Niềng răng không mắc cài invisalgn là công nghệ sử dụng các khay trong suốt để phục hình chỉnh sửa răng mà không cần đeo dây thun như mắc cài truyền thống. Niềng răng không mắc cài invisalgn đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó có tính thẩm mỹ cao,với kỹ thuật được cải tiến rất dễ tháo lắp nên bệnh nhân có thể dễ dàng vệ sinh răng miệng.

Trước tiên đi tìm hiểu INVISALIGN LÀ GÌ?

Invisalign là một kỹ thuật điều trị hiện đại nhất để làm răng trở lên đều đẹp, phương pháp này sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt và duy nhất cho bạn. Các khay này được thiết kế tự tháo lắp thoải mái, rất khó nhận biết khi người khác nhìn từ xa. Thời gian đến thăm khám được rút ngắn rất nhiều, cứ cách 2 tuần bạn đến để thay đổi khay 1 lần nhằm dịch chuyển răng từng chút một đến vị trí mong muốn.

Công nghệ niềng răng không mắc cài invisalign

Quá trình niềng răng không mắc cài invisalign diễn ra như thế nào?

Niềng răng không mắc cài invisalign diễn ra theo 4 bước sau :

  • Bước 1 : Bước đầu bác sĩ sẽ thăm khám tổng thể để đánh giá xem tình trạng răng miệng ra sao, từ đó có những phương án cụ thể và có phác đồ điều trị hợp lý nhất. Nếu trong quá trình tư vấn cả bác sĩ và bệnh nhân đều nhất trí trong việc sử dụng niềng răng không mắc cài invisalign thì quá trình niềng răng sẽ được tiến hành.
  • Bước 2 : Nha sĩ sẽ lấy dấu răng của bệnh nhân. Khâu này rất quan trọng đòi hỏi các bác sĩ phải có trình độ tay nghề cao. Sau khi lấy dấu răng xong bác sĩ sẽ chuyển đến phòng kỹ thuật để các nhân viên thiết kế sao cho chuẩn nhất.
  • Bước 3 : Sau khi bộ chỉnh răng được làm theo cấu trúc hàm của từng bệnh nhân bác sĩ sẽ tiến hành lắp khay. Mỗi bệnh nhân cần số lượng khay chỉnh răng khác nhau, tùy thuộc vào độ phức tạp của răng.
  • Bước 4 : Mỗi khay phải đeo khoảng 23 giờ một ngày và 15 ngày trước khi đổi sang khay tiếp theo trong bộ, chỉ tháo ra khi ăn, uống, vệ sinh răng miệng.

Bệnh nhân sẽ tới kiểm tra 2 tuần/ 1 lần để theo dõi mức tiến triển và nhận bộ khay tiếp theo.
Ưu điểm của niềng răng không mắc cài INVISALIGN

+ Khay chỉnh răng Invisalign có thể tự tháo ra khi ăn uống và vệ sinh răng miệng mà không bị vướng víu như các loại mắc cài khác.


+ Mỗi bệnh nhân được thiết một bộ chỉnh răng riêng.


+ Hiệu quả : Răng được chỉnh thẳng ngay từ những gia đoạn đầu. Bạn có thể tự tin đi ra ngoài vì Invisalign gần như vô hình, do đó hầu như không ai nhận ra bệnh nhân đang nắn chỉnh răng.


+ Invisalign tạo cảm giác dễ chịu vì không có mắc cài kim loại hay dây cung làm kích ứng nướu hoặc khoang miệng.
So sánh giữa niềng răng không mắc cài Invisalign và mắc cài truyền thống.


Niềng răng không mắc cài invisalign nổi trội hơn hẳn


7 trường hợp niềng răng không mắc cài invisalign có thể điều trị đượcRăng chen chúc :

Răng chen chúc xảy ra khi cung hàm hẹp, không đủ chỗ cho răng mọc bình thường.
Răng hô quá mức

Tình trạng này có thể là do khoang hàm bị hẹp không đủ chỗ cho tất cả các răng mọc bình thường, hoặc do gen di truyền
Khớp cắn sâu

Nguyên nhân đặc trưng là do gen, thói quen vệ sinh răng miệng không tốt, hoặc xương hàm phát triển quá mức.
Răng móm

Nguyên nhân thường là do răng của hàm trên kém phát triển, răng của hàm dưới phát triển quá mực hoặc cả hai. Ngoài ra, cũng có thể do thiếu răng trên. Điều này có thể cản trở chức năng bình thường của răng cửa hoặc răng hàm, dẫn đến răng bị mòn.
Cắn hở

Nguyên nhân chủ yếu là do cấu trúc xương hàm bất thường về gen, hiện tượng cắn hở có thể gây tình trạng nhai kém hoặc đau, và thậm chí ảnh hưởng đến khả năng nói
Răng thưa

Do sự phát triển không bình thường của xương hàm dẫn đến các khoảng trống giữa các răng. Thiếu răng cũng có thể khiến các răng xung quang bị xô lệch do thừa chỗ, tạo khoảng cách giữa các răng.
Khớp cắn chéo

Khớp cắn chéo xảy ra khi hàm trên và hàm dưới đều bị lệch. Tình trạng này có thể khiến một hoặc nhiều răng của hàm trên cắn vào bên trong răng của hàm dưới, và có thể tình cờ cắn vào trước hoặc hai bên thành khoang miệng. Điều này có thể dẫn đến mòn răng, bệnh về nướu và tiêu xương.


Xem thêm : niềng răng thẩm mỹ,niềng răng nhanh nhất,địa chỉ niềng răng uy tín ở hà nội,niềng răng giá bao nhiêu,khi nào cần niềng răng,niềng răng mất bao lâu,niềng răng có đau không...