Những kiến thức cần biết khi xây dựng bể bơi kinh doanh

  • 12 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá:
  Số điện thoại: O986.52O.OO8
  Địa chỉ: 17b6, ngõ 332 Hoàng Công Chất, Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  Tình Trạng: Còn hàng

  Để có thể xây dựng một bể bơi kinh doanh hoàn hảo thì việc tính toán, lên kế hoạch phù hợp là rất cần thiết để đảm bảo hiệu quả thi công cũng như tiết kiệm chi phí. Điều đầu tiên phải quan tâm là vị trí đặt bể bơi phù hợp với khuôn viên tổng thể, cần phải khảo sát, tính toán khả năng chịu lực của tổng thể các công trình và đưa ra những ý tưởng, tư vấn phù hợp về kiểu dáng bể bơi, kích thước và gam màu sắc chủ đạo, đặc biệt là phù hợp với yêu cầu phong thủy…

  Trên cơ sở đó, hãy lên kế hoạch các chi tiết bản vẽ bể bơi, đưa ra những đánh giá, cũng như dự toán khảo sát giá cả ban đầu. Hãy lên kế hoạch với các thiết bị bể bơi cần thiết cho công trình của bạn để không thiếu hoặc bỏ sót bất kỳ thứ gì.

  Bước 1: Lên ý tưởng thiết kế bể bơi
  Xây dựng một bể bơi kinh doanh không phải đơn giản

  Một ý tưởng thiết kế bể bơi độc đáo, sáng tạo chắc chắn sẽ tạo điểm nhấn và nét riêng cho bể bơi kinh doanh của bạn. Việc xây dựng một mô hình thiết kế bắt nguồn từ ý tưởng đó và được phác trên máy tính với không gian ảnh 2D hoặc 3D chắc chắn sẽ đem đến cái nhìn chân thực nhất cho ý tưởng của bạn.

  Bước 2: Xây dựng bản vẽ thiết kế bể bơi chi tiết

  Bản vẽ thiết kế bể bơi chi tiết có thể được cung cấp bởi bên cung cấp dịch vụ thiết kế bể bơi uy tín, nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế và thi công công trình bể bơi. Bản vẽ càng chi tiết càng dễ dự tính được các thiết bị bể bơi, phụ kiện cần thiết cho bể bơi. Hệ thống đường ống lọc nước cũng cần được tính toán chi tiết, chính xác để đảm bảo việc vận hành hệ thống lọc là tốt nhất, vừa tiết kiệm chi phí tối đa khi sử dụng.

  Xây dựng bể bơi kinh doanh nói chung và bể bơi gia đình nói riêng thì hệ thống lọc và xử lý nước là rất quan trọng bởi nó không chỉ ảnh hưởng tới mỹ quan thiết kế mà còn tác động trực tiếp đến chất lượng nước bể bơi và trải nghiệm của người dùng. Chắc chắn trên 90% người bơi đều quan tâm đến chất lượng nước bể bơi và cho rằng nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng dịch vụ.

  Bước 3: Tính toán chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh

  - Chi phí xây dựng bể bơi kinh doanh với kích thước tiêu chuẩn cỡ trung là 12 x 25m, diện tích khoảng 300 m2, chi phí xây dựng khoảng 960.000.000 đồng.
  - Chi phí xây bể bơi kinh doanh trẻ em 150m2 , thiết kế uốn lượn, bắt mắt, kết hợp cây nấm phun nước, cầu trượt trẻ em khoảng 300.000.000 đồng.
  - Chi phí xây nhà tắm tráng, khu để xe, quầy dịch vụ hết khoảng 200.000.000đ.
  Các khoản chi phí được tính bao gồm cả mặt bằng, cải tạo môi trường, vật liệu xây dựng, thiết bị, nhân công và giám sát…  Chi phí xây dựng bể bơi cũng nên cân đối để phù hợp với nhu cầu thực tiễn

