Lựa chọn sắc màu biển quảng cáo như thế nào cho chuẩn? Con người thường bị thu hút bởi các tổ hợp màu sắc. Theo Kissmetrics, màu sắc làm độ phổ biến thương hiệu tăng 80% và hầu hết các khách hàng quyết định sử dụng thương hiệu dựa trên màu sắc biển quảng cáo hay website trong 90 giây đầu tiên.
Vì vậy, màu sắc là một yếu tố cần được chú trọng bậc nhất khi bạn muốn tạo ra một biển quảng cáo đẹp, gây ấn tượng và thu hút khách hàng.


62%-90% quyết định sử dụng dịch vụ của khách hàng dựa trên màu sắc sản phẩm/ thương hiệu Lựa chọn sắc màu biển quảng cáo như thế nào cho chuẩn
Thế nào là một biển quảng cáo đẹp?


Một biển quảng cáo đẹp đáp ứng được các yêu cầu cơ bản sau:


- Thu hút người qua đường bằng thiện cảm và ấn tượng với độ thẩm mĩ của biển quảng cáo.


- Màu sắc phù hợp với mục đích dịch vụ và hướng đến đúng đối tượng khách hàng.


- Phong cách văn bản rõ ràng, dễ đọc.


Màu sắc có sức mạnh cảm xúc rất cao, vì vậy biển quảng cáo đẹp chính là một phương thức truyền thông thị giác, là sản phẩm của sự kết hợp màu sắc mang lại những tác động tâm lí tích cực đến khách hàng. Lựa chọn sắc màu biển quảng cáo như thế nào cho chuẩn


2. Màu sắc tác động đến nhận thức con người


Màu sắc vô vàn nhưng trong lĩnh vực quảng cáo thương hiệu, luôn có các màu sắc chủ đạo “trường tồn” theo năm tháng nhờ hiệu quả truyền thông của mình, tiêu biểu là những màu sắc cơ bản như sau:


Đỏ: Giàu năng lượng và ấm áp. Tùy theo từng tông đỏ mà hiệu quả tác động sẽ hướng tới các mục đích khác nhau. Không phải ngẫu nhiên khi màu đỏ được áp dụng đèn báo tín hiệu giao thông bởi độ truyền giải qua ánh sáng của màu đỏ vào nhóm cao bậc nhất trong hệ thống màu sắc. Lựa chọn sắc màu biển quảng cáo như thế nào cho chuẩn


“Ông lớn” Youtube sử dụng màu đỏ cho thương hiệu của mình


Trong một số trường hơp, màu đỏ để cảnh báo nguy hiểm và bạo lực, tuy nhiên điều quan trọng nhất, màu đỏ vô cùng nổi bật, toát lên sự tự tin, tràn đấy sức sống.


Vàng: Màu vàng luôn đem đến cảm giác tươi mới tràn đầy hứng khởi. Cũng thu hút sự chú ý cho màu đỏ tuy nhiên sắc thái của vàng thân thiện và vui tươi hơn.


Biển quảng cáo đẹp có màu vàng chủ đạo thường nhấn mạnh tính tích cực, truyền tải thông điệp tốt đẹp, vui vẻ. Lựa chọn sắc màu biển quảng cáo như thế nào cho chuẩn


Một sự kết hợp ăn ý giữ đỏ và vàng


Cam: Nhắc đến màu cam, chúng ta khó lòng không liên tưởng đến tuổi trẻ. Màu cam mang đến cảm xúc phấn khởi, năng động, lạc quan.


Sự trẻ trung, năng động và sáng tạo chính là thông điệp mà màu cam truyền tải, thường các nhãn hiệu có những biển quảng cáo đẹp màu cam thường hướng đến đối tượng mục tiêu là giới trẻ.
Tông màu đỏ - vàng - cam cũng kích thích vị giác của con người hơn hẳn các tông màu khác


Xanh lá: Đây là màu của cây cối, tự nhiên. Màu xanh luôn đem đến cảm giác thoải mái, thiên nhiên.


Oppo là một trong những thương hiệu nổi tiếng sử dụng màu xanh lá làm màu chủ đạo cho thương hiệu


Theo nghiên cứu, màu xanh lá là màu giúp đôi mắt thư giãn nhất. Ấn tượng về “100% thiên nhiên nguyên chất”, thân thiện với môi trường cũng chính là thông điệp chủ đạo của màu xanh lá. Tùy theo sắc thái của xanh lá mà nó lại có ý nghĩa khác biệt riêng. Màu xanh tone tối biểu trưng cho sự giàu có, ổn định.


Xanh dương: Tạo cảm giác vững bền, tin tưởng. Đối nghịch với tông màu nóng, xanh dương mang đến sự bình yên khi liên tưởng đến bầu trời, biển cả hay hòa bình.


Những tấm biển quảng cáo đẹp màu xanh dương thường toát lên được sự chuyên nghiệp, nhanh nhẹn và đảm bảo


Xanh dương là một trong những màu sắc linh hoạt nhất trong quảng cáo


Màu tím: Những biển quảng cáo tông tím toát lên sự sang trọng, bí ẩn và quyến rũ. Tông màu tím nhạt phù hợp với phụ nữ và trẻ em, khi chuyển sang tông đậm hơn thì tím thể hiện sự đẳng cấp, chất lượng.


Không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu theo đuổi phong cách sang trọng lựa chọn tông tím cho biển hiệu quảng cáo của mình


Tông đen- trắng: Luôn luôn thể hiện sự chuyên nghiệp, đơn giản mà sang trọng chính là đặc tính của 2 tông màu cơ bản này. Tinh tế và độc đáo, khi đặt bất kì màu nào khác cạnh 2 tông màu này đều làm nổi bật nội dung muốn thể hiện.


Đen- trắng luôn là sự kết hợp hoàn hảo cho sự đơn giản mà tinh tế


3. Sự lựa chọn cho cá tính thương hiệu


Bạn hoàn toàn có thể sử dụng màu sắc khi thiết kế biển quảng cáo theo sở thích nhưng để có thể hỗ trợ thể hiện được cá tính cũng như thông điệp thương hiệu muốn truyền tải, Hoàn Vũ sẽ là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn để có được tấm biển quảng cáo đẹp ưng ý.