Những lỗi kỹ thuật thường gặp khi làm trần giật cấp và cách khắc phục

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O938664595
  Địa chỉ: hcm
  Tình Trạng: Còn hàng

  Trần giật cấp là mẫu trần được uốn lượn trang trí theo yêu cầu, trần có nhiều bậc, ưa nhìn, kiểu dáng đa dạng hợp với mọi kiến trúc của tất cả nhà ở hiện nay. Hầu hết tất cả các công trình xây dựng thì trần thạch cao góp phần rất quan trọng đến vẽ đẹp những căn phòng, không gian và ngôi nhà của bạn. Đặc biệt trong các loại hình dịch vụ như karaoke, nhà hàng và khách sạn luôn cần phải có sự lãng mạn, độc đáo và sống động vì vậy họ luôn chọn loại trần giật cấp để có thể tạo nên những nét đặc biệt thu hút khách hàng.


  Khi nói đến trần giật cấp chắc hẳn bạn cũng sẽ hiểu nó sẽ có nhiều cấp đúng không? Vì có nhiều cấp nên khi thi công người thợ phải nắm chắc kỹ thuật, bản vẽ như thế nào?
  Bản thân tôi khi mới vào nghề cũng từng đã mắc phải những lỗi này và do có sự chỉ bảo tận tâm của người chú khuyên dạy tôi mới có được kinh nghiêm như hôm nay đây. Thực chất những lỗi trong khi thi công là chạy xô. Do quá quan trọng tiến độ dẫn tới tâm lý cho người thợ và một phần là sức ép của chủ người thợ đó muốn làm nhanh để đi công trình khác. Những lỗi kỹ thuật thường gặp khi làm trần giật cấp sau đây mong các bạn chú ý nếu ai đó muốn theo nghề hoặc là chủ ngôi nhà bạn phải chú ý sau:
  - Do yếu tổ chủ quan và sự phối hợp giữa hai người không thống nhất nên gây tình trạng chỗ cao, chỗ thấp. càng làm thì càng sai
  - Đóng V lên tường không được: tường quá ướt, xây không đúng mác nên khi đóng đinh vào mà lấy tay thường bạn cũng có thể lấy đinh ra được.
  - Gặp bê tông đóng đinh không có kiên nhẫn '' kinh nghiệm'' như vậy sau này dễ bị nứt.
  - Trần giật cấp khá nặng nên tỷ lệ khung xương cho phép tối đa là 0,80>0,85 đối với xương chịu lực, với xương phụ thì 40cm. Đối với chúng tôi không theo quy tắc này bởi lẽ kích thước của mỗi căn phòng, ngôi nhà đều khác nhau nên khi thi công đội ngũ thợ sẽ chia tỉ lệ đều ra đễ tránh trường hợp chỗ quá rộng chỗ thì thưa, nên tỷ lệ của chúng tôi luôn 0,70*0,40cm)
  - Tỷ lệ ty(sợi thép) treo giữa trên bê tông và xương luôn bằng nhau. chúng tôi phát hiện ra một lỗi cơ bản nhất đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sập trần thạch cao là do quá nhiều phụ kiện từ khâu ty đến xương chịu lực trải qua phụ kiên gọi là tăng đơ mà không cần thiết dẫn đến các phụ kiện có thể hư hỏng và dễ gãy. Chúng tôi khuyên khích và khuyên bạn nên bỏ qua công đoạn này vì nó không mang lại hiệu quả mà còn dẫn đến tác dụng phụ.
  - Xử lý mối nối: khi bắn tấm thạch cao lên xương thì chú ý phải bắn những mãnh xương thêm vào chỗ ghép giữa hai tấm lại vì điều này dễ gây tình trạng nứt trần sau này.
  - Sử dụng tấm sai mục đích tràn lan: không phân biệt chỗ có độ ẩm cao hay ngoài trời có thể giảm khả năng chất lượng.
  Cách khắc phục những lỗi kỹ thuật thường gặp khi làm trần giật cấp:

  -Trước tiên nên chọn đội thợ có kinh nghiệm, thương hiệu, nhiệt huyết trong công việc và có lương tâm nghề nghiệp đấy là yếu tố quan trọng để các bạn có thể giao phó niềm tin.
  - Phải đưa ra phương pháp làm việc, bản vẽ nếu có hoặc sẽ do bên thợ chúng tôi cung cấp và bạn duyệt.
  - Thống nhất loại nguyên vật liệu, sử dụng tùy biến tránh tình trạng do không hiểu nên không đưa ra được phương án, lắng nghe ý kiến của thợ hoặc tham khảo thêm trên mạng.
  - Luôn xử lý mối nỗi cho mỗi đoạn ghép mí
  - Không sử dung tăng đơ
  - Chia tỉ lệ xương luôn bằng nhau và kết hợp đúng với bản vẽ để có được sự chắc chắn khi liên kết khung xương.
  - Sau mỗi công trình đều phải dán băng keo chống nứt.
  - Bạn có thể sử dụng tấm giproc, boral. Đây là hai loại tấm đã được kiểm chứng cấp phép sử dụng vì không chứa chất amiang gây ung thư.
  Nếu bạn làm theo những hướng dẫn trên tôi xin cam đoán bạn đang có một công trình tốt nhất so với nhà hàng xóm bên cạnh hãy thử xem về thời gian và xem có lỗi gì không. Đến đây chắc hẳn bạn đã có suy nghĩ và dự định nếu bạn còn băn khoăn hoặc muốn tìm những tiêu chí trên thì hãy Liên Hệ ngay với chúng tôi +0966875729hoặc +0938664595 GẶP Mr.LONG để tư vấn tốt nhất.
  >>>>>>>>>Xem thêm: 10 lợi ích trần thả mang đến cuộc sống của bạn <<<<<<<<<<<
  Gửi email bài đăng nàyBlogThis!Chia sẻ lên TwChia sẻ lên Facebook


  Chỉnh sửa lần cuối bởi tranthachcao123; 12/09/2016 vào lúc 03:49 PM. Lý do: gở bỏ link
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO