Những ưu điểm để hạt nhựa trở thành giải pháp hữu hiệu cho nền công nghiệp xanh

  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Hạt nhựa hiện nay được coi lài là một giải pháp hiệu quả cho ngành công nghiệp nhựa khi vấn đề ô nhiễm môi trường đang tạo áp lực lên cho các doanh nghiệp nhựa. Việc áp dụng hạt nhựasẽ giúp tiết kiệm phần lớn nguyên liệu thô từ môi trường cũng như giảm việc áp lực từ các tổ chức bảo vệ môi trường.

  Tính chất và những lợi ích mà hạt nhựa mang lại


  Hạt nhựa có tên tiếng anh là recycled plastic particles, được chế tạo bằng cách tái sử dụng nhiều lần các vật liệu nhựa nguyên sinh. Đặc điểm nổi bật đầu tiên của vật liệu này phải kể đến là giá thành rất thấp so với loại nhựa nguyên sinh truyền thống, việc tận dụng các nguyên liệu có sẵn sẽ tiết kiệm phần lớn nguyên liệu thô cũng như cắt giảm năng lượng điều hành máy móc sản xuất. Đồng thời, còn giảm thiểu các chi phí đầu vào của nhà sản xuất.

  Trước khi bước vào quy trình sản xuất, rác nhựa sẽ được thu gom, phân loại thành từng nhóm để tiến hành nghiền nhỏ, sấy khô rồi nung chảy thành hợp chất để đưa vào máy ép thành các hạt nhựa nhỏ. Vật liệu này sẽ trải qua một quy trình chế biến riêng nhằm đảm bảo các tính chất và chất lượng cũng như độ an toàn của sản phẩm sau khi tái chế.

  Hạt nhựa được phân ra thành những nhóm nào ?

  Giống như loại nhựa truyền thống khác, hạt nhựa được phân ra các dòng sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau trong sản xuất, gồm có:


  • PP (Polypropylene): vật liệu này thường được tái chế từ các sản phẩm màng, vật liệu ô tô, dụng cụ dùng làm thí nghiệm,...Sản phẩm nhựa làm từ hạt PP sẽ sở hữu tính dẻo dai và bề mặt cứng cáp để có thể hạn chế ảnh hưởng của tác động mạnh từ ngoại lực.  • ABS (Acrylonitrin butadien styrene): các sản phẩm nhựa dùng để tái chế hạt ABS thường là các sản phẩm ép, đùn, các vật dụng văn phòng như bàn phím,,... Các sản phẩm là từ vật liệu này có ưu thế chịu được va đập mạnh từ bên ngoài và độ dẻo dai tuyệt vời.
  • HDPE (High Density Polyethylene): hạt nhựa tái chế từ các sản phẩm làm từ vật liệu HDPE như ống thoát nước, cáp quang, đồ gia dụng, túi, bao bì,...Các sản phẩm nhựa từ vật liệu này sẽ có độ bền cao, kéo dài thời gian sử dụng, hạn chế sự ăn mòn của muối và axit.  Chỉnh sửa lần cuối bởi trinhtran14; 22/08/2019 vào lúc 08:32 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO