Nguyên nhân cháy contactor (khởi động từ), bạn nên biết

  • 33 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O9O3OO8773
  Địa chỉ: 68 Lương ngọc quyến, Phường 13, Quận 8, TP. HCM
  Tình Trạng: Còn hàng

  Trong ngành công nghiệp, Contactor (khởi động từ) được sử dụng để điều khiển vận hành các động cơ hay thiết bị điện. Để quá trình vận hành, điều khiển trở nên an toàn hơn, người sử dụng chỉ cần nhấn nút mà không cần đến chip xử lý nào cả. Đây được xem là một giải pháp tự động hóa bằng phương pháp cơ điện.

  Contactor (khởi động từ)
  là một trong những thiết bị điện khá quan trọng trong hệ thống điện. Công dụng chính của dòng sản phẩm này là thiết bị đóng cắt điện áp thấp dùng để khống chế tự động và điều khiển xa các thiết bị điện một chiều cũng như xoay chiều có điện áp lên đến 500V. Đây được xem là một khí cụ điện dùng để đóng ngắt các tiếp điểm. Khi sử dụng Contactor, bạn có thể điều khiển mạch điện từ xa có phụ tải với điện áp định mức lên đến 500V, dòng định mức là 780A.

  Phân loại Contactor

  Có một số cách có thể phân chia Contactor (khởi động từ) như sau:
  • Điện áp định mức của cuộn dây hút: 36V, 127V, 220V, 380V, 500V…
  • Kết cấu bảo vệ có tác dụng chống mọi tác động từ môi trường xung quanh: hở, bảo vệ, chống bụi, nước, nổ…
  • Với khả năng làm biến đổi chiều quay động cơ điện: không đảo chiều quay và đảo chiều quay
  • Số lượng và loại tiếp điểm: thường mở, thường đóng.

  Ưu điểm của contactor

  Kích thước của khởi động từ nhỏ gọn nên có thể tận dụng lắp đặt trong khoảng không gian mà cầu dao không thể thực hiện được. Việc điều khiển đóng cắt từ xa có vỏ ngăn hồ quang phóng ra bên ngoài nên an toàn tuyệt đối cho người sử dụng hệ thống điện, thời gian đóng cắt nhanh. Với những ưu điểm trên, Contactor (khởi động từ) được ứng dụng ngày càng phổ biến trong việc điều khiển đóng cắt trong mạch điện hạ áp, đặc biệt sử dụng nhiều trong các nhà máy công nghiệp.Bên cạnh đó, Contactor (khởi động từ) có tuổi thọ kéo dài được tính bằng số lần đóng cắt. Sau nhiều lần đóng cắt đó thì Contactor (khởi động từ) sẽ không tiếp tục dùng được nữa. Đây được xem là một thiết bị rất quan trọng trong hệ thống điện giúp con người có thể dễ dàng nâng cao được độ an toàn điện trong quá trình sử dụng. Các hư hỏng thường gặp phải khi sử dụng Contactor

  Trường hợp 1:

  • Hiện tượng: Các tiếp điểm bị mòn, cháy, nổ dẫn đến việc sụt áp, dẫn điện kém, thiết bị nóng và nếu nặng có thể làm hở mạch 1, 2 hoặc cả 3 pha
  • Cách xử lý: Dùng giấy nhám mịn đánh sạch các tiếp điểm, điều chỉnh lại lực nén tiếp điểm sau khi sửa chữa. Nếu tiếp điểm còn lại nhỏ hơn 30% tiếp điểm lúc đầu thì bắt buộc bạn phải thay mới.

  Trường hợp 2:

  • Hiện tượng: Cơ cấu đóng mở không hoạt động, hoặc hoạt động không chập chờn, không dứt khoát
  • Nguyên nhân: Do cuộn dây mất nguồn nuôi, cháy do các tay đòn truyền bị kẹt, gãy, các hệ lò xo bị dãn, yếu hay hư hỏng trong quá trình sử dụng.
  • Cách sửa chữa: Xác định rõ các nguyên nhân hư hỏng để sửa chữa hoặc thay thế các chi tiết mới.

  Contactor (khởi động từ) là thiết bị điện đặc biệt quan trọng trong hệ thống điện. Nhờ có Contactor (khởi động từ) mà bạn có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị như động cơ, hệ thống chiếu sáng thông qua nút nhấn, chế độ tự động hoặc điều khiển từ xa. Nếu có nhu cầu chọn mua khởi động từ bạn có thể vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất về sản phẩm.
  Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dân Tấn Thành
  • Địa chỉ: 68 Lương Ngọc Quyến, Phường 13, Quận 8, TP. HCM
  • Hotline: 0903008773 – 0908126103


  Chỉnh sửa lần cuối bởi ctydantanthanh; 31/07/2019 vào lúc 01:16 PM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO