Giữ khoảng cách an toàn


Lỗi này ngoài yếu tố chủ quan, còn đến từ yếu tố khách quan. Không ít lái xe ô tô mơ hồ về khái niệm quãng đường phanh khi chúng ta cần phanh gấp. Tốc độ càng cao, quãng đường phanh cần thiết để xe dừng hẳn càng dài.
Các lái xe ô tô nên tránh lỗi nguy hiểm này


Chính vì thế khoảng cách an toàn theo thói quen khi di chuyển trong phố hằng ngày lại gây ra tác dụng ngược, khiến chúng ta khó có thể phanh gấp khi có sự cố.


Đây là lỗi rất thường gặp của lái xe ô tô trên đường cao tốc. Việc bám đuôi xe phía trước là vô cùng nguy hiểm cho lái xe ô tô, trái lại gây hạn chế tầm quan sát cũng như tai nạn liên hoàn dễ xảy ra nếu các xe phía trước phanh gấp.


Vượt trong làn dừng khẩn cấp

Do đó, tuyệt đối không di chuyển và vượt trên làn dừng khẩn cấp. Ngoài ra, nếu chúng ta gặp các sự cố trên đường cao tốc, hãy bình tĩnh và hướng xe di chuyển chậm dần vào làn đường khẩn cấp, tránh dừng gấp và đột ngột.


Đồng thời đặt các vật hoặc đèn báo hiệu để các phương tiện khác có thể nhận thấy từ đằng xa.


Các lái xe ô tô luôn tranh thủ sự vắng bóng cơ quan chức năng để vượt trên làn đường này, mà không biết rằng lỗi lái xe này đang gây nguy hiểm cho bản thân và xã hội. Đây là một lỗi rất phổ biến trên cao tốc và đã có các tai nạn đặc biệt nghiêm trọng vì vượt trong làn dừng khẩn cấp.


Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Nếu bạn thấy bài viết dưới đây hãy, hãy cùng chia sẻ bài viết nhé!

Đảo làn liên tục


Phong cách lái xe ô tô này không chỉ gây nguy hiểm cho người khác mà còn cho chính bản thân người lái. Việc đảo làn liên tục ở tốc độ cao khiến trọng tâm xe thay đổi liên tục, rất dễ xảy ra tai nạn lật xe, dù có khi chỉ là một va chạm rất nhẹ.


Ngoài ra việc đảo làn liên tục cũng vô tình gây cản trở giao thông cho những phương tiện khác. Đây là lỗi vô cùng nặng của lái xe nếu gây tai nạn trên đường cao tốc.
Lái xe ô tô đảo làn liên tục sẽ gây khuất tầm mắt cho người khác


Đi ngược chiều trên cao tốc

Đi ngược chiều là lỗi gây nguy hiểm đặc biệt cho người tham gia giao thông

Nếu chẳng may đã vượt quá lối ra hoặc quay đầu của cao tốc, chúng ta hãy cố gắng đi thêm một chút để ra ở ngã rẽ tiếp theo. Chi phí đi thêm không đáng là bao so với mức xử phạt, nhưng đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác.

>>> Tham khao ngay khóa học lái xe ô tô hạng B2 chuyên nghiệp nhất tp.hcm. Để chuẩn bị cho mình những kiến thức và kĩ năng lái xe cần thiết.

Nhập làn không đúng nguyên tắc
Nếu lái xe ô tô nhập làn không đúng công an sẽ phạt lỗi này rất nặng


Tuy nhiên đôi khi người lái ô tô vì thiếu tập trung hoặc không tìm hiểu trước các đoạn ra/vào cao tốc nên điều khiển xe gây nguy hiểm cho các phương tiện khác.


Vì thế để tránh các mối nguy hiểm,, chúng ta cũng phải đáp ứng được tốc độ di chuyển tối thiểu trên cao tốc. Khi di chuyển dưới tốc độ tối thiểu, bạn vô tình trở thành một vật cản trở trên cao tốc, và rất có thể lái xe khác sẽ tông bạn từ phía sau.


Đừng đỗ không theo quy định


Cao tốc là một loại đường giao thông đặc thù, khác hẳn với các đoạn đường thông thường. Các phương tiện trên cao tốc bắt buộc phải di chuyển liên tục, không được dừng lại trừ các tình huống khẩn cấp.
Đỗ xe ô tô không đúng nơi trên đường cao tốc vô tình gây cản trở giao thông


Tuy nhiên rất nhiều người lái xe ô tô cho xe dừng đỗ trên cao tốc vì những lý do cá nhân khác, tạo ra các tình huống hết sức nguy hiểm.


>>> Mọi chi tiết thắc mắc về những khóa học đào tạo lái xe ô tô tốt nhất và Nâng dấu hot nhất hiện nay của Thiên Tâm. Xin vui lòng liên hệ ngay cho chúng tôi để được Hỗ trợ tư vấn nhé!

Phóng nhanh và phanh gấp

Khi đường cao tốc không ít lái xe ô tô vướng phải rất nhiều lỗi gây nguy hiểm cho chính mình và cộng đồng.

Dưới đây là một số lỗi nguy hiểm phổ biến và kinh nghiệm, hoc lai xe o to hang b2, giúp chúng ta an toàn hơn khi lái xe ô tô trên đường cao tốc.


Một lái xe ô tô điềm đạm hằng ngày cũng không thể tránh sự phấn khích và hưng phấn khi được lái xe ở tốc độ cao hơn. Và hành vi phóng nhanh, phanh gấp vô tình gây ra mối nguy hiểm chúng ta.


Rất nhiều tai nạn đáng tiếc đã xảy ra tại hai đầu ra và vào cao tốc. Lái xe ô tô thường tăng tốc lên rất nhanh ở đầu vào cao tốc, nhưng lưu lượng giao thông lớn, gia tốc các xe nhanh chậm khác nhau, và rất dễ xảy ra va chạm nếu một xe nào đó phanh gấp đột ngột.


Phóng nhanh nếu gây tại nạn là lỗi đặc biệt nghiêm trọng của lái xe ô tô


>>> Tham khảo ngay cách xử lí tình huống lái xe ô tô bị mất phanh để có cách xử lí kịp thời khi xe ô tô gặp sự cố.