Hôm trước Trưởng đã chia sẻ với các bạn vấn đề thiết kế và lựa chọn kiểu dáng cửa phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà và đáp ứng được công năng tốt nhất trong quá trình sử dụng.https://www.facebook.com/Cuanhomvach...07239929351544

Hôm nay, Trưởng xin chia sẻ vấn đề các bạn làm nhà quan tâm tiếp theo: Nên chọn cửa nhôm hay cửa nhựa lõi thép?

So sánh cửa Nhôm cao cấp và cửa Nhựa uPVC lõi thép gia cường

Hiện nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ vật liệu mới trong xây dựng và đặc biệt là vật liệu hoàn thiện quan trọng như làm Cửa nhà, rất nhiều gia đình băn khoăn không biết phải lựa chọn vật liệu nào làm cửa để có một ngôi nhà thật sự sang trọng, bền vững và thẩm mỹ. Thực tế, mỗi loại cửa đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định vì vậy trước khi quyết định lựa chọn dòng vật liệu nào làm cửa, chúng ta phải hiểu rõ kết cấu và đặc tính của từng loại sản phẩm để sử dụng phù hợp với công năng của không gian sinh hoạt.

1. Về Kết cấu

Cấu tạo cửa nhựa lõi thép​
Bản chất thanh Profile dùng làm cửa là nhựa dẻo được pha chế thêm các chất phụ gia để tăng độ cứng, độ bóng, chống cháy và làm trắng. Để tăng cường lực đỡ và vặn xoắn, bên trong thanh Profile uPVC phải sử dụng sắt hộp có độ dày từ 1.2¬1.5mm.

Đối với cửa Nhôm, kết cấu là hợp kim nhôm đồng nhất được tạo gân nhưng tăng khả năng chịu lực và cong vênh. Đặc biệt, với thanh Profile nhôm, khả năng chịu lực vặn xoắn cao hơn rất nhiều lần với thanh Profile uPVC của cửa Nhựa.

[​IMG]
Cấu tạo cửa nhôm​

Như vậy, đối với hạng mục cửa nào có khả năng phải chịu lực đỡ lớn, gia chủ có thể ưu tiên sử dụng cửa Nhôm để tăng sức bền vững Cửa nhựa uPVC lõi thép gia cường và Cửa nhôm

Ngoài ra, với cửa Nhựa phần ghép các đố dọc với đố ngang là hàn nhiệt. Kết cấu này thường không chắc chắn, dễ bị bung nếu gia chủ không may sử dụng phải sản phẩm của nhà cung cấp có chất lượng nhựa không tốt (nhựa có tỉ lệ bột đá cao) hoặc gia công chất lượng kém. Trong khi đó, ở cửa nhôm là dùng ke để bắt vít, ke nẩy hoặc với dòng nhôm cao cấp là sử dụng công nghệ dập góc nên rất chắc chắn.

2. Về khả năng chống cháy, chịu nhiệt

Thanh Profile uPVC có thể chống cháy nhưng không chịu được nhiệt độ cao. Thường với nhiệt độ > 500oC, thanh Profile có hiện tượng co ngót.

Ngược lại, thanh Profile cửa Nhôm lại có ưu thế tuyệt đối trong chức năng này. Vì vậy, khi sử dụng cửa cho khu vực Bếp hoặc với không gian thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao, chúng ta nên cân nhắc kỹ trước khi sử dụng cửa Nhựa.

Đặc biệt, Đối với thời tiết nóng ẩm mưa nhiều của khí hậu nhiệt đới như Việt Nam, Trưởng khuyên gia chủ nên chọn hạng mục cửa tiếp xúc với không gian bên ngoài bằng cửa Nhôm. Không chỉ bởi khả năng chịu nhiệt cao mà quan trọng hơn cả là với thời tiết như vậy, hầu hết các thanh uPVC của cửa Nhựa sẽ nhanh chóng bị mất mầu, phai mầu sau vài năm.

3. Khả năng chịu ẩm, nước

Thực tế, cả hai dòng sản phẩm trên đều thể hiện ưu thế tuyệt đối về mặt này đối với sản phẩm truyền thống là cửa gỗ. Nhưng nếu tính về thời gian, có lẽ không cần phải nói ai cũng biết kim loại sẽ tốt hơn nhựa là chắc chắn.

4. Thẩm mỹ

Về mặt thẩm mỹ thì khó xét hơn cả. Bởi có người thì cho là cửa Nhưa đẹp có người lại thích cửa Nhôm. Tuy nhiên, nếu căn cứ khách quan thì cửa Nhôm vẫn nổi trội hơn bởi ba yếu tố:

Đường nét trên thanh nhôm sắc nét và đẹp hơn. Có thanh Profile nhôm còn được tạo đường gân (như nhôm Xingfa) rất đẹp và mạnh mẽ.

[​IMG] ​

Chúng ta có thể lựa chọn màu nhôm phù hợp màu sơn, độ tuổi của gia chủ. Có nhiều màu độc đáo như nâu cafe, vân gỗ, xám sần, cafe cháy, vàng cam... chứ không chỉ có duy nhất màu trắng như cửa Nhựa.

[​IMG] ​


Đối với cửa nhôm sơn sần chống xước, tạo nên độ lì, rắn rỏi và mạnh mẽ của thân cửa.

5. Về công năng sử dụng

Do thanh Profile cửa Nhựa có bản khuôn to hơn nên thường được sử dụng cho cửa có khoảng rộng, dễ đem lại cảm giác cân đối và mạnh mẽ. Hiện nay, một số gia đình có xu hướng sử dụng cửa thông phòng là cửa Gỗ hoặc Cửa Nhựa và cửa sổ, vách kính thì dùng Cửa Nhôm. Tuy nhiên, đây chỉ là ý thích của một vài người chứ không đại diện cho một trường phái nào.

6. Về giá cả

Giá cả là phản ánh tốt nhất của chất lượng và xu thế. Các Cụ nhà ta có câu, "Tiền nào của đấy". Như vậy, tuỳ theo mỗi hệ sản phẩm cao cấp hoặc bình dân. Cửa Nhôm thường có giá cao hơn dòng sản phẩm Cửa Nhựa tương đương khoảng 15% ¬ 50%. Tuỳ theo mức đầu tư của mỗi gia đình mà chúng ta có quyết định đầu tư hợp lý.

Trên đây là 6 ý kiến tư vấn của Trưởng giúp các gia chủ lựa chọn vật liệu cửa phù hợp cho ngôi nhà của mình. Để có ý kiến tư vấn chuyên sâu hơn nữa khi chọn và lắp cửa, mời các gia chủ liên hệ đến bộ phận kỹ thuật để được thông tin chi tiết. Chúc các bạn chọn được cửa sang nhà đẹp

Mời các bạn đón đọc kỳ sau: Nên mua cửa ở đâu tốt nhất?

Trên đây Trưởng chỉ đưa ra 6 yếu tố khách hàng thường hay hỏi Trưởng nhiều nhất, nếu anh chị có vấn đề khác mà Trưởng chưa đưa ra ở đây, vui lòng liên hệ với Trưởng theo số điện thoại 0948 222 335 hoặc email truonguct@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!