Phù điêu tùng hạc - Ý nghĩa tranh xi măng tùng hạc
Người xưa xem tùng là đại diện cho trăm cây, ngoài ý nghĩa trường thọ, tùng còn đại diện của khí tiết. Ngoài ra, trong quan niệm của người Trung Hoa, tùng còn có khả năng trừ tà, xua đuổi ma quỷ rất mạnh nên tùng mang lại sự bình yên, an lành cho con người.
Hạc trong truyền thuyết xưa là một loài chim tiên, Quy tắc vàng trong treo tranh phù điêu tùng hạc trong “Tước bào cổ kim chú” có viết: “Hạc thiên niên tắc biến thành thương, hựu lưỡng thiên tuế tắc biến hắc, sở vị huyền hạc dã” (Qua ngàn năm, hạc biến màu xanh; qua hai ngàn năm, hạc biến thành đen nên gọi là hạc huyễn hoặc). Vì vậy, người xưa xem hạc là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.
Tranh xi măng tùng hạc là tranh phong thủy dùng Phù điêu tùng hạc để làm quà biếu, mừng tân gia, khánh thành công ty, chúc phúc, chúc thọ…


Sau chim phượng hoàng, hạc (còn gọi là Sếu) là biểu tượng phổ biến nhất của sự may mắn. Rất nhiều truyền thuyết cổ của người châu Á nhắc đến loài vật này và phú cho chúng nhiều thiên tính kỳ diệu. Quy tắc vàng trong treo tranh phù điêu tùng hạc Hạc được cho là ‘linh vật’ bất tử của tất cả các loài chim.
tranh đắp xi măng đẹp nhất
Có 4 kiểu biểu tượng hạc: hạc đen, hạc vàng, hạc trắng và hạc xanh, trong đó hạc đen được xem là biểu tượng mạnh mẽ nhất của tuổi thọ.
Tranh đắp phù điêu xi măng hạc trắng bay vút lên trời xanh là biểu tượng của trí tuệ.
Tranh hạc thường gắn liền với cây tùng, hoa mẫu đơn, Phù điêu tùng hạc hoa mai, mặt trời… cũng là những biểu tượng giàu ý nghĩa.


Biểu tượng hạc và tùng thường Quy tắc vàng trong treo tranh phù điêu tùng hạc được biết với tên gọi ‘TÙNG HẠC DIÊN NIÊN” (tùng hạc trường thọ).
Chim hạc là loài chim có đời sống bất tử còn gọi là chim phượng hoàng. chim hạc có nhiều loại: màu trắng, màu đen, màu vàng.....khi chim hạc màu trắng vút bay lên trời biểu tượng cho sự thông minh, thông thái của con người. chim hạc màu đen là loài chim mạnh mẽ nhất biểu tượng cho sự mạnh mẽ trong công việc, sự quyết đoán.Chim hạc là loài chim tượng trưng cho người quân tử còn gọi là nhất phẩm điểu "nhất phẩm đương triều" ngày xưa các lộ chư hầu hay tặng những vật dụng có hình con chim hạc, biểu tượng cho tấm lòng của người quân tử, Chí khí trong báu vật . chim hạc là giống chim thông minh, quý phái mạnh mẽ trí tuệ Quy tắc vàng trong treo tranh phù điêu tùng hạc cần thiết thì chim hạc Phù điêu tùng hạc sẽ mạnh mẽ khi bắt mồi, có lúc lại yểu điệu múa những điệu múa tuyệt đẹp, như thái cực âm dương xoay chuyễn không ngừng.


khi nói về cây tùng thì chắc hẳn chúng ta đều biết cây Tùng đại diện cho sự Trường Thọ là một loài cây sống lâu năm trên vách núi. chịu sự ảnh hưởng của gió sương, nhưng thân Tùng vẫn mạnh mẽ vươn lên bám vếu những hòn đá, để tồn tại. tượng trưng cho sự mạnh mẽ vững chãi, một ý chí kiên cường của con người dù trải qua thời Phù điêu tùng hạc tiết khí hậu có khắc nghiệt đến đâu thì cây tuần vẫn tươi tốt và vẫn tồn tại sinh sống bình thường.
xem thêm :
Quy tắc vàng trong treo tranh phù điêu tùng hạc