Khi thiết kế nhà ở chuẩn phong thủy cần dựa vào tuổi của gia chủ để xác định các yếu tố phong thủy áp dụng vào trong ngôi nhà. Với một tuổi sẽ có cách trang trí nhà, màu sơn nhà và bố trí nội thất các phòng khác nhau.
Khi nhận được yêu cầu thiết kế nhà phố 3 tầng cho anh Chiến thì các kiến trúc sư đã xuống trực tiếp để khảo sát và bàn bạc với gia chủ để cho ra bản vẽ khiến anh ưng ý nhất
Bản vẽ nhà phố 3 tầng 5x15m
Với diện tích 5x15m các kiến trúc sư đã thiết kế tận dụng mọi không gian trong nhà để làm cho không gian sinh hoạt rộng hơn
Mặt bằng trệt gồm: 1 cửa chính và 1 cửa phụ vào nhà, cửa phụ là phần xéo bên hông căn nhà được lát gạch và trồng hoa 2 bên cũng là lối để đi xe vào chỗ để xe. Phần cửa chính là 1 phòng khách, cầu thang đi lên tầng trên, phía sau cầu thang là 1 bếp ăn và phòng ăn. Từ phòng bếp có cửa đi ra sân vườn sau.
Mặt bằng lầu 1 gồm: 1 phòng ngủ master, 2 phòng ngủ thường
Mặt bằng lầu 2 gồm: 1 phòng thờ, 1 nhà vệ sinh, 1 sân phơi và 1 sân thượng
Phong thủy trong nhà 3 tầng
Gia chủ mệnh Mộc nên khi thiết kế các kiến trúc sư sẽ đem những yếu tố phong thủy vào cho hòa hợp phong thủy nhà ở.
Mặt tiền sử dụng màu xanh là màu đại diện của gia chủ mệnh Mộc, xung quanh nhà cũng trồng rất nhiều cây xanh để làm vượng khí mệnh Mộc tăng lên.
Phòng khách bố trí 1 bộ sofa kê gần tường, sử dụng màu vàng nhạt làm màu chủ đạo, đây cũng là màu đại diện cho mệnh Mộc. Kệ TV kê gần cửa sổ, ngồi ở phòng khách có thể nhìn thấy không cảnh bên ngoài.
Phòng bếp được bố trí khá nhiều cửa sổ để tận dụng ánh sáng từ bên ngoài có cửa ra sân sau vườn. Phòng bếp có treo ảnh phong thủy sẽ giúp cho tình cảm các thành viên thêm khắng khít và đoàn kết. Phòng bếp dùng nhiều sản phẩm bằng gỗ từ mệnh Mộc.

Phòng làm việc được bố trí khá lãng mạn có 1 bộ bàn ghế đặt gần cửa sổ để làm việc, có đàn piano và kệ TV và vật trang trí
Tất cả không gian trong nhà đều sử dụng màu vàng và dùng rất nhiều đồ dùng bằng gỗ để cho nguồn năng lượng Mộc mạnh hơn. Trang trí thêm các vật phẩm phong thủy như là đồ làm bằng tre, giấy,…
Những mẫu nhà 3 tầng 5x15m được xây dựng rất nhiều ở những gia chủ nhà phố, tùy vào năm sinh của chủ nhà để xác định các yếu tố phong thủy.
Xem thêm: Thiết kế nhà 3 tầng, Thi công xây dựng nhà 3 tầng
Công ty Cổ Phần Tư Vấn - Thiết Kế - Xây Dựng PHAN KIẾN PHÁT
Trụ sở chính: 120 đường 26 tháng 3 P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp.HCM
VPĐD: 236 Điện Biên Phủ, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM
Tel: (08) 37.67.1735 Fax: (08) 37.67.1735
Hotline: 090.805.6030
Email: phankienphatcorp@gmail.com
Website: www.thietkexaydungnhadep.vn