Có lẽ hiện tượng thấm dột ở các công trình xây dựng, nhà ở đã trở nên quá phổ biến ở nước ta, đặc biệt là vào mùa mưa. Những tác hại mà tình trạng thấm, dột gây ra là vô cùng lớn và rất khó có thể xác định rõ những thiệt hại mà nó mang đến.
Làm mất tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình


Đây là thiệt hại đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy do thấm dột gây ra. Từ những vết ố vàng, rêu mốc đến những vết rạn nứt bê tông đều sẽ làm cho công trình của bạn mất đi tính mỹ quan mà ta đã phải tốn rất nhiều công sức và tiền bạc mới có được. Chỉ một vài trận mưa hay là hệ thống dẫn nước bị rò rỉ cũng sẽ là những nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến công trình của bạn với sự xuất hiện của các vết nước loang, màu sơn bị nhạt dần hay là bị bong tróc sơn tương làm mất đi tính thẩm mỹ mà nó vốn có.
Xem thêm bài viết:
===> Dịch vụ chống thấm sân thượng triệt để
===> Chống thấm nhà vệ sinh tại Hà Nội uy tín chất lượngMôi trường ẩm mốc sẽ gây hại đến sức khỏe


Môi trường ẩm ướt lâu ngày, đặc biệt là những nơi hiếm khí như chân tường, vách tường là điều kiện thuận lợi để nấm mốc sinh sôi. Những vết mốc xanh, đen có thể chứa hàng trăm loại vi khuẩn li ti mà khi hít phải sẽ dẫn đến nhiều bệnh về đường hô hấp: viêm xoang, viêm mũi, nấm da… Những bệnh này đặc biệt nguy hiểm đối với người già và trẻ nhỏ. Làm sao không khỏi lo lắng khi ngôi nhà bạn bỗng dưng trở thành nơi chứa đầy các mầm mống gây bệnh cho các thành viên trong gia đình.


Công trình bị xuống cấp nhanh chóng


Thấm, dột làm một trong những nguyên nhân hàng đầu làm cho chất lượng các công trình xây dựng bị xuống cấp một cách nhanh chóng. Các vết nứt, bong tróc của bê tông đều là những dấu hiệu cho thấy công trình đã bị xuống cấp trầm trọng và chứa đầy các nguy cơ tiềm ẩn gây nguy hiểm rất khó lường.


Nguy cơ tiềm ẩn từ việc cháy nổ


Tình trạng ẩm ướt chân tường, trần nhà không chỉ sinh ra nấm mốc gây hại mà còn mang theo mối nguy hiểm chết người. Những ổ điện, thiết bị điện âm tường vốn được xem là an toàn, nay bị “ngấm” nước lâu ngày sẽ dễ làm hư hỏng, giảm độ bền của các vật dụng điện tử trong nhà: tivi, tủ lạnh, máy giặt… Hoặc nguy hiểm hơn có thể xảy ra sự cố chạm mạch, cháy nổ, điện giựt …. rình rập các thành viên trong gia đình.


Như vậy, chúng ta có thể thấy khi các công trình xây dựng hay nhà ở bị thấm sẽ gây ra rất nhiều phiền toái, thiệt hại cho chủ nhân của các công trình. Và theo thống kê của công ty chống thấm dột Việt Hưng thì chi phí để khắc phục, xử lý tình trạnh thấm, dột là rất cao và tốn kém. Hơn nữa, trong quá trình lựa chọn đơn vị chống thấm thì các gia chủ cần phải lựa chọn các đơn vị chong tham dot uy tín để tránh gặp phải cảnh tiền mất mà thấm dột thì vẫn còn.
Nguồn: Chống thấm dột Bách Khoa Uy tín-Chất lượng số 1 Việt Nam