Nâng mũi Hàn Quốc S-line ( S line) đang phổ biến và trở thành danh từ phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi được nhiều người quan tâm. Tại TPHCM có rất nhiều người đang quan tâm dịch vụ nâng mũi Hàn Quốc trong đó nổi bậc kỹ thuật nâng mũi Hàn Quốc S-line.
Tiêu chuẩn nâng mũi Sline là phải đúng về đường nét, góc cạnh của mũi đối với khuôn mặt tạo nên vẽ đẹp thanh tú. Hình ảnh dưới đây cho thấy mũi S-line là gì:Tuy nhiên, tìm kiếm một trung tâm thẩm mỹ uy tín chuyên nâng mũi s line Hàn Quốc đúng nghĩa không phải là chuyện nơi đâu cũng làm được. Năm 2011, NCS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung vừa tu nghiệp từ Hàn Quốc trở về và phát triển kỹ thuật nâng mũi S-line đầu tiên tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Với kỹ thuật nâng mũi này thì việc để có một chiếc mũi giống như sao Hàn không còn xa vời.
Vậy nâng mũi s line là gì?
Đặc điểm mũi châu Á là mũi thấp và bè, nếu chiếc mũi cao thì thường phải cao một cách tự nhiên tức là có độ cong. Nghiên cứu của các chuyên gia thẩm mỹ cho thấy rằng mũi dạng chữ S mà người ta gọi đường nét S-line là mũi đẹp tự nhiên ( với điều kiện là mũi phải cao)
Với mũi dạng S-line thì mũi sẽ cao từ gốc mũi và chạy lượng sóng hình chữ S đến đầu mũi tạo nên một vẽ đẹp tự nhiên.


Mô phỏng mũi S-line
Kỹ thuật nâng mũi S-line như thế nào?
Trước đây khi bạn đi nâng mũi thì bạn thường chỉ biết là bác sĩ chỉ dùng một mảnh sụn silicon nhân tạo đặt vào mũi chỉ mất 10 đến 15 phút là xong. Cách nâng mũi này với mục đích là chống cho sóng mũi cao lên là được. Với kỹ thuật này mũi cao một cách giả tạo, ngoài ra sau một thời gian thì xuất hiện các biến chứng như lộ sóng, bóng đỏ. Điều khó nhất của kỹ thuật này là không giải quyết chiếc mũi ngắn, mũi bè, đầu mũi quá to...
Với kỹ thuật nâng mũiS-line thì phải đảm bảo hai điều kiện:
Điều kiện thứ nhất là sóng mũi nân tạo phải có dạng chữ S và sụn mũi không có chân như kiểu cũ trước đây.
Điều kiện thứ hai là đầu mũi phải ghép toàn bộ sụn tự thân: sụn tự thân có thể là sụn vách ngăn, sụn sườn, sụn tai. Khi lấy các sụn này, bác sĩ sẽ tạo hình đầu mũi để sắp xếp đầu mũi thon gọn, dài và hai lổ mũi tạo hình tam giác giống như mũi Hàn Quốc.
Quy trình phẫu thuật nâng mũi S-line như thế nào?
Phẫu thuật mũi S-line cần phải gây mê, do vậy trước khi phẫu thuật bệnh nhân được xét nghiệm tổng quát để đảm bảo cuộc mổ an toàn. Bệnh nhân được khám xét xem sụn vách ngăn mình có thể đủ đế tạo hình hay không, vách ngăn có bị vẹo lệch...
Bệnh nhân được gây mê hoàn toàn và việc phẫu thuật kéo dài khoảng 2 giờ, nếu mũi đã phẫu thuật trước đó mà có sẹo dính co kéo thì thời gian phẫu thuật có thể lâu hơn.

Một số hình ảnh nâng mũi S-line do NCS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung thực hiện tại Trung Tâm Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Hàn Quốc


Trước mổ, mũi rất thấp, đầu mũi ngắn. Sau mổ, sống mũi đã được nâng cao,Dáng mũi thẳng, đầu mũi đã được kéo dài, mũi không còn bị hếch. Mũi nhìn rất tự nhiên.


Hình ành nâng mũi s line. Trước mổ, mũi thấp ở phần gốc mũi (giữa hai mắt).Mũi bị hếch, chân mũi ngắn. Sau nâng mũi, dáng mũi cao thanh mảnh,phần sống mũi thấp đã được nâng cao, đầu mũi được kéo dài,chân mũi cũng đã được dựng thẳng. Mũi nhìn rất tự nhiên.


Hình ảnh nâng mũi kèm chỉnh xương gồ ở nam giới. Trước mổ, xương mũi bị gồ. Sau mổ, mũi thẳng, phần xương gồ đã được mài đi, sống mũi cao, đầu mũi thon gọn. Dáng mũi thẳng, nhìn rất tự nhiên.


TS.BS.Man Koon Suh, Giám đốc BV thẩm mỹ JW-Hàn Quốc, một trong 5 bác sĩ phẫu thuật mũi nổi tiếng nhất Hàn Quốc.