Theo cách chơi xóc đĩa online ăn tiền, tiền đạo Diego Costa đã dọa rời Atletico đến Trung Quốc vì không được đội bóng Madrid đối xử công bằng.

Tờ Marca khẳng định, vấn đề lương bổng là nguyên nhân chính khiến Diego Costa ấm ức từ đó nuôi ý định sang Trung Quốc thi đấu.


Với 7 triệu bảng/mùa, Diego Costa là 1 trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất Atletico. Tuy nhiên, con số này chẳng thấm tháp vào đâu so với mức lương của Antonie Griezmman. Sau khi từ chối Barcelona để ở lại Atletico, Grizemann được đội bóng Madrid gia hạn HĐ mới với mức lương cao nhất đội: 17,5 triệu bảng/mùa.

Không hài lòng với mức lương chênh lệch quá lớn của mình so với Grizemann, Diego Costa đã hậm hực nuôi ý định ra đi dù mới trở về Atletico từ Chelsea sau chưa đầy 1 năm.

Theo Marca, động thái nói trên của Diego Costa nhằm buộc Atletico phải tăng lương cho chân sút người TBN gốc Brazil này. Cũng theo Marca, với tính khí thất thường và rất khó lường của mình, khả năng Diego Costa đột ngột rời Atletico là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Hợp đồng của Diego Costa với Atletico có thời hạn đến 2021. Từ khi trở lại đội bóng Madrid, chân sút 30 tuổi mới chỉ ghi 9 bàn trong 24 trận.