Hôm nay (4/3), Công ty cổ phần ĐTK chính thức tổ chức Lễ khánh thành nhà máy trứng gà, chính thức đưa vào vận hành giai đoạn 1 Nhà máy sản xuất Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ. Đây là dự án sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao đầu tiên tại Việt Nam, có vốn đầu tư 800 tỷ đồng.


Bà Đào Tú Khanh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty cổ phần ĐTK
Đây là nhà máy sản xuất trứng gà sạch công nghệ cao hàng đầu thế giới, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trong chăn nuôi gà đẻ trứng của Nhật, Mỹ, Isarel, để cho ra đời những quả trứng sạch, tươi ngon, bổ dưỡng, có chất lượng cao phục vụ người tiêu dùng.
Bà Đào Tú Khanh- Chủ tịch HĐQT Cty ĐTK cho biết, sau khi đi vào hoạt động, Nhà máy Sản xuất Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ có công suất 175 triệu quả trứng/năm, các sản phẩm trứng gà của nhà máy có thể ăn sống trực tiếp trong vòng 07 ngày kể từ ngày sản xuất theo tiêu chuẩn của Tập đoàn Ise Foods.
ĐTK là doanh nghiệp 100% vốn trong nước và là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam mạnh dạn đầu tư 100% con giống bố mẹ được cung cấp bởi Tập đoàn Hyline (Mỹ), là tập đoàn hàng đầu thế giới về giống gà đẻ trứng, có bề dày về công nghệ gen phân tử, cung cấp giống cho hơn 130 quốc gia, với thị phần gà giống trứng tại Mỹ chiếm trên 70%, tại Trung Quốc trên 60% và tại 10 thị trường lớn nhất toàn cầu trên 50%.
Không chỉ kiểm soát giống tốt, công ty còn có quá trình kiểm soát nguyên liệu đầu vào và thức ăn chăn nuôi nghiêm ngặt, khép kín. Với lợi thế là một trong những đơn vị nhập khẩu thức ăn chăn nuôi lớn nhất Việt Nam, trung bình 150.000 tấn nguyên liệu/năm và sở hữu Nhà máy thức ăn chăn nuôi Ngọc Hồi, yếu tố thức ăn được công ty kiểm soát tốt về dinh dưỡng cũng như yếu tố “sạch”.
Toàn bộ quy trình sản xuất của Nhà máy Trứng gà sạch ĐTK Phú Thọ hoàn toàn tự động và khép kín, kiểm soát và cách ly tối đa với môi trường bên ngoài, đảm bảo tuyệt đối an toàn sinh học, an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là lần đầu tiên, một công ty 100% vốn Việt nam đầu tư vào một hệ thống công nghệ xanh hàng đầu thế giới, khép kín từ sản xuất nguyên liệu thức ăn đầu vào, chăn nuôi gà hậu bị, chăm sóc gà thương phẩm, xử lý môi trường, đến thu gom, xử lý và đóng gói trứng thành phẩm ở quy mô lớn và có thể truy xuất nguồn gốc rõ ràng trong từng khâu sản xuất. Thời gian cung ứng sản phẩm từ khi gà đẻ tới hệ thống cửa hàng, siêu thị chỉ trong vòng 24 giờ.
Đây cũng là máy đầu tiên tại Việt Nam kiểm soát an toàn sinh học trong toàn bộ quy trình sản xuất trứng. Lãnh đạo Công ty ĐTK khẳng định, các sản phẩm trứng gà của nhà máy có thể ăn sống trực tiếp trong vòng 07 ngày kể từ ngày sản xuất theo tiêu chuẩn của Tập đoàn Ise Foods (Nhật Bản).
Dự kiến, sản phẩm trứng của nhà máy sẽ được đưa ra thị trường vào tháng 4/2017 với giá cả cạnh tranh.
ĐTK tổng hợp theo baodautu