1. Ký hiệu an toàn làm việc
bạn sẽ thấy biểu tượng này ở tất cả các chỗ lưu ý an toàn làm việc trong sách chỉ dẫn địa điểm mà có nguy hiểm tới tính mạng. thấy các lưu ý này và hành động hết sức cẩn thận. Chuyển các chú ý an toàn này cho toàn bộ những người dùng khác. Ngoài những chú ý ở trong sách hướng dẫn các nguyên tắc an toàn chung để ngăn ngừa tai nạn cũng sẽ phải được tuân theo.
những lưu ý:
lưu ý này được viết ở những nơi trong sách hướng dẫn ở các địa điểm mà đặc biệt tuân theo thứ tự thao tác và ngăn ngừa hư hỏng thiết bị.
2. chú ý AN TOÀN lúc làm VIỆC
các chú ý sau cũng sẽ phải được đặc biệt tuân thủ:
- Kiểm tra phanh ô tô Multiflex 06ecpu được thiết kế theo công nghệ tiến tiến và an toàn. thế nhưng nguy hiểm có thể xảy ra từ thiết bị nếu như người sử dụng ko được đào tạo hay ko biết sử dụng.
- Những người mà lắp ráp, chạy thử, dùng và bảo dưỡng thiết bị cũng phải đọc và hiểu toàn bộ hướng dẫn sử dụng cũng như nhất là phần ‘An toàn”
- Bệ thử phanh chỉ được sử dụng trong phạm vi điện áp cho phép
- lúc đang kiểm tra phanh ko ai được phép đến gần bệ kiểm tra phanh. nếu như có thể nên kẻ báo hiệu cẩm trên nền gần bệ kiểm tra cũng như biển treo “Chú ý: bệ kiểm tra phanh” cùng đèn báo hiệu.
- lúc không sử dụng để không cho phép người khác tự ý sử dụng sẽ phải khóa công tắc nguồn
- Mọi thao tác cũng phải do người được đào tạo tiến hành
- Bệ kiểm tra phanh mà lắp trên đường thử chỉ sử dụng khi có thiết bị an toàn theo ZH 1/454 để cho có thể tiếp cận trục quay, bánh xe cũng như bệ kiểm tra. Việc lắp đặt hệ thống an toàn sẽ phải được kiểm tra hàng năm do các chuyên gia. Chúng tôi đề nghị lắp đặt thiết bị an toàn trên đường thử AHS- GS3 đã được hiệp hội chuyên nghiệp công nhận

- Kiểm tra thường xuyên chức năng an toàn của bệ nhất là công tắc giới hạn cũng như cảm biến báo quay.
- Trước lúc mở tủ điện sẽ phải tắt điện
- Trước lúc lái xe vào bệ kiểm tra cũng phải kiểm tra lốp xe có ở tình trạng tốt hay ko (không có vết cắt, không có đá vụn)
- Lái xe lên bệ phải đi từ từ tránh sự biến dạng ko cần thiết
- ko được điều chỉnh khi quả lô đang chạy
- ko khởi động động cơ bằng bệ kiểm tra
- Lái xe ra khỏi bệ chỉ lúc quả lô quay.


Xem thêm: Thiết bị phân tích khí xả
lưu ý an toàn:
- Kiểm tra hàng ngày: khi khởi động bệ kiểm tra không tải đèn báo 1H3 trên bảng điều khiển ko được sáng. Đèn cũng ko sáng lúc nhấn vào thanh báo lốp quay lần lượt trái và phải trong chế độ “Tay”. nếu như có lỗi sẽ phải báo sửa chữa.
3. KHÁI NIỆM cũng như AN TOÀN KỸ THUẬT
Bệ kiểm tra có 2 nguồn gây nguy hiểm
một. những linh kiện làm việc trong tủ điều khiển
hai. Nguy hiểm do con lăn quay trên bệ kiểm tra
Đối với s một. lúc kiểm tra thông thường cửa tủ điều khiển cũng sẽ phải đóng, nó chỉ mở được bằng khóa. nếu việc sửa chữa cần mở cửa, kỹ thuật viên sẽ phải hết sức chú ý. Bảo vệ tay khỏi chạm vào các chi tiết mang điện như đầu nối dây, đầu nối vào khởi động từ bằng cách dùng vít kẹp sâu. các chi tiết có điện áp thấp như động cơ quay kim, đèn điều khiển, mạch in. các chi tiết mang điện khác như dây dẫn trong ống cũng như kẹp trên bệ là hoàn toàn kín do vậy an toàn. về tiêu chuẩn an toàn cho các nhà máy tất cả các hệ thống vỏ cũng phải được nối đất.
Đối với s hai. Động cơ con lăn chỉ bật khi sở hữu 3 điều kiện:
- hướng kiểm tra đã được chọn
- Tín hiệu điều khiển: Động cơ đã bật (do bộ vi xử lý)
- Cả 2 con lăn đều được nhấn đồng thời (điều kiện phần cứng)
Mô tả cảm biến con lăn:
- mỗi con lăn có một công tắc (kín ở trong, hoạt động cơ khí có 4 lỗ cố định) mà tiến gần đến điểm tiếp xúc lúc bị nhấn xuống. Cả hai công tắc được kẹp nối tiếp trong hộp nối dây sao cho chỉ hoạt động lúc cả hai con lăn nhấn đồng thời. Điểm nối lỏng hay dây bị đứt cũng sẽ phải làm cho động cơ ngừng.
- Điểm tiếp xúc con lăn có thể bỏ qua khi kiểm tra và thử bằng phím nhấn trên mạch in chính Máy (2S1, đỏ) ở bên trong tủ điều khiển (chỉ dành cho kỹ thuật viên). nếucó tín hiệu bật từ bộ điều khiển động cơ sẽ làm việc

Xem thêm: Thiết bị làm sạch động cơ
chúng tôi là đơn vị nhập khẩu và phân phối thiết bị kiểm tra hệ thống phanh hàng đầu ở Việt Nam.Thiết bị của chúng tôi luôn đạt chất lượng tốt nhất với nhiều sản phẩm nổi tiếng của những hãng như :CarLeo-Đài loan , Chiarng Lurn - Đài Loan, thương hiệu nổi tiêng trên thị trường, có tính cạnh tranh cao, đảm bảo phù hợp tiêu chuẩn của cục đăng kiểm nước ta.
MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TÂN PHÁTThiết bị sửa chữa ô tô hàng đầu Việt nam
Địa chỉ : 168 Phan Trọng Tuệ – Thanh Trì – Hà Nội
Hotline: 024 6253 1177 – 0988 737 896
Email: phongkinhdoanhtanphat@gmail.com