Màu sắc là yếu tố quan trọng tác động đến sự thành công của các thiết kế nói chung và trong làm biển hiệu quảng cáo nói riêng( nhất là trong biển quảng cáo đèn led)
Màu sắc bảng quảng cáo càng thu hút, càng độc đáo thì lại càng nhận được nhiều sự chú ý của mọi người. Những nét nổi bật và khác biệt đó thể hiện trong hình ảnh, màu sắc, phong cách thiết kế, nội dung cần truyền đạt đến người nhìn,… Vì vậy những người thiết kế biển hiệu quảng cáo cũng như những nơi trang trí, chiếu sáng đường phố đô thị cần nắm bắt những yếu tố để đem lại hiệu quả sử dụng cao cho sản phẩm của mình.
Những yêu cầu có biển quảng cáo đẹp
- Thu hút người qua đường bằng thiện cảm và ấn tượng với độ thẩm mĩ của biển quảng cáo.
- Màu sắc phù hợp với mục đích dịch vụ và hướng đến đúng đối tượng khách hàng.
- Phong cách văn bản rõ ràng, dễ đọc.
Màu sắc có sức mạnh cảm xúc rất cao, vì vậy biển quảng cáo đẹp chính là một phương thức truyền thông thị giác, là sản phẩm của sự kết hợp màu sắc mang lại những tác động tâm lí tích cực đến khách hàng.
Màu sắc ảnh hưởng như thế nào đế cảm nhận của con người
Màu sắc vô vàn nhưng trong lĩnh vực quảng cáo thương hiệu, luôn có các màu sắc chủ đạo “trường tồn” theo năm tháng nhờ hiệu quả truyền thông của mình, tiêu biểu là những màu sắc cơ bản như sau:
Đỏ: Giàu năng lượng và ấm áp. Tùy theo từng tông đỏ mà hiệu quả tác động sẽ hướng tới các mục đích khác nhau. Không phải ngẫu nhiên khi màu đỏ được áp dụng đèn báo tín hiệu giao thông bởi độ truyền giải qua ánh sáng của màu đỏ vào nhóm cao bậc nhất trong hệ thống màu sắc.
>>> Xem thêm: Thi công thiết kế bảng hiệu đèn led
Quy tắc khi chọn màu sắc cho biển:
Phải phù hợp cho nhiều đối tượng công chúng, nhưng vẫn phải tập trung vào thị hiếu của nhóm khách hàng mục tiêu.
Phải tạo được sự kích thích cho người xem để họ cảm thấy thu hút, nhưng cũng phải tạo ra sự thoải mái khi quan sát, đừng vì mục đích ấn tượng mà tạo nên phản cảm.
Phải phù hợp với đặc điểm nhóm mặt hàng, dịch vụ mà mình đang cung cấp, ví dụ một shop thời trang sang trọng, đẳng cấp thì chọn màu và phối màu sang trọng, điển hình như trắng – đen, vàng – đen… Hay ví dụ như shop đồ trẻ em thì cần chọn màu sắc vui tươi hơn, bắt mắt hơn, rực rỡ hơn để gây ấn tượng với cả mẹ và bé.
Cần hướng đến được cả những đối tượng có liên quan, họ cũng sẽ góp phần không nhỏ gây ảnh hưởng đến những quyết định mua hàng của nhóm khách hàng mục tiêu của bạn.
Nếu bạn cần chọn một đơn vị thiết kế bảng quảng cáo hãy vui lòng liên hệ với lambienled.com để nhận được sự tư vấn của chúng tôi