Nguyên Liệu Hoa Giấy Handmade

Sắp đến ngày 20/10 là dịp các đấng mày râu thể hiện sự yêu thương, quan tâm đến chị em phụ nữ, là dịp con cháu thể hiện tình yêu đối với các mẹ các bà. Còn gì tuyệt vời hơn nếu sự quan tâm ấy được thể hiện qua sự chăm chút tỉ mỉ làm thành những món quà tặng cho chị em.
Những bông hoa hồng bằng giấy lụa sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tặng bạn bè, người thương bởi vẻ đẹp mong manh lãng mạn của chúng.
������������������ LET'S GO
Để làm hoa hồng bằng giấy lụa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
������ Giấy lụa màu: trắng, vàng nhạt, xanh, hồng ….
������ Những quả bóng xốp tròn nhỏ
������ Kẽm làm cánh hoa
������ Cuộn sáp xanh
������ Dụng cụ: kéo, súng bắn keo, bình cắm hoa
������������������ B1: Trước tiên, bạn in hình các cánh hoa, nhụy và lá trên giấy và cắt ra làm mẫu, có 3 mẫu cánh hoa từ nhỏ đến lớn, tùy kích thước bông hoa mà bạn in mẫu có kích thước phù hợp.
Đặt mẫu cánh hoa lên giấy lụa và cắt rời: cánh lớn nhất 10 tấm, cánh thứ hai 20 tấm, cánh nhỏ nhất 20 tấm. Giấy lụa xanh cắt 6 tấm để làm 3 chiếc lá (mỗi lá cần 2 tấm) và 6 tấm dùng làm đài hoa. Giấy lụa vàng nhạt cắt 2 tấm để làm nhụy hoa.
Cắt đoạn kẽm rồi gắn đầu đoạn kẽm vào quả bóng xốp tròn nhỏ, đặt quả bóng xốp trên tấm giấy vuông màu vàng nhạt, bọc tấm giấy kín quả bóng. Tiếp theo bạn cắt tua rua cho tấm giấy vàng hình chữ nhật rồi dán cuộn tròn bên ngoài quả bóng làm nhụy hoa.
������������������ B2: Với 3 mẫu cánh hoa: cánh nhỏ nhất bạn dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ đầu cánh hoa vào trong, cánh hoa thứ hai dùng kéo vuốt cong nhẹ đầu cánh hoa vào trong, cánh hoa lớn nhất bạn dùng mũi kéo vuốt cong nhẹ hai bên đầu cánh hoa vào trong. Tiếp theo, bạn dùng tay xoắn chặt đoạn ngắn ở phần cuống cánh hoa. Xoắn cuống cho tất cả các cánh hoa còn lại.
������������������ B3: Dùng súng bắn keo dán phần cuống của 20 cánh hoa nhỏ ôm sát xung quanh nhụy hoa tạo thành 3 lớp cánh: lớp thứ nhất trong cùng gồm 5 cánh hoa, lớp thứ hai 7 cánh hoa và lớp thứ ba có 8 cánh hoa, sao cho các lớp cánh hoa xen kẽ nhau và phần cong của cánh úp vào trong. Tiếp đến, dán 20 cánh hoa thứ hai tạo thành 2 lớp cánh hoa: lớp thứ nhất 9 cánh và lớp thứ hai 11 cánh. Cuối cùng, bạn dán 10 cánh hoa lớn nhất cho lớp cánh hoa ngoài cùng, sao cho các cánh xen kẽ nhau tạo hình bông hoa hồng đang nở. Dán 6 tấm giấy xanh làm đài hoa ngay sát bên dưới bông hoa.
������������������ B4: Dùng sáp xanh quấn giữ chặt đài và quấn quanh sợi kẽm cành hoa một đoạn dài 5cm. Dán 2 tấm giấy xanh hình chiếc lá ở giữa có đặt đầu đoạn kẽm ngắn làm cành lá. Tương tự, thực hiện dán cho 2 chiếc lá còn lại. Đặt cành lá sát với cành hoa rồi tiếp tục quấn dây sáp xanh đang dở bên dưới đài hoa bọc chặt cành lá và hoa với nhau, cách chiếc lá thứ nhất 2cm, quấn chiếc lá thứ hai, cách lá thứ hai 3cm bạn quấn chiếc lá thứ 3 rồi quấn bọc sáp xanh bên ngoài cho đến hết cành hoa. Bạn cắt thêm nhiều lá để làm cành lá nhé.
������������������ Thành phẩm:
Làm thêm nhiều cành hoa và lá để cắm thành bình hoa hồng giấy thật xinh. Số lượng cánh hoa có thể gia giảm để làm đa dạng hoa nở, hoa đang nở và hoa nụ cho bình hoa thêm sinh động. Trang trí bình hoa vào góc phòng, kệ sách hay bàn làm việc, học tập rất đẹp.
Không khó để có thể tự làm bình hoa như thế, với mẫu có sẵn chỉ cần bạn tỉ mỉ một chút là có thể làm được. Khi rảnh rỗi bạn hãy trổ tài khéo tay làm bình hoa hồng bằng giấy lụa đẹp để có thể tặng cho người thân và bạn bè nhé. Nó sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều đấy.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!