Tuyển sinh vào cao đẳng, Đại Học năm 2016 năm nay có nhiều diễn biến thay đổi, trong quá trình Tuyển sinh các thi sinh đặc biệt lưu ý là không được rút giấy tờ, không được nộp hồ sơ Tuyển sinh trực tiếp tại trường Đại Đào tạo, cao đẳng... Dưới đây là quy trình và các bước Tuyển sinh vào rất cao đẳng, Đại Học năm 2016 Thí sinh trong cả nước cần nắm rõ chi tiết.



1. Đăng ký dự thi THPT nhà nước năm 2016

Cao đẳng dược hà nội Để có thể Tuyển sinh vào các trường Đại Học, cao đẳng dùng kết quả thi THPT quốc gia năm 2016 thì việc trước nhất Học viên cần làm đó là: Đăng ký dự thi THPT nhà nước năm 2016 và chọn môn thi dùng để Xét tuyển vào trường Đại Học Các em có mong muốn Đào tạo.
Theo như quy chế Xét tuyển Đại Học, rất cao đẳng năm 2016, các trường trên cả nước phải công bố Phương thức và định hướng tiêu Tuyển sinh cụ thể lên trang tin điện tử của trường. song song, công khai cách thức xử lý khi các Học sinh có cùng điểm xét tuyển; các Điều kiện bổ sung (nếu có); điểm Tuyển sinh của trường hoặc từng ngành. Điểm Tuyển sinh không được thấp hơn ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào do Bộ GD-ĐT quy định.
Do đó trước khi đăng ký trường nào cần phải truy nã cập website của các trường mình dự định đăng ký Xét tuyển (ĐKXT) để tìm hiểu thật kỹ các tin tức trước khi nộp hồ sơ ĐKXT như: tổ hợp môn Xét tuyển, chỉ hướng tiêu, Phương án Tuyển sinh, các ngành đào tạo... để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.
Bộ GD-ĐT cũng lưu ý: đối với những ngành trường đã Xét tuyển từ năm 2014 trở về trước phải dành ít nhất 50% định rõ tiêu để Xét tuyển theo khối thi truyền thống (khối thi ứng dụng từ năm 2014 trở về trước).
Năm 2016, học trò được quyền kiếm tìm cụm thi gần nhất để thuận tiện cho việc đi lại của Sĩ tử. giấy tờ dự thi THPT quốc gia năm 2016, Sinh viên có thể mua tại các trường THPT và nộp hồ sơ:

 • Đối với Sinh viên đang Học lớp 12 thì ĐKDT tại trường THPT nơi đang Đào tạo.
 • Đối với Thí sinh tự do: ĐKDT tại địa điểm do các sở GDĐT quy định sao cho thuận lợi nhất.

2. Dự thi THPT nhà nước 2016

Điểm chuẩn cao đẳng y tế hà nội Sau khi đã đăng ký và nộp hồ sơ thi THPT nhà nước, Học sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi với số báo danh, phòng thi và địa điểm thi. Kỳ thi diễn ra vào các ngày 1/7; 2/7; 3/7; 4/7/2016.
Tất cả các Sĩ tử trong cả nước chưa đạt ĐK vào các trường ĐH,CĐ thì có thể đăng ký Xét tuyển vào ngành Điều Dưỡng Cao đẳng , nhà trường của trường cao đẳng Công Nghệ và thương nghiệp Hà Nội, chi tiết xem tại Cao đẳng Y điều Dưỡng Hà Nội chỉ dẫn Tuyển sinh online 2016 .Sau khi học xong Các em có cơ hội để Học liên thông Cao đẳng Y điều Dưỡng chính quy lên đại Học ngay.
3. công bố điểm thi THPT quốc gia 2016

http://caodangytehanoi.edu.vn/ Sau khi tham gia kỳ thi THPT nhà nước 2016, khoảng cuối tháng 7 Học viên sẽ nhận được giấy chứng nhận kết quả thi có kèm mã số để Xét tuyển trong các đợt Xét tuyển nguyện vọng. Điều kiện: trúng tuyển Học bạ cấp 3 và không bị điểm liệt các môn Xét tuyển vào ĐH, CĐ. (điểm liệt là 1 điểm).
4. Xét tuyển Đại Đào tạo, cao đẳng

