Nhận dạy ôn thi đại học Toán Lý và trao đổi các phương pháp học tập!

  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Thân chào các mẹ,
  Mình là Nhung, hiện đã tốt nghiệp đại học Quốc Gia Hà Nội chuyên ngành tự nhiên. Mình đã có kinh nghiệm dậy ôn thi cấp 3, ôn thi đại học khối A. Hiện tại mình đang tìm lớp gia sư xung quanh khu vực Cầu Giấy, mẹ nào muốn bổ sung kiến thức hay luyện thì đại học và các lớp cấp 3 thì liên hệ với mình nha.
  Mình sẽ dạy thử một buổi để xác định nền tảng kiến thức của các em. Hàng tháng sẽ đặt ra chỉ tiêu và báo cáo lại tình hình học tập cùng cam kết sẽ tiến bộ với các bậc Phụ huynh.
  Mình không muốn qua trung tâm, nên đăng tin ở đây, mẹ nào có mong muốn cải thiện tình hình học tập cho con em mình thì liên hệ với mình theo số điện thoại : 0914895008.
  Mong các mẹ giúp đỡ mình.
  Cảm ơn các mẹ.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi BilyChan209; 08/11/2013 vào lúc 06:21 PM.
  iframe: approve:
  • 3 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Phương pháp hệ thống hóa kiến thức cơ bản : Biểu đồ Cành cây (Mindmap)
  Chào các mẹ, để các mẹ có thể tự kiểm tra và hệ thống hóa lại kiến thức môn học cho các con, mình xin giới thiệu đến các mẹ một phương pháp học tập và hệ thống kiến thức rất dễ hiểu. Phương pháp này là một cách để tư duy từ vấn đề chung đến những ghi chú chi tiết và lưu ý. Ví dụ, muốn hệ thống hóa lại kiến thức vật lý lớp 12, thì trung tâm của biểu đồ hay cái gốc của cây là tên môn học, các chương sẽ là các nhãnh lớn, nội dung các chương và các dạng bài tập, các công thức tính toán sẽ là các nhánh nhỏ.
  Khi kiểm tra kiến thức những lỗ hổng và những điều cần lưu ý sẽ được ghi lại bên cạnh nội dung đang rà soát, bằng phương pháp này và thêm một chút công sức trình bày đồ họa, với mỗi môn học chỉ cần một tờ A0, hoặc mỗi ngày các em học sinh bỏ thời gian làm một phần nhỏ biểu đồ là các mẹ có thể dễ dàng kiểm tra nền tảng kiến thức của các con.
  Dưới đây mình minh họa sơ đồ tư duy và một biểu đồ nhỏ về cách hệ thống kiến thức môn vật lý:
  Nếu mẹ nào cần trao đổi thêm về phương pháp này thì có thể comt ở dưới topic hoặc liên hệ với mình qua mail hoặc điện thoại, mình sẽ update dần dần các phương pháp học tập khác, mong các mẹ ủng hộ!
  [IMG][/IMG]

  [IMG][/IMG]

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO