Nguyên nhân răng bị nhiễm Tetracycline và cách điều trị
Tetracycline là một loại kháng sinh. Ngày nay còn có Doxycycline, Minocycline... là các thuốc kháng sinh cùng nhóm với Tetracycline.

Nếu người mẹ uống các thuốc này khi đang mang thai hoặc trẻ uống các thuốc này trước 7-8 tuổi thì có thể làm răng đổi màu. Vì ở tuổi ấy những mầm răng mới hình thành nên các hoạt chất trong kháng sinh Testracycline khuyếch tán vào mô canxi hóa mới hình thành làm cho răng bị nhiễm màu kéo dài suốt cuộc đời. Mức độ sậm màu răng tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, liều lượng và loại thuốc. Màu răng có thể trở nên vàng, nâu hay xám xanh.

Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay thì việc cải thiện hàm răng nhiễm tetracycline đã không còn khó khăn, tại nha khoa Hưng Thịnh, bạn sẽ được Bác sĩ tham vấn và đưa ra giải pháp điều trị phù hợp trong từng trường hợp nhiễm tetracycline. Răng nhiễm tetracycline thường có 2 trường hợp điều trị như sau:

* Trường hợp bị nhiễm tetracycline nhẹ :

– Đối với trường hợp bị nhiễm tetracycline nhẹ, để cải thiện màu sắc răng, Bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng đèn tại nha khoa trong vòng 60 phút. . Đây là một phương pháp an toàn, hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến men răng của bệnh nhân. Phương pháp này sử dụng năng lượng ánh sáng để cắt đứt các chuỗi nối đôi của protein tạo màu trong răng, giúp răng bạn trở nên trắng sáng hơn dưới ánh sáng tự nhiên. Sau khi kết thúc quá trình điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra độ trắng sáng của răng và hướng dẫn cho bệnh nhân cách để duy trì độ trắng của răng được lâu dài.

* Làm trắng răng bị nhiễm tetracycline nặng :

– Đối với các bệnh nhân bị nhiễm màu tetracycline nặng có thể kèm theo các biểu hiện như răng bị khiếm khuyết, để phục hồi cũng như thay đổi màu sắc của răng trong trường hợp này thì Bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp phục hình bằng răng sứ thẩm mỹ. Đây là giải pháp tối ưu nhất để bạn có thể sở hữu một hàm răng đẹp và trắng sáng.

Làm trắng răng nhiễm tetracycline an toàn tại trung tâm nha khoa

Bác sĩ trung tâm nha khoa có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nha khoa cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại mang lại sự yên tâm khi bạn đến làm trắng răng nhiễm tetracycline tại bệnh viện.

Tẩy trắng răng bằng công nghệ Brite Smile không chỉ giúp răng trắng sáng hiệu quả, không gây ê buốt, cảm giác đau, mà còn cho người dùng cảm giác thoải mái. Đây là sản phẩm công nghệ tẩy trắng răng độc đáo và sáng tạo bởi sự kết hợp đặc biệt giữa gel làm trắng và ánh sáng xanh làm đẩy nhanh quá trình tẩy trắng cho răng. Công nghệ Brite Smile có ưu điểm vượt trội do kiểm soát được lượng nhiệt và ánh sáng phát ra nên không ảnh hưởng đến răng, nướu mà vẫn tẩy trắng hiệu quả, tác động và làm trắng răng từ sâu bên trong.

Để quá trình thăm khám và bọc răng sứ cho răng nhiễm tetracyline nặng được chuẩn xác nhất chúng tôi đã đưa vào sử dụng phần mềm phân tích chế tạo răng sứ CAD/CAM. Ứng dụng công nghệ mặt dán sứ Veneer 3D trong bọc răng sứ là giải pháp giúp cho phục hình răng và đem lại thẩm mỹ cao. Là phương pháp tân tiến nhất hiện nay khi chỉ sử dụng một lớp sứ mỏng dán trực tiếp lên bề mặt răng, quá trình sử dụng không gây cộm hay khó chịu cho người dùng.