Đối với mỗi cá nhân khi có nhu cầu đi vay tín chấp tại các ngân hàng thì thường vấn đề đặt ra đầu tiên đó là mức vay tối đa có đủ để đáp ứng mục đích của mình hay không, tiếp đến mới tìm hiểu về ngân hàng nào cho vay tín chấp với lãi suất thấp nhất. Do vay tín chấp chủ yếu dựa vào việc đánh giá khả năng trả nợ của khách hàng mà cho vay, chính vì vậy tuỳ vào điều kiện của mỗi cá nhân mà khoản vay tối đa mà khách hàng được vay là khác nhau.


Thông thường thì lãi suất vay và khoản vay tối đa phụ thuộc vào công ty bạn đang công tác cũng như mức lương hàng tháng bạn nhận được. Cụ thể nếu là việc ở công ty hay tập đoàn lớn đồng nghĩa với việc độ tin cậy từ nguồn thu nhập của bạn là cao, những đơn vị có vốn điều lệ trên 10 ngàn tỷ hoặc số lượng nhân viên >1000 thì nhân viên sẽ được hỗ trợ vay với lãi suất giao động từ 1.3%-.166%/tháng, khoản vay lên tới 10 lần thu nhập. Còn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hơn hay công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân thì độ tín nhiệm của bạn sẽ thấp hơn 1 chút nên ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất dành cho người vay tiền tại là 1.66%-2.17%/tháng bạn được vay tối đa 70 triệu.
Ngoài hình thức cho vay theo lương còn có các gói vay theo bảo hiểm nhân thọ hoặc vay theo hoá đơn tiền điện. Mức vay tối đa sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn đóng bảo hiểm và số tiền bạn phải trả theo hoá đơn tiền điện.

Các ngân hàng cho vay tín chấp dành cho cá nhân hiện nay đều với hạn mức tối đa 100 triệu và dành cho khối danh nghiệp tối đa 200 triệu. VPBank và Prudential Finance là hai tổ chức cho vay với điều kiện khá dễ dàng. VPBank đầu tư chiến lược phát triển 5 năm khi thành lập khối tín dụng cho vay tiêu dùng FE Credit và chính thức hoạt động từ đầu năm 2013.

Tuy hạn mức vay tối đa không cao cũng như lãi suất vay cao hơn so với vay thế chấp nhưng vay tín chấp vẫn được mọi người lựa chọn bởi tính thanh khoản, điều kiện và thủ tục vay nhanh chóng giúp bạn giải quyết vấn đề tiền bạc khi bạn cần một khoản tiền để đáp ứng ngay cho một nhu cầu cần thiết nào đó.