Hiện nay kinh doanh vật liệu nói chung và sắt thép nói riêng đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho người chủ kinh doanh bởi vì thế nhiều công ty sản xuất,nhập khẩu,phân phối sắt thép mọc lên.
Tuy nhiên có một phương pháp thu lợi nhuận nhanh hơn đo là kinh doanh hàng giả giá thật. Và sắt thép xây dựng cũng không ngoại lệ.
Thị trường sắt thép hiện nay cạnh tranh ác liệt khi mà sắt thép từ Trung Quốc giá rẻ hơn được nhập khẩu ồ ạt tạo ra sức cạnh tranh lớn với các đơn vị trực tiếp trong nước. Sự cạnh tranh này tưởng chừng là điều có lợi cho người tiêu dùng nhưng trên thực tế khách hàng phải hết sức tỉnh táo khi mua hàng. Sau đây Mạnh Tiến Phát công ty sản xuất và phân phối Tôn - Thép xây dựng hàng đầu tại Miền Nam đặc biệt là Tphcm xin đưa ra một số phương pháp phân biệt sắt thép giả
Cách phân biệt thép cây trơn, thép cây vằn thật giả.

Nước màu trên thân cây thép.
Nước màu của thép thật có màu xanh đen, các đường xoắn của thép tròn đều và nổi hẳn lên. Hai đường dọc theo sống của thép chỉ to bằng đường xoắn và tròn, ký hiệu trên thân cây thép rõ ràng, bề mặt cây thép phải nhẵn, không sần xùi, thép mềm và những vết gập của cây thép mất màu rất ít.

Còn đối với thép giả, nước màu của thép thường có màu xanh rất đậm, đường xoắn(gai xoắn) của thép không đều bằng thép thật và không nổi cao thành gờ. Dọc hai sống của thép thường to và dẹt, không nhô cao, ký hiệu trên thân cây thép mờ mờ và ám muội, bề mặt sần, ráp, Những vết gấp xuất hiện mất màu nhiều, có thể nứt lớp màu ở các vị trí đó. Ngoài ra người tiêu dùng nên để ý cửa hàng hay cơ sở kinh doanh có phải là cơ sở ủy quyền phân phối chính thức của công ty sản xuất thép hay không. Nếu đúng thì phải có bảng giá niêm yết, đóng dấu của công ty và nếu là nhân viên của công ty đi bán hàng thì phải có thẻ của nhân viên bán hàng. Ngay cả giá bán cũng không được giảm nhiều, vì sản phẩm thép của công ty đưa ra đã là giá chuẩn.
Tình trạng và cách thức làm giả:
Về hình thức, nếu trước đây thép giả, thép nhái thường là loại thép có kích thước nhỏ hơn so với thép thật thì bây giờ không những nhỏ hơn mà thậm chí còn to hơn so với thép thật, thep chuẩn của công ty (ví dụ thép của công ty là phi 10 thì thép giả là phi 10,2) và được giải thích là thép xuất khẩu. Về khoảng cách giữa các đường xoắn cũng đã được làm rất đều. Chỉ còn ký hiệu trên cây thép là không giống hệt với thép thật như ngày trước nhưng nó lại làm nhái, hơi lái đi một chút. Như thép Việt Úc thật có ký hiệu là V-UC thì thép giả có ký hiệu là Y-UC và hầu như các ký hiệu của chữ Y trên cây thép đều mờ và bị nhòe. Các loại thép giả, thép nhái thì vô cùng đa dạng về ký hiệu với những lý do giải thích cũng rất mênh mông. Riêng với những loại thép giả được làm giả ký hiệu y nguyên so với các loại thép thật thì bây giờ lại xuất hiện trên thị trường lại rất ít, chỉ đối với các công trình lớn đặt hàng thì họ mới làm để đối phó với các bên liên quan kiểm tra. Đối với loại này ký hiệu thường rất giống so với hàng thật nhưng chữ ký lại không nổi cao như hàng thật.
Tương tự là thép Việt Nhật có ký hiệu bông mai rõ ràng đặc trưng nếu ký hiệu bị nhòa không nổi rõ trên bề mặt là hàng giả hàng kém chất lượng quý khách lưu ý khi mua hàng.
Chọn địa chỉ mua hàng chính hãng

Hiện có nhiều đơn vị phân phối sản phẩm thép xây dựng tuy nhiên để tìm được đơn vị bán hàng chính hãng đúng giá quý khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ một số thông tin như sau;
- Nơi bán hàng chất lượng thường là đại diện nhà phân phối chính thức của công ty sản xuất thép
- Họ phải xuất ra được bảng báo giá của công ty
- Có máy đo tiêu chuẩn để kiểm tra hàng tại chỗ.
- Có cam kết với khách hàng trong hợp đồng mua bán
Công ty Mạnh Tiến Phát chúng tôi là đơn vị đại diện phân phối chính thức của nhiều hãng sản xuất thép. Chúng tôi đáp ứng đầy đủ các tiêu chí nêu trên vậy khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.
Khách hàng có thể liên hệ qua Hotline 0944 939 990 hoặc trực tiếp trang web manhtienphat.vn để được cung cấp bảng báo giá sắt thép xây dựng chi tiết đầy đủ.
CÔNG TY TNHH SX TÔN THÉP MẠNH TIẾN PHÁT

Trụ sở chính : 550 đường cộng hòa - phường 13 - quận tân bình - tphcm
Email : thepmtp@gmail.com - satthepmtp@gmail.com
Wetsite : manhtienphat.vn - tonthepxaydung.com - giathephinh24h.com.
Holine : 0944.939.990 - 0937.200.999 - 0909.077.234 - 0932.055.123 - 0917.63.63.67 - 0902.000.666 - 0936.000.888
Hỗ trợ 24/24h


Xem thêm bảng báo giá thép Việt Nhật
Nguồn: manhtienphat.vn