Hút hầm cầu là công việc phải làm để đảm bảo vệ sinh và sinh hoạt khi bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn. Nếu không thực hiện thì mùi hôi thối sẽ bốc lên ảnh hưởng đến sức khỏe, không những gây ô nhiễm môi trường mà còn có nguy cơ bộc phát những dịch bệnh tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe con người.
Khi nào thì bạn nên sử dụng dịch vụ rút hầm cầu?
+Nhà vệ sinh luôn ở trong tình trạng tràn nước và nước chảy chậm, các hệ thống thoát nước bắt đầu tạo ra âm thanh ríu tai kỳ lạ.
+Bạn nhận thấy nước thải tràn vào đường ống nối với máy giặt, bạn ngửi thấy mùi khí hôi và nhìn thấy chất thải đi lên từ cống nước nhà vệ sinh. Khi bạn làm sạch bồn rửa, nước thải lại tràn vào vòi sen hoặc bồn tắm.
+Cống thoát nước bắt đầu lấp đầu chất thải, bạn ngửi thấy mùi hôi thối và nhìn thấy chất thải đi lên từ cống nước sàn nhà vệ sinh. Bồn cầu bỗng thoát nước chậm chạp khi bạn nhấn nút xả nước. Suối, mương gần nhà bạn bị ô nhiễm bởi các chất thải đen ngòm kèm mùi hôi thối bốc lên.
Khi xuất hiện những dấu hiệu trên bạn cần làm sạch hầm cầu để tránh tình trạng nghẹt bồn cầu, toilet, thường xuyên phải ngửi mùi hôi khó chịu. Quý khách có thể liên hệ với những dịch vụ thông tắc cống để có thể khắc phục được tình trạng tắc nghẽn nhanh nhất.
Tại sao nên rút hầm cầu định kỳ?
Để nâng cao hiệu quả sử dụng cũng như tuổi thọ của những hệ thống này cần hút hầm cầu thường xuyên. Theo các chuyên gia từ hệ thống các đơn vị vệ sinh thì các gia đình không nên đợi bồn cầu tràn mới sử dụng đến dịch vụ rút hầm cầu. Bạn cần căn cứ nhu cầu sử dụng, kích thức của bên để xem xét hoặc có thể gọi điện nhờ tư vấn khoảng thời gian cần thiết để rút hầm cầu sao cho hợp lý.
+Đối với những hộ gia đình thời gian rút hầm cầu là 3 đến 4 năm;
+Đối với các công ty hoặc khu công nghiệp khoảng 1 năm.
+Đối với các khu tập thể, bệnh viện khoảng 5 đến 6 tháng...
Trước khi quyết định lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ quý khách cần cân nhắc thật kỹ lưỡng và tìm hiểu thông tin của công ty đó. Hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có rất nhiều đơn vị có cung cấp dịch vụ hut ham cau tai da nang và đương nhiên cũng có những dịch vụ không đảm bảo chất lượng, nhân viên thiếu kinh nghiệm, máy móc không đạt chuẩn. Ngoài ra bạn nên chọn những dịch vụ tại địa phương mình để có thể nắm bắt tốt chất lượng dịch vụ và đỡ mất chi phí đi lại.