Thảm trải sàn sự kiện giá rẻ là loại thảm được sử dụng phổ biến nhất trong các sự kiện, hội nghị, tiệc cưới, ăn hỏi,....Đa phần loại thảm này thường được các đơn vị thuê khi có sự kiện, nhưng cũng có một số đơn vị, cơ quan mua để sử dụng lâu dài khi cần. Việc vệ sinh và bảo quản cho tấm thảm luôn mới và sạch sẽ cũng vô cùng dễ dàng. Nhưng khi giặt thảm trải sàn sự kiện giá rẻ, quý khách nên lưu ý một số vấn đề sau để tránh làm hỏng thảm trải sàn:


  • Cách giặt thảm len: Khi giặt thảm len các bạn nên giặt bằng các dung dịch tẩy trung hòa có độ PH khoảng từ 5 đến 8 và phải làm khô thật nhanh.
  • Cách giặt thảm cotton: Với loại này bạn có thể lựa chọn được nhiều cách giặt thảm khác nhau, tuy nhiên quá trình làm khô hay sự ngâm nước diễn ra quá lâu sẽ gây ra sự co ngót.
  • Cách giặt thảm lụa: Đối với loại thảm trải sàn này, các bạn nên áp dùng phương pháp giặt khô. Tuy nhiên khi giặt chúng ta cần lưu ý không nên để nhiệt độ cao, không nên phơi nắng… vì nếu làm như vậy sẽ khiến thảm có thể bị hư hỏng hoặc giảm độ bền.
  • Cách giặt thảm sợi thực vật: Thảm làm từ sợi thực vật như cotton, đay, xơ dừa, sơ dứa… có đặc tính tương tự như cotton có thể giặt bằng mọi biện pháp thông thương nhưng phổ biến nhất vẫn là hút khô hoặc làm sạch bằng chất giặt dạng bọt cộng với hút khô. Để hạn chế sự phai màu hoặc đổi màu, nên dùng chất làm sạch có độ pH dưới 7.5 và không nên làm khô quá nhanh. Tuy nhiên, đối với loại thảm này, nên sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp.
  • Cách giặt thảm sợi tổng hợp: Với các loại thảm này bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất để chọn phương pháp phù hợp. Các bạn nên lưu ý tuyệt đối không sử dụng xà bông tắm, bột giặt, nước rửa bát hay bất kỳ một chất tẩy rửa gia dụng nào để giặt thảm. Hãy chọn mua hóa chất giặt thảm từ các nhà cung cấp chuyên nghiệp.
Như vậy với các lưu ý về cách giặt thảm trải sàn sự kiện giá rẻ ở trên, bạn có thể tự vệ sinh thảm trải nhà mà hiệu quả an toàn và sạch sẽ mà không cần sử dụng dịch vụ. Các bạn cần xác định thảm nhà mình đang dùng là loại nào để lựa chọn cách giặt hợp lý. Nếu trong trường hợp bạn không có thời gian hoặc không thể tự giặt tại nhà, các bạn hãy tìm đến các công ty chuyên về dịch vụ này để được phục vụ.