Nhận dạy kèm Toán trí tuệ, Finger arithmetic, Soroban

  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Xin chào các bậc phụ huynh!
  Đầu tiên cho mình gửi lời chúc tốt đẹp đến tất cả các bậc phụ huynh. Mình muốn giới thiệu đến các bậc phụ huynh chương trình học Toán trí tuệ cho các Bé đang ở độ tuổi từ 5 tuổi đến 14 tuổi. Chắc nhiều bậc phụ huynh đang thắc mắc rằng Toán trí tuệ là gì? Hoặc học Toán trí tuệ để làm gì? Học Toán trí tuệ với mục đích gì?....
  - Mình xin nói sơ qua về môn Toán học này. Toán này được chia ra làm 2 phần : Finger arithmetic và Soroban. Chương trình này là của người Nhật, nói một cách hoa mỹ Toán trí tuệ là Toán nhằm giúp cho các Bé phát triển bán cầu não phải và bán cầu não trái.
  [IMG][/IMG]

  - Nhưng theo kinh nghiệm giảng dạy của mình thì Toán trí tuệ giúp cho các Bé tính toán nhanh độ chính xác cao và có sự tập trung cao độ cùng với rèn luyện trí nhớ (nhất là các Bé ở độ tuổi từ 5 tuổi đến 8 tuổi).
  - Mình từng dạy ở Superbrain và mình nhận thấy rằng chương trình Finger arithmetic rất hay, Bé sau khi học xong Finger arithmetic đều tính toán dễ dàng và nhanh chóng, và đặc biệt Bé cảm thấy tự tin hơn hẳn so với các bạn chưa từng học chương trình này. Khi chưa tiếp xúc với Toán trí tuệ, mình thấy mỗi lần Bé tính toán đều phải đếm que hay mười ngón tay mà hết thì bắt đầu đếm cả ngón chân, sau đó khi đếm đến con số 20 thì bắt đầu lúng túng không biết số 21 phải dùng đến cái gì. Mình thấy đều đó rất bất tiện cho Bé, nhưng sau khi học Toán trí tuệ Bé sẽ đủ tự tin tính toán và không còn cảm thấy dè dặt trước môn Toán nữa. Tuy nhiên điểm hạn chế của Finger arithmetic là Bé chỉ tính toán thật nhanh trong giới hạn từ 0 -99 con số, tính toán từ số 100 trở lên thì phải sử dụng đến Soroban.
  [IMG][/IMG]
  - Mình nhận dạy kèm Toán trí tuệ phần Finger arithmetic cho Bé (từ 5 tuổi đến 7 tuổi). Một tuần dạy 2 buổi, mỗi buổi học là một tiếng rưỡi. Mình chỉ nhận dạy kèm các Bé ở Quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Thủ Đức, Q.3. Chương trình dạy gồm:
  Bước 1: Cho Bé nhận biết từ số 0 - 99 bằng ngón tay.
  Bước 2: Cho Bé tập cộng trừ từ số 0 - 9 (không có công thức) trên một bàn tay.
  Bước 3: Cho Bé tập cộng trừ từ số 10 -90 (không có công thức) trên một bàn tay.
  Bước 4: Cho Bé tập cộng trừ từ số 0 - 99 (không có công thức) trên hai bàn tay.
  [IMG][/IMG]

  Bước 5: Cho Bé tập cộng trừ từ số 0 - 9 (có công thức) trên một bàn tay.
  Bước 6: Cho Bé tập cộng trừ từ số 10 - 90 (có công thức) trên một bàn tay.
  Bước 7: Cho Bé tập cộng trừ từ số 0 - 99 (có công thức) trên hai bàn tay.


  Chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh đã quan tâm đến topic này.
  Liên hệ: Ms. Dương - 0902 90 97 98

  iframe: approve:
  • 2 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  mình là mem mới nên chưa biết rõ diễn đàn này, nên không biết phải làm sao để up phụ bạn nữa, nếu được bạn chỉ mình mình sẽ up lại cho bạn...

  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO