Những mẹo nhỏ chọn lựa hạt giống hoa mini bảo đảm uy tín chất lượng và tỷ lệ nảy mầm cao. Căn cứ vào xuất xứ và hạn sử dụng của hạt giống
Đây là những từ đc sử dụng để chỉ hạn dùng trên bao bì hạt giống. các bạn không nên chọn lựa một số dòng hạt giống đã hết hạn hoặc sắp hết hạn vì nó sẽ tác động đến triển vọng nảy mầm của hạt, cũng giống như sự lớn mạnh của cây.
Hạt giống cần được đóng thùng trong 1 số túi chân không sát trùng để bảo quản trước lúc sử dụng, giảm thiểu bị ảnh hưởng bới 1 số tác nhân ngoài mặt. một vài hạt giống từ Trung Quốc hoặc Nga thường sử dụng Metalaxil để chống mốc và một vài chất chống mối mọt, một số chất này là 1 dạng thuốc trừ sâu, tạo thành độc hại cho nhân loại, là mầm mống dẫn tới bệnh ung độc, nếu ở mức nhẹ thì nhức đầu, hoặc mất trí nhớ tạm thời.

Nên lựa chọn một vài dòng hạt giống có lai lịch và Tên hiệu rõ ràng. thông thường chúng ta chỉ nghe đến việc lựa chọn hạt giống có nơi sản xuất từ Anh, Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật,… nhưng mà không để ý người s-xuất và hạt giống này đã có được 1 số xác thực nào.