Bước 1: Làm giấy tờ Xét tuyển ĐH, CĐ:

 • Phiếu ĐKXT có ghi rõ đợt Tuyển sinh
 • Bạn sử dụng mã số ghi trong Giấy chứng nhận kết quả thi của mình để ĐKXT. Ở mỗi đợt Xét tuyển có quy định khác nhau:
  • Tuyển sinh đợt 1: Mỗi Bạn có tối đa 4 muốn theo (xét tuyển vào 2 trường, mỗi trường 2 ngành), do vậy Học viên khi làm hồ sơ sẽ phải chọn ưu tiên từ 1 đến 4. Nếu đã đậu ngành 1 thì không xét ngành 2 na ná ngành 3 và 4.
  • Xét tuyển các đợt sau: Mỗi Học sinh có tối đa 6 mong mỏi (mỗi đợt Tuyển sinh vào tối đa 3 trường, mỗi trường tối đa 2 ngành đào tạo), Sinh viên làm hồ sơ Xét tuyển ước mơ bổ sung cũng phải chọn ưu tiên cho các ngành. Nếu đã đỗ ngành 1 thì không xét ngành sau đó.

 • Một bì thư đã dán sẵn tem, có ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh;


Bước 2: Nộp hồ sơ Tuyển sinh
Năm 2016, Học sinh có 2 cách để nộp giấy tờ Tuyển sinh ĐH, CĐ:

 • Bạn nộp hồ sơ đăng ký Tuyển sinh qua bưu điện
 • Đăng ký Tuyển sinh internet qua trực tuyến

5. thời gian của mỗi đợt Xét tuyển

a. Tuyển sinh mong muốn 1:

 • Bạn dùng mã số trong giấy chứng nhận kết quả thi dùng để Xét tuyển muốn theo 1 để đăng ký vào 2 trường ĐH hoặc CĐ, mỗi trường Bạn được đăng ký tối đa 2 ngành.
 • thời gian ĐKXT và Tuyển sinh là 12 ngày.
 • Học viên đã trúng tuyển mong muốn 1, không được đăng ký ở các đợt Tuyển sinh nguyện vọng bổ sung.

b. Tuyển sinh các ước mơ bổ sung
- Các đợt Xét tuyển sau đó: thời gian Đăng kí xét tuyển và Tuyển sinh mỗi đợt là 10 ngày; mỗi Sĩ tử ĐKXT mỗi đợt vào tối đa 03 trường, mỗi trường tối đa 02 ngành tập huấn.
Lưu ý: Trong mỗi đợt Tuyển sinh, Sinh viên không được thay đổi ước mơ Đăng kí xét tuyển hay rút giấy tờ.
6. Dự thi các môn năng khiếu

Đối với những Sĩ tử Xét tuyển vào các ngành có môn năng khiếu ngoài thi THPT quốc gia năm 2016 cần chủ động xem lịch thi năng khiếu của trường đó để biết và thi đúng thời gian.
Sĩ tử nào có nhu cầu nguyện vọng theo Đào tạo Ngành Dược sĩ thì đăng kí địa định hướng sau đây:
Địa chỉ và Hình thức nộp hồ sơ Tuyển sinh Cao đẳng điều Dưỡng năm 2016:

 • Sinh viên có thể nộp ĐKXT trực tuyến
 • Gửi phiếu ĐKXT chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y- Dược Hà Nội: Phòng 103 Nhà B - Số 290 Tây Sơn - Quận Đống Đa – Hà Nội
 • Nộp trực tiếp tại địa chỉ hướng : Phòng 103 Nhà B – Số 290 Tây Sơn – Quận Đống Đa – Hà Nội.

Điện thoại liên quan: 04.62 755 166 - 0973.939.696 ( Thầy Đạt)