Ung thư dạ dày là một căn bệnh quái ác, là một tình trạng bệnh nguy hiểm khẩn cấp, đe dọa trực tiếp tới tính mạng của người bệnh. Mọi người phải tìm hiểu ngay đến những triệu chứng nguy hiểm của bệnh ung thư dạ dày để phát hiện sớm và chữa bệnh sớm nhất.


Ung thư dạ dày - Căn bệnh cực kỳ nguy hiểm

Triệu chứng nguy hiểm của bệnh ung thư dạ dày
Căn bệnh ung thư dạ dày là một mối nguy hiểm thực sự tới tính mạng của bệnh nhân. Bệnh có những dấu hiệu nhận biết nhất định để giúp bạn nhận ra. Sau đây là những biểu hiện của bệnh ung thư dạ dày, các bạn cần đặc biệt chú ý :

Triệu chứng đau bụng
Khi bạn thấy vùng thượng vị có những cơn đau dữ dội bất thường. Các cơn đau diễn ra theo từng cơn, sau đó kéo dài với số lần đau nhiều hơn, đau liên tục cùng với đó mức độ đau cũng tăng lên, những cơn đau không có quy luật, có thể đau bất cứ lúc nào đó là triệu chứng cho thấy có khả năng bạn bị mắc phải ung thư dạ dày. Cần phải đi kiểm tra nhanh chóng để biết rõ tình trạng bệnh.


Dấu hiệu giảm cân suy nhược
Đây là một dấu hiệu đặc trưng của bệnh ung thư, không chỉ ung thư dạ dày mà các bệnh ung thư khác cũng sẽ có biểu hiện này. Người bệnh sẽ bị giảm cân nhanh chóng, làm cơ thể suy nhược một cách trầm trọng, luôn mệt mỏi, chán ăn.

Biểu hiện ợ chua
Đây là một biểu hiện cho thấy bạn bị bệnh dạ dày và đặc biệt hơn, khi biểu hiện ợ chua này tăng nhiều lên một cách bất thường, kèm theo ăn uống và tiêu hóa không tốt là dấu hiệu cho thấy có thể đã phát triển thành ung thư dạ dày.

Nôn ra máu và đi ra phân đen
Nôn ra máu và đi phân đen là dấu hiệu cho thấy có thể bạn bị xuất huyết dạ dày hoặc nguy hiểm hơn là ung thư dạ dày. Ngoài ra, còn có thêm biểu hiện buồn nôn, hay bị nôn ngay cả sau khi ăn.

Có u trước ngực
Khi khối u đã phát triển lớn, người bệnh có thể dễ dàng nhận thấy có khối bất thường trước ngực. Kiểm tra bằng cách dùng tay sờ vào vùng dạ dày, khi có khối cứng, dùng tay ấn sẽ thấy đau.

Trên đây là những triệu chứng của benh ung thu da day, các bạn cần phải đặc biệt chú trọng và nhớ rõ. Khi có những biểu hiện bất thường cần phải đi khám và kiểm tra ngay để được các bác sĩ chẩn đoán chính xác nhất về tình trạng bệnh bạn đang mắc phải.

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn được thông tin quan trọng về triệu chứng của căn bệnh ung thư dạ dày. Chúc bạn và gia đình sẽ không gặp phải căn bệnh quái ác này !