Nguồn: Agency thiết kế

Brochure là ấn phẩm quảng cáo không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu của mỗi doanh nghiệp, mang đến cho khách hàng và đối tác những cái nhìn tổng quan nhất về các sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Hôm nay, BongSen Media xin giới thiệu đến bạn một số quy chuẩn khi thiết kế brochure tại BongSen Media.Khi bạn bắt đầu nghĩ về việc thiết kế brochure, trước tiên hãy hỏi khách hàng của bạn về lý do họ cần thiết kế brochure, thật cụ thể và chi tiết: Nó sẽ được upload trên website, gửi bản cứng tới khách hàng, phát tại các cuộc triển lãm hay dùng làm tài liệu cho việc bán hàng… Một tổ chức từ thiện phi lợi nhuận không muốn có một thiết kế brochure hào nhoáng như nhà hàng hay khách sạn bởi nó có thể khiến người xem nghĩ họ phung phí tiền bạc…. Tuy nhiên sẽ có những trường hợp khách hàng chỉ muốn có một ấn phẩm brochure mới vì bản cũ của họ không hiệu quả. Vậy thì hãy nghiên cứu cuốn brochure cũ của doanh nghiệp đó và rút ra kinh nghiệm cho thiết kế sắp tới của mình. Luôn luôn nghĩ tới mục đích của cuốn brochure trong suốt quá trình thiết kế sau này.

Lựa chọn các kiểu chữ phù hợp với tài liệu quảng cáo của bạn là một thách thức. Để giúp bạn lựa chọn, được liệt kê là hai bộ mặt chữ chia thành phong cách chính thức và không chính thức.

Kiểu chữ chính thức được sử dụng để thiết lập một ý thức thẩm quyền. Họ bổ sung cho thiết kế tổng thể mà không gây sự chú ý cho bản thân. Phần lớn các kiểu chữ chính thức có serifs vì họ hướng dẫn mắt cho dễ đọc. Các kiểu chữ chính thức sau đây thường được sử dụng trong nha khoa, bất động sản và học tập tài liệu quảng cáo:

– Century Schoolbook
– Century Expanded
– Georgia
– Palatino
– Geo Sans LightHãy truy cập website của BongSen Media để biết thêm chi tiết về các dịch vụ thiết kế thương hiệu, tư vấn thương hiệu hoặc cung cấp dịch vụ quảng cáo truyền thông.