  Tùy theo khu vực vùng miền mà bạn sẽ có mức chi phí xây bể bơi hết bao nhiêu tiền khác nhau.
  Ngoài ra, có thêm một chút gợi ý về Chi phí vận hành hồ bơi:
  - 02 cứu hộ: 10 triệu/tháng
  - 01 thu ngân kiêm bán tạp hóa: 5 triệu/tháng
  - Chi phí điện máy: 5 triệu/tháng
  - Chi phí hóa chất xử lý bể bơi: 5 triệu/tháng
  - Chi phí bộ lọc tùy nhu cầu của quý khách sử dụng hàng Châu Âu Hay Châu Á. Giá cho bộ lọc cho bể bơi tiêu chuẩn trung bao gồm hệ thống ống và nhân công lắp đặt từ 150 triệu đến 300 triệu đồng.

  Bước 4: Thủ tục xin cấp phép kinh doanh bể bơi

  Để xây dựng bể bơi kinh doanh đúng quy định cần xin cấp 2 loại giấy phép:
  - Giấy phép xin xây dựng, đất xây dựng bể bơi phải hợp pháp để bên xây dựng dựa theo bản vẽ đệ trình để cấp phép bao gồm: Xây dựng cơ bản, cấp thoát nước, quy hoạch…
  - Giấy phép kinh doanh bể bơi do bên Văn hóa & TTDL Cấp, yêu cầu về chất lượng nước, cứu hộ, y tế, và phần xây dựng đạt tiêu chuẩn thiết kế bể bơi kinh doanh.

  Bước 5: Thực hiện thi công

  Thời gian thi công bể bơi từ 3 đến 6 tháng là có thể hoàn thành và đi vào vận hành. Hãy tính toán thời gian trước khi thực hiện công trình để đảm bảo bể bơi được hoạt động vào đúng mùa để khả năng thu hồi vốn là sớm nhất. Hãy cân nhắc cẩn thận thêm về chi phí phát sinh khi xây dựng để luôn chủ động trong việc xây dựng bể.

  Bước 6: Lắp đặt và kiểm soát phần mềm quản lý bể bơi chuyên nghiệp

  Việc quản lý bể bơi cũng khá quan trong, hình thức bán vé bằng thẻ, giấy có nhiều nhược điểm như: đi bơi lậu, trốn vé, mất vé hoặc nhàu nát, người lớn mua vé trẻ em,v.v... Nhằm khắc phục triệt để tình trạng kể trên thì rất nhiều chủ bể bơi đã áp dụng phương pháp quản lý mới nhất và hiện đại nhất: phần mềm quản lý bể bơi kèm với cửa kiểm soát tripod. Bạn hoàn toàn yên tâm về độ chính xác của phần mềm cũng như khả năng hoạt động của cửa soát vé tự động tripod.

  Một bể bơi sau khi được xây dựng và hoàn thiện cần phải được xử lý nguồn nước và vệ sinh tốt nhất. Công ty Hanteco Việt Nam nhận làm dịch vụ xử lý nước bể bơi lần đầu, mọi thông tin xin liên hệ: 0986.520.008 – 0972.003.001.

  iframe: approve:
  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Trước khi xây dựng hồ bơi kinh doanh bạn cần lên một kế hoạch chi tiết và cần xác định trước hình dáng hồ bơi, mục đích xây dựng cũng như vị trí thi công để thuận lợi cho việc kinh doanh của mình. Để hoàn thành việc thi công hồ bơi kinh doanh một cách tốt nhất bạn nên tìm cho mình một đơn vị thi công uy tín , chuyên nghiệp và có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Ngoài việc xây dựng hồ bơi bằng bê tông cốt thép bạn có thể tham khảo thêm một vài loại hồ bơi khác như hồ bơi kính, hồ bơi thông minh,....các loại hồ bơi này thông thường được xây ở các khu nghỉ dưỡng hay các resort

  Chỉnh sửa lần cuối bởi GiaThinhPool; 24/09/2018 vào lúc 11:22 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO