Sống ở nước ta, có lẽ ai cũng biết đến những cơn mưa rất dữ dội. Chúng có thể kéo dài dai dẳng đến hàng tuần làm cho đồ vật vô cùng ẩm thấp. Điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều hệ thống rèm cửa sổ đẹp được trang trí trong nhà. Với kiểu thời tiết mua nắng thất thường thế này, rèm cửa rất dễ hỏng và xuống cấp vì :


-Mưa lớn chắc chắn nước mưa sẽ bắn vào rèm. Nếu hiện tượng này cứ tiếp tục kéo dài hết cơn mưa này đến cơn mưa khác, sẽ khiến rèm nhà bạn bị ẩm, nếu không được sấy khô và phơi nắng chắc chắn chúng sẽ bị nấm mốc.


-Trong nước mưa tự nhiên chứa hàm lượng axit rất lớn, nếu rèm bị ngấm quá nhiều nước mưa, các sợi vải trên bề mặt vải sẽ dần bị hủy hoại. Đặc biệt là sau những ngày mưa, thời tiết trở lại nắng gắt, rèm càng nhanh bị hỏng, sờm vải và dễ mủn hơn.
Ngày mưa gió không ảm đạm vì có rèm cửa đẹp

Vì vậy chọn rèm cửa phù hợp cho mùa mưa là việc làm vô cùng cần thiết. Chọn như thế nào cho hợp lý, bạn hãy tham khảo những điều sau nhé!


· Tỉnh táo khi chọn chất liệu rèm


Khi chọn mua vải rèm, tuyệt đối không nên may rèm cửa có chất vải dày như : vải bố, vải nhung,gấm, vải bạt sợi len. Mật độ sợi của các chất vải trên khá dày, ít thoáng và ngậm nước. Bạn hãy chọn chất liệu cotton và vải kháng nước. Cotton có ưu điểm là rất mát khi trời nắng, thoáng khí, dễ bay hơi nước chỉ cần có gió nhẹ thổi là ổn.


Mẫu vải kháng nước đó đôi khi là vải nilon, vải tráng nhựa cũng có thể dùng trong trường hợp này. Nhất là với vải tráng nhựa như rèm cuốn thường được sử dụng làm rem van phong . Ngoài ra bạn nên chọn vải voan mỏng khá ổn. Vải voan vốn không ngậm nước, chóng khô nên bạn chẳng phải lo lắng sợ rèm bị ẩm hay nấm mốc.


· Lựa chọn kiểu dáng cho rèm


Vào mùa nóng và mưa nhiều, tốt nhất bạn hãy chọn dáng rèm gọn gàng có thiết kế đơn giản, đừng cầu kỳ, tha thướt quá. Bạn không nên chọn rèm vỗng, rèm xếp lớp hoặc kiểu rèm tay bèo, vì chúng có nhiều ngóc ngách để giữ ẩm, nên lâu khô, vệ sinh rèm sẽ gặp nhiều khó khăn.
Ngày mưa gió không ảm đạm vì có rèm cửa đẹp

Rèm vải trơn, rèm cuốn là các mẫu rèm được khuyên dùng trong trường hợp này.Lắp đặt rèm cửavải trơn phải may bằng chất liệu thoáng khí, kháng nước hoặc không giữ ẩm. Dáng rèm được nên để đơn giản, chỉ cần cản sáng và chống nắng, đừng quá sa đà vào các hoạt tiết hoặc phụ kiện trang trí rườm rà.


Với rèm cuốn, đây là mẫu rèm sáng giá lắp đặt trong mùa mưa. Rèm cuốn mang thiết kế gọn gàng nằm gọn trong khung cửa sổ. Với cơ chế rèm hoạt động theo kiểu kéo lên thả xuống linh hoạt, chúng gần như không chịu tác động của nước mưa bắn bề mặt. Nhất là trong đó tấm vải cuốn được may bằng loại vải tráng nhựa, không hề thấm nước, lại rất cực lau chùi. Do đó bạn không lo rèm bị nấm mốc, rách nát hoặc phai màu.


Để mua được các mẫu rèm chất lượng lắp trong mùa mưa và nhận báo giá rèm cửa văn phòng
vui lòng liên hệ với thegioirem.com theo số hotline : 0243.793.2308 hoặc địa chỉ : 21 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội .Thegioirem.comhân hạnh được phục vụ quý khách!