Những cách giúp làm mát mái tôn trong những ngày nắng nóng

  • 32 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 500,000đ
  Số điện thoại: O973 441 năm năm 4
  Địa chỉ: số 1, lô 1, đền lừ 1, hoàng mai, HN
  Tình Trạng: Còn hàng

  Đối với những gia đình sử dụng mái tôn, thì không thể tránh được việc hấp thụ nhiệt. Khiến nhà trở nên nóng nực, oi bức. Vậy có cách nào để khắc phục được tình trạng này bằng những cách đơn giản. Thay vì nghĩ đến giải pháp lam mai ton chong nong? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách để làm mát cho mái tôn nhà mình.

  • Sử dụng sơn chống nóng cho mái nhà

  Trên thị trường khá phổ biến loại sơn này. Ưu điểm của nó là giúp giảm sự hấp thụ nhiệt của mái tôn. Loại sơn này có thể giúp giảm từ 5-10oC.
  Về việc thi công thì cũng không quá phức tạp. Bạn có thể tự tranh thủ làm, hoặc thuê nhân công. Trước khi sơn, chủ nhà cần làm sạch bề mặt tôn, quét qua một lớp sơn chống rỉ. Rồi quét sơn chống nắng lên, thế là xong.

  • Dùng tấm lợp cách nhiệt

  Ở các cửa hàng vật liệu xây dựng, kiểu tấm lợp sinh thái này được nhiều người lựa chọn. Dù có giá thành cao hơn tý tẹo. Loại tấm lợp này có hình thức giống tôn truyền thống, nhưng nhẹ hơn, ít bị rỉ, ít rêu mốc, chưa kể lại thấm nước, cách nhiệt,… Một miếng tấm lợp có giá khoảng 300.000 VNĐ.
  Nếu vẫn muốn sử dụng tôn thông thường. Bạn có thể dùng thêm tấm nhựa cách nhiệt đặt giữa tôn và lớp trần giả.

  • Làm trần thạch cao, trần nhựa

  Nhiều gia đình vẫn lựa chọn cách làm trần thạch cao, giúp cho nhà vừa mát hơn, lại vừa thẩm mỹ. Tuy là giá thì cao hơn, nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng.
  Trần nhựa có xốp đắt hơn loại không xốp 30.000 - 50.000 đồng một m2. Bạn nên chọn loại có xốp giúp cách nhiệt, cách âm (giá khoảng 130.000 đồng trở lên tùy độ dày của xốp).


  • Trồng cây dây leo trên mái

  Giải pháp này vừa tự nhiên, lại còn thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, bạn nên làm khung đan lưới cách mái tôn khoảng 20cm, để tránh cành lá tiếp xúc trực tiếp với mái. Dễ gây đến tình trạng mái tôn bị khô héo, cháy.

  • Hệ thống phun nước làm mát mái

  Với các hộ gia đình ở vùng quê, có sẵn nguồn nước giếng, chủ nhà có thể lắp hệ thống phun nước làm mát mái dạng phun sương. Cách này sẽ giúp giảm nhiệt tức thì cho mái nhà nhưng sẽ tốn điện, nước.
  Tuy nhiên, tất cả những biện pháp trên chỉ là mang tính chất tạm thời. Còn giải pháp lâu dài là gì? Hãy nghĩ đến việc làm mái tôn chống nóng cho gia đình bạn. Hiệu quả sẽ tốt hơn là sử dụng những biện pháp tạm thời kia. Liên hệ theo số Hotline 0973 441 554. Xin chân thành cảm ơn.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi maiphuongle1; 27/06/2018 vào lúc 09:42 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO