Đá Perlite hay còn gọi là đá trân châu.

Là một loại đá trơ chứa thành phần Silic cao, được hình thành ở nhiệt độ cao tự nhiên trong dòng dung nham núi lửa hoặc sản xuất nhân tạo qua các phản ứng nhiệt sẽ tạo ra đá perlite.
Đá perlite có dạng thể hang (dạng xốp) nên perlite có thể tích lớn nhưng cực kỳ nhẹ.
do đặc tính đó nên từ lâu con người đã ứng dụng các tính năng của đá perlite để tạo các loại đồ gốm chất lượng cao với trọng lượng rất nhẹ. và sau này con người đã lợi dụng ưu điểm đó để làm các loại bê tông siêu nhẹ có khả năng cách nhiệt cách âm cực kỳ tốt.

Quan trọng nhất đó là khả năng ứng dụng trong nông nghiệp cực kỳ hiệu quả,

Hầu hết các nhà vườn trồng cây giống ở Mỹ đều sử dụng đá perlite trộn với tỷ lệ 30% - 50% (tùy loại cây trồng) với đất dinh dưỡng để trồng các loại cây thông thường, hoặc trộn với các loại giá thể trơ ngậm nước khác như rockwool hay dớn trắng mềm. Còn ở Việt Nam thường trộn với cám dừa đã qua xử lý tanin.

Do đá perlite có cấu trúc thể hang nên nó có thể ngậm nước, chất dinh dưỡng, điều hoa nhiệt độ độ ẩm cho chất trồng giúp cho đất tơi xốp thoáng khí giúp cho bộ rễ phát triển rất mạnh. Từ đó cây sẽ cho quả với năng suất cao, nhiều hoa và đẹp hơn.

Perlite ứng dụng để trồng cây thủy canh

Đá perlite ứng dụng trồng rau sạch và hoa.

Đặc biệt là các công trình trồng cây, hoa trên mái nhà hoặc nhà cao tầng đá perlite sẽ giúp giảm nhẹ trọng lượng cho chất trồng từ 30-50%.

Với nhà ở trong thành phố thì đất trồng trộn với perlite sẽ làm giảm áp lực của chất trồng lên các bồn cây ở ban công hoặc các loại chậu treo sẽ ít khi bị đứt dây do trọng lượng của đất trồng
có rớt trúng đầu ai cũng bị thương nhẹ

Đối với cây cảnh đang bị yếu rễ, nếu ta thay chất trồng bằng hỗn hợp đất dinh dưỡng và perlite tưới thêm B1 pha loãng chỉ trong 1 tháng bộ rễ cây sẽ phát triển mạnh trở lại rất nhanh.

Trồng cây bắt mồi và cây ăn thịt
Với cây bắt mồi, cây ăn thịt thì perlite là một loại chất trộn không thể thiếu. và hỗn hợp chất trồng tốt nhất trồng cây ăn thịt, cây bắt mồi với tỷ lệ 1:1 giữa đá perlite và dớn trắng mềm.

Dớn trắng có khả năng ngậm nước, kháng khuẩn tự nhiên và vận chuyển oxy, chất dinh dưỡng cực tốt cộng với khả năng tạo thông thoáng và điều hòa nhiệt độ, độ ẩm của đá perlite sẽ trở thành một hỗn hợp tạo điều kiện cho các loại cây bắt mồi, cây ăn thịt phát triển tốt nhất đẹp nhất, cây nắp ấm sẽ cho ra những cái ấm cứng, to hơn màu đẹp hơn, và cây bẫy kẹp venus flytrap cũng sẽ cho ra những cái kẹp to hơn và màu sắc bên trong kẹp cũng sặc sở, quyến rũ hơn... để mời gọi nạn nhân côn trùng xấu số.

Đặc tính cách nhiệt của đá Perlite: do nhiệt độ nóng chảy ở 1260 độ C và ở thể hang nên đá perlite được ứng dụng trong các vật liệu chống cháy ở Két sắt, cửa chống cháy, lót ống khói...

Đá Perlite có khả năng giảm lan truyền âm thanh giữa các bức tường nên thường được sử dụng trong các phòng thu âm, phòng họp, phòng karaoke...

1kg 45k, 1 bao 10kg giá 380 đến 400k, giá cả có thể biến động vui lòng tham khảo ở dưới
Giá cả các bạn tham khảo
Facebook Page
Website mua hàng


Địa chỉ: 239/1/34 Khuông Việt P.Phú Trung Q. Tân Phú TP.HCM
ĐT: 0932 719 889 Mr. Sinh
Ship toàn quốc qua chuyển phát nhanh, các tỉnh thành khác sẽ ship qua nhà xe nếu tiện
Thanh toán linh hoạt qua chuyển khoản, thu phí tận nhà (không áp dụng vùng sâu xa), hoặc thanh toán qua nganluong.vn

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ qua gọi điện trực tiếp hoặc zalo, viber hoặc Facebook Page

SinhPhong.com hân hạnh phục vụ