùng nên chọn rau muống có độ tốt vừa phải, thân nhỏ, lá nhỏ, màu xanh bình thường vì loại rau này có vừa đủ chất hữu cơ hơn, nhìn chung sẽ an toàn cho người ăn. Không nên chọn những mớ rau có cọng quá to, quá xanh mướt.

- Rau cải: Non mơn mởn, lá màu xanh ngắt, không thấy dấu vết sâu bệnh và đều tăm tắp thì đó là rau cải được bón nhiều phân đạm nitrat. Bạn không nên sử dụng rau cải này, nhất là ăn sống.
- Rau ngót: Để lựa chọn rau an toàn, bạn nên tránh những bó rau ngót có lá quá non, to, mỏng. Hãy chọn những bó lá dày vừa phải, sẫm màu.
- Thịt lợn: Khi thấy thịt chủ yếu là nạc mà hầu như không có mỡ, thịt có mầu đỏ sẫm như thịt bò là những loại thịt do người chăn nuôi đã dùng chất tăng trọng chứa nhiều hóa chất corticoid.
Trên đây là một số thực phẩm thông dụng trong bữa cơm gia đình bạn. Thực phẩm sạch topgreen chuyên cung cấp các loại thực phẩm tươi sống đảm bảo an toàn và có nguồn gốc rõ ràng. Để mua được thực phẩm sạch và tiết kiệm thời gian bạn có thể đi siêu thị online. Liên hệ 1900 2075 hoặc 0966 922 221 để được nhân viên giao hàng trong 2 đến 3 giờ