Những lợi ích từ việc sản xuất sản phẩm từ hạt nhựa màu với xã hội và môi trường

  • 20 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Hạt nhựa màu dần dần đã trở thành một vật liệu quen thuộc trong đời sống con người hiện đại, cũng như trong các lĩnh vật sản xuất. Chúng ta có thể thấy nhiều trong bảng thành phần nguyên liệu sản phẩm liên quan đến nhựa đều có sự góp mặt của hạt nhựa màu nhờ những ưu điểm mà nó mang đến. Với các cải tiến về chức năng, ứng dụng của vật liệu này đang dần được khuyến khích mở rộng ra những lĩnh vực khác như phụ kiện, quần áo thời trang, ô tô, giấy, màng phim,..... Vậy đâu là nguyên do chính mà các nhà nghiên cứu thúc đẩy đưa hạt nhựa masterbatch này vào sản xuất các sản phẩm nhựa?

  Những lợi ích sản phẩm nhựa sản xuất từ hạt nhựa màu mang lại là gì ?

  Trong những năm gần đây các công ty sản xuất nhựa đang phải đối mặt với các làn sóng phản đối đến từ công chúng vì lượng hàng tồn kho khổng lồ, chúng được coi là chất thải, có tác động lớn đến sự ô nhiễm đối với môi trường sống của các sinh vật biển nói chung và con người nói riêng. Việc tái chế sản phẩm đang gặp rất nhiều khó khăn do các chất liệu nhựa có cấu trúc khá phức tạp, khó tích hợp với nhau cũng như làm giảm chất lượng thành phẩm sau khi tái chế. Ngoài ra, để sản xuất sản phẩm chất lượng cần tốn rất nhiều chi phí nguyên vật liệu, điều này ảnh hưởng đến lợi thế cạnh tranh về giá thành của doanh nghiệp trên thị trường.

  Để giải quyết các vấn đề trên, các nhà nghiên cứu đã đưa ra giải pháp dùng hạt nhựa màu để thay thế các chất liệu vải thường thấy như cotton hoặc vải bông. Một trong những nguyên nhân chính hạt masterbatch được lựa chọn nhờ khả năng tái chế linh hoạt của nó, độ bền bỉ theo thời gian sử dụng, khả năng sản xuất lượng lớn quần áo với chi phí nguyên vật liệu thấp cũng như những tính năng đa dạng của được cải tiến so với các vật liệu vải khác. Cụ thể hạt nhựa màu thúc đẩy quá trình bay hơi mồ hôi khi sử dụng sản phẩm, giúp người mặc thoải mái hơn khi bề mặt áo tiếp xúc với da.  Liệu sản xuất sản phẩm từ hạt nhựa màu có làm giảm chất lượng thành phẩm ?

  Bên cạnh những tính năng đa dạng nổi bật, nhiều doanh nghiệp vẫn còn nghi ngờ về chất lượng các sản phẩm nhựa sẽ làm giảm chất lượng và tính thẩm mỹ so với các loại nguyên vật liệu truyền thống. Nhưng trên thực tế, hạt masterbatch không những nâng cao kết cấu, nâng cao khả năng chịu dựng đối với ảnh hưởng môi trường , vật liệu này còn kéo dài vòng đời sản phẩm. Theo những thí nghiệm mới nhất được đăng trên tạp chí Science, các sàn phẩm nhựa có nguồn gốc từ hạt nhựa màu đều đạt chất lượng yêu cầu cũng như tính thẩm mỹ cao.  Chỉnh sửa lần cuối bởi trinhtran14; 15/08/2019 vào lúc 04:32 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO