Thời gian qua, nhiều người không mấy xa lạ với căn bệnh sùi mào gà nữa.Đây là bệnh truyền nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không đảm bảo ở cả nam và nữ. Sùi mào gà có khả năng lây nhiễm ở đa số mọi đối tượng, nhất là, độ tuổi từ 20 đến 25 là nhóm đối tượng nhiễm bệnh cao nhất.

Đối với những trường hợp đang ở gia đoạn ủ bệnh, sùi mào gàsẽ không thể thấy rõ nhờ mắt thường. Nhưng sau thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng, bệnh sẽxuất hiện các biểu hiện lạ như nổi những hạch thịt nhỏ li ti, các hạch thịt có dấu hiện nhỉnh cao hơn hẳn, nếu quan sát bên ngoài thấy vùng da đó có biểu hiện bị tổn thương. Sau một thời gian bị lại, chúng phát triển thành những gai hay lá, kích cỡ có thể đạt được vài cm, ghép cùng nhau tạo thành một vùng lớn nhìn giống như mào gà hay hoa súp lơ trắng hồng. Bề mặt mềm, mục ra, ẩm ướt, giữa cácnhú sùi có thể nhấn ra một giọt mủ có mùi hôi khó chịu.
Ở quí ông, sùi mào gà có các biểu hiện cụ thể ở bao quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước hoặc tại da bìu. Bệnh sùi mào gà ban đầu không khiến đau đớn vậy nên thường khiến xem thường khi mới tái phát. Nhưn mà sau một thời gian ủ bệnh, bệnh sẽ phát triển làm ra rất nhiều di chứng nguy hiểm khiếnkhó chịu, chảy máu,…. Tình huống xấu nhất của sùi mào gà có thể gây ra ung thư cậu nhỏ, nguy hiểm đến mạng sống của chàng.

Lí do của vấn đề ung thư cậu nhỏ vì sùi mào gà có thể được lí thích vì tính chủ quan không điều trị khiến bệnh có di chứng hay không tuân thủ theo cách thứcliệu pháp chữa|điều} trị do bác sĩ chuyên khoagây những vết loét, mụn sùi bị viêm nhiễm gây nên ung thư cậu nhỏ.
Ở việc bệnh nhân bị ung thư cậu bé, các dấu hiệu ban đầu có thể là nổi các nốt sần, các mụn cóc, loét, ấn vào tiết mủ hay bị viêm loét gây dịch có mùi khó chịu. Sau một thời gian phát triển, mầm bệnh ung thư sẽ di căn khiến da khu vực cậu bé hay bao quy không thể lật, chạm vào được hay có thể thấy các khối u, nhấn vào sẽ cảm thấy đau.
Sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm làm ra các dị chứng nguy hại và gây tổn thương nặng đến tâm sinh lý người nhiễm bệnh. Vì thế, để tránh lây nhiễm bệnh ở|trong} cộng đồng cần tuân thủ đời sống chung thủy một vợ một chồng. Bên cạnh đó, nếu biết các biểu hiện lạ có liên quan tới bệnh sùi mào gà cần đến phong kham da khoa elizabeth thanh thai quan 10 để được thăm khám và chữa trị đúng lúc để đề phòng bệnh phát triển di chứng hoặcgây ung thư cậu nhỏ.