Các hãng điện thoại đi trước trong xu thế màn hình không viền như Xiaomi, Samsung đang phần nào tạo áp lực cho iPhone phải loại bỏ nút home vật lý để mang đến tỷ lệ màn hình tối ưu hơn cho chiếc iPhone của mình. Do đó rất có thể iPhone 8 sắp tới nút home vật lý sẽ bị biến mất và thay thế vào đó là nút home ảo có thể tùy biến được


Việc loại trừ nút Home vật lý trên các sản phẩm iOS đã được Apple ngụ ý từ lâu nay. Từ sau khi iPhone 7 trở về sau, các chiếc di động của Apple đã không còn nút Home có chức năng ấn được mà thay thế vào đó chỉ là một mô-tơ rung phản hồi. Với việc nút Home được có sẵn luôn lên màn hình, Apple sẽ có thể triển khai mẫu mã màn hình tràn viền trên chiếc Smartphone của mình. Không chỉ thế, người sử dụng sẽ còn có khả năng tùy chỉnh kích thước hay ẩn nút Home đi khi không sử dụng đến.


Quả thực, chúng ta phải hết sức cảm ơn HomePod cũng như firmware của sảm phẩm này. Nhờ nó mà chúng ta đã khai thác được rất nhiều tin tức về iPhone 8 trước thời điểm ra mắt. Thông qua firmware của HomePod, người ta đã bắt đầu dựng được những hình render tương đối gần với thực tế đồng thời biết được chiếc điện thoại flagship của Apple sẽ có các chức năng như nhận diện khuôn mặt hay chạm để bật màn hình


iphone 8 giá bán

Sau khi nghiên cứu sâu hơn firmware của HomePod, lập trình viên Steve Troughton-Smith đã khai thác thêm được tin tức về nút Home ảo của iPhone 8. Khá sát với dự đoán, nút Home ảo này sẽ nằm ở bên dưới của màn hình tràn viền, vị trí của nút Home vật lý nhưng có lợi thế hơn nhờ khả năng tùy biến cao.


Theo các model code của Apple, nút Home này sẽ có khả năng tùy biến kích thước và có khả năng được ẩn đi. Hiện ở thì vẫn chưa có hàm API nào cho xuất hiện rằng các nhà phát triển sẽ có thể đổi mới màu của nút Home này để hợp tông cùng ứng dụng của mình. Ngoài ra, các ứng dụng cũng sẽ bị giới hạn để không tràn lên khu vực của nút Home.


Điều này cũng đồng nghĩa cùng việc các nhà sáng tạo sẽ không thể đặt thanh công cụ, phím tắt và các chức năng của chương trình lên khu vực nút Home ảo. Vì là bước đầu triển khai nên chúng ta có khả năng trông đợi Apple sớm phát triển thêm các hàm API hỗ trợ các nhà sáng tạo tự do sáng tạo. Các bộ phim và ứng khi chạy toàn màn hình cũng sẽ tự động ẩn nút Home ảo này đi. Có điều, chúng ta vẫn chưa biết các nhà phát triển sẽ mất bao lâu để thích ứng cùng tỉ lệ màn hình mới